Đêm đầu cùng em, tôi chết lặng khi thấy em ngất đi vì sảy thai…

Ngày 31/12/2016 13:18 PM (GMT+7)

Nhìn thấy máu, tôi giật mình thảng thốt không hiểu nổi chuyện gì xảy ra. Em hổn hển bảo tôi gọi xe cấp cứu… Vào tới nơi, tôi bị bác sĩ mắng vì tội không chịu kiêng khem làm vợ… sảy thai.

Suốt 1 tuần nay tôi ở trong viện trông cô ấy… Đầu óc tôi như người trên mây, không thể nào bình tâm nổi. Tôi vẫn chưa biết phải làm gì sau khi cô ấy hồi phục. Thậm chí việc hỏi cho rõ mọi chuyện tôi cũng không dám hỏi vì sợ làm cô ấy xúc động lại có chuyện không hay.

Tôi với cô ấy mới chỉ quen nhau đúng 5 tháng nay. Tôi thích và theo đuổi nhưng cô ấy không có ý gì sẽ đáp lại. Tôi cứ nghĩ tình cảm đó chỉ là đơn phương từ phía mình. Nào ngờ, khoảng hơn 1 tháng nay, cô ấy chủ động đáp lại tình cảm của tôi, khiến tôi hạnh phúc làm. Chúng tôi hẹn hò, đi ăn…

Tôi khá bất ngờ khi cô ấy nhanh chóng thay đổi quyết định như vậy vì trước đó cô ấy cũng có bạn trai rồi. Làm cùng một công ty nên chuyện này tôi cũng không lạ. Khi tôi hỏi, cô ấy khóc nói rằng người kia không tốt nên cô ấy chia tay. Thậm chí cô ấy còn bảo giờ yêu ai chỉ muốn yêu nhanh, cưới nhanh, đỡ mệt đầu, chứ như cuộc tình trước, cô ấy yêu tới 6 năm rồi cuối cùng lại không thành.

Đêm đầu cùng em, tôi chết lặng khi thấy em ngất đi vì sảy thai… - 1

Khoảng hơn 1 tháng nay, cô ấy chủ động đáp lại tình cảm của tôi, khiến tôi hạnh phúc làm. Chúng tôi hẹn hò, đi ăn… (Ảnh minh họa)

Tôi là người chẳng ngại lắm chuyện phải yêu một cô gái đã gắn bó với người đàn ông khác dài lâu. Yêu là một chuyện, đến được với nhau lại là duyên số, cũng chẳng có gì đáng trách hay thấy thiệt thòi ở đây cả. Còn nói về vấn đề tế nhị đó, tất nhiên tôi biết, thời buổi này, yêu nhau ngần ấy thời gian, bảo họ chưa từng gần nhau nghe thật khó tin. Nhưng tôi không quan trọng, tôi cũng đã từng yêu, cũng từng quan hệ với một vài cô gái khi đang yêu nên điều này cũng là một sự công bằng.

Cho đêm cái đêm định mệnh ấy. Chúng tôi đi chơi về muộn, cô ấy bảo nhà trọ đã khóa cổng, không vào được, thế là hai đứa thuê nhà nghỉ ở qua đêm. Tất nhiên, trai chưa vợ, gái chưa chồng, lại đang hẹn hò với nhau thì chuyện gì đến cũng phải đến. Tôi thấy vui vì bạn gái đã tin tưởng và đồng ý lên giường cùng mình mặc dù thời gian yêu nhau chưa lâu… Tôi đã nghĩ sau chuyện này, tình cảm của hai đứa sẽ khăng khít hơn.

Đêm đầu cùng em, tôi chết lặng khi thấy em ngất đi vì sảy thai… - 2

Tôi thấy vui vì bạn gái đã tin tưởng và đồng ý lên giường cùng mình mặc dù thời gian yêu nhau chưa lâu… Tôi đã nghĩ sau chuyện này, tình cảm của hai đứa sẽ khăng khít hơn. (Ảnh minh họa)

Vậy mà có ai ngờ… giữa cuộc vui hôm ấy, bạn gái tôi chảy máu ồ ạt, mặt cô ấy xanh xao rồi gần như sắp ngất. Tôi cứ ớ người ra không hiểu nổi sự tình. Tôi không phải kẻ bạo lực trong chuyện chăn gối, tôi không hiểu vì sao bạn gái tôi lại bị như vậy. Tôi vừa bấm số gọi cấp cứu mà vừa run lập cập.

Tới bệnh viện, cô ấy được chuyển thẳng vào phòng cấp cứu. Một lát sau bác sĩ ra và báo với tôi rằng cô ấy đã bị sảy thai. Bác sĩ còn trách tôi không ra gì, làm cho vợ bị mất đứa bé. Tôi cứ đứng lặng như trời trồng, không hiểu cơ sự gì…

Tới giờ thì tôi biết, cái lí do cô ấy đáp lại tình cảm của tôi nhanh vội đến vậy. Có lẽ cũng là vì muốn tìm một “tác giả” cho cái bào thai đó và tôi là nạn nhân. Chắc cô ấy cũng không ngờ cơ sự lại ra nông nỗi này. Tôi có cảm giác mình bị úp sọt và cay đắng vô cùng. Nhưng khốn một nỗi, chuyện đêm đó chúng tôi ở với nhau rồi tôi làm cô ấy bị như vậy thì mọi người đều biết cả… giờ tôi mà bỏ không cưới thì họ sẽ nói tôi không ra gì. Tôi phải làm sao đây? Chẳng lẽ bỏ mặc thì tội nghiệp mà cưới thì tôi bỗng nhiên phải chịu cảnh bị lừa như thế.

Theo M.T (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu