Đau lòng khi tình cũ không hạnh phúc

Ngày 23/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Anh không hạnh phúc trong hôn nhân, em muốn quay về bên anh vì từng là tình cũ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thật sự em đang rơi vào một tình huống rất khó em thật sự cần một lời khuyên từ chị vì em không muốn làm kẻ thứ ba nhưng lại yêu thương anh rất nhiều.

Em năm nay 22 tuổi và đang là sinh viên. Em có yêu một người. Người đó là em trai của anh rể em. Chúng em yêu nhau cũng được 3 năm rồi! Trong suốt quá trình yêu chỉ có anh chị là biết chuyện của bọn em. Nhưng cả hai đều phản đối vì em là con gái út trong gia đình được cha mẹ luôn chiều và được học hành, còn anh ấy chỉ là một người bình thường nên chưa cần nói ai cũng biết chắc bố mẹ em sẽ không bao giờ đồng ý chuyện của chúng em.

Trong suốt 3 năm yêu nhau chúng em chưa hề xảy ra xích mích. Nhưng mà nhiều lúc vì áp lực từ phía anh chị và không muốn sau này phải làm bố mẹ lo lắng em đã nói chia tay tuy rằng trong lòng vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều. Vì vậy em rơi vào cái vòng luẩn quẩn cứ chia tay lại quay lại. Nhiều lúc em còn mong anh ấy lấy vợ đi vì anh ấy cũng 26 tuổi rồi, cái tuổi mà nhiều người đã ổn định về gia đình. Em sợ anh ấy chờ em rồi cuối cùng chẳng tới đâu sẽ khổ anh ấy.

Trong một lần vì áp lực quá nhiều, em đã thay số điện thoại. Trong thời gian đó anh ấy đã phạm sai lầm với người con gái mà anh ấy không yêu. Người đó đã có thai với anh. Khi biết chuyện dù rất đau lòng nhưng em đã khuyên anh ấy lấy người con gái đó vì không thể để lỗi lầm của người lớn mà trẻ em phải gánh chịu.

Em rất đau lòng khi nhìn thấy đời sống vợ chồng của anh không hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Anh ấy lấy vợ tới bây giờ đã gần một năm. Nhưng vì không có tình yêu nên cuộc sống của anh ấy không hạnh phúc. Ban đầu là cãi nhau liên miên, rồi sau là anh ấy biện cớ công việc để đi suốt chỉ về nhà khi có việc mà cũng chỉ là lúc đêm về sáng lại đi. Mỗi lần nghe kể từ những người quen như vậy thật sự em rất đau lòng. Nhiều lúc nghĩ lỗi cũng không hoàn toàn do anh ấy mà cũng là do mình, tưởng anh ấy lấy vợ là em sẽ quên, nhưng suốt 1 năm qua em và anh ấy vẫn không thể nào quên được nhau.

Em thật sự thấy rất thương anh ấy trong hoàn cảnh bây giờ. Em cố làm bạn nhưng không được. Em tắt máy để cắt liên lạc với anh ấy, để anh ấy có thể quên em nhưng sau cả một tuần vừa lắp máy để gọi điện về nhà thì nhận được cuộc gọi từ anh ấy. Biết em không nghe nhưng ngày nào anh ấy cũng gọi. Càng như vậy em lại thấy mình nhẫn tâm. Nhưng nếu cứ nói chuyện như bây giờ thì sẽ chẳng bao giờ quên được. Dường như cái gì mất đi rồi thì con người mới biết quý trọng nó, càng ngày em biết mình càng yêu anh ấy và anh ấy cũng vậy. Anh ấy vẫn giữ ý định muốn lấy em làm vợ. Cuộc sống của anh ấy bây giờ thật sự rất khổ, nhưng nếu ly dị đứa bé và cả vợ anh ấy sẽ ra sao? Em còn biết anh ấy thương con gái anh ấy rất nhiều. Em không biết mình nên làm gì nữa, em yêu anh ấy rất nhiều. Nhưng không muốn bất kì ai xung quanh mình bị tổn thương. Nếu em vẫn gặp và yêu anh ấy thì có phải là sai không chị? Giờ em phải làm gì? Xin chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những lời tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang vô cùng đau khổ vì những nông nổi của tuổi trẻ để giờ đây cả em và người đàn ông mà em yêu đều phải sống trong cảnh không có hạnh phúc. Em nhận ra mình còn yêu người cũ rất nhiều và anh ấy cũng vậy nhưng cả hai lại không thể đến bên nhau vì anh ấy là người đã có gia đình.

Em có nên quay về bên anh, bên người tình cũ mà em rất yêu thương dù anh đã có vợ (Ảnh minh họa)

Điều đầu tiên mà chị muốn nói với em rằng, việc em gặp gỡ, qua lại với anh ấy bây giờ hoàn toàn là sai trái. Anh ấy không còn là người con trai mà em yêu mà đã là chồng, là cha của một người vợ, người con. Anh ấy là người có vợ, bị ràng buộc bởi luật pháp, bởi đạo đức do đó nếu em có qua lại, gặp gỡ anh ấy, em sẽ trở thành kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Có thể, việc em và anh ấy vì chút yếu đuối, không dám đối diện với khó khăn để rồi phải xa nhau. Cuối cùng, cả hai đều đau khổ, nhận ra mình sai lầm và thấy mình yêu người kia thật lòng. Nhưng sống ở trên đời,  mỗi chúng ta cần phải chịu trách nhiệm vì những quyết định của mình, đừng vì sự nông nổi của mình để rồi bắt người khác phải hứng chịu hậu quả.

Anh ấy và vợ không hạnh phúc đó là vấn đề của gia đình anh ấy. Điều em cần làm lúc này là tập trung vào công việc, học tập của mình và tránh liên quan tới gia đình anh ấy. Người cũ của anh và vợ gặp trục trặc, nhưng hãy để họ tự đối mặt, giải quyết vấn đề của mình. Sự xuất hiện của em bên anh ấy lúc này càng chỉ như đổ thêm dầu vào lửa, không thể cứu vãn được. Và như thế, em trở thành kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Tốt nhất, hãy để anh ấy tự định đoạt chuyện gia đình. Nếu như chuyện ly hôn là không thể tránh khỏi, anh ấy hoàn toàn trở thành người tự do, em còn tình cảm và dám vượt qua những khó khăn thì cả hai hãy xác định tiến tới với anh ấy. Bất cứ sự can thiệp lúc này của em sẽ khiến em phải hối hận trong tương lai.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ