Đớn đau khi em gái ruột yêu người tình cũ

Ngày 25/09/2015 17:15 PM (GMT+7)

Em còn chưa quên được người cũ thì ngày hôm nay, em gái hân hoan giới thiệu bạn trai mới chính là anh ấy.

Chị Thanh Bình thân mến!

Lúc này đây em đang phải đối diện với một chuyện vô cùng khổ tâm. Em không biết phải làm thế nào để chấp nhận sự thật cay đắng này. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 26 tuổi và vẫn còn độc thân. Trong gia đình, mọi người đều giục em lấy chồng vì em là chị cả trong nhà. Nhưng quả thực, em vẫn còn đau nỗi đau cũ, chưa nguôi ngoai được nên em không muốn yêu thương một ai thêm nữa.

Năm thứ tư đại học em có yêu một người. Anh ấy thực sự là mẫu đàn ông đáng mơ ước của nhiều cô gái. Chúng em yêu nhau hơn 2 năm, tình cảm biết bao sâu đậm, em cũng đã trao đời con gái của mình cho anh ấy. Em mơ về một hạnh phúc trọn vẹn sau khi em ra trường, kiếm việc làm và hai đứa sẽ kết hôn.

Thế nhưng mọi chuyện không màu hồng như em nghĩ. Em ra trường được 1 năm thì anh ấy nói lời chia tay. Anh nói tình cảm với em đã nguội nhạt rồi và không muốn làm em khổ thêm nữa. Anh ấy chia tay nhưng lòng em còn yêu nhiều lắm. Nhưng em là cô gái tự trọng, em không muốn níu kéo khi người ta đã hết tình cảm.

Đớn đau khi em gái ruột yêu người tình cũ - 1

Em không phải buồn vì gặp lại người cũ mà vì anh ấy lại yêu chính em gái mình. Tại sao lại ngang trái như vậy. Em còn chưa quên được anh ấy, giờ lại phải chấp nhận sự thật anh ấy sẽ thành em rể mình? (Ảnh minh họa)

Sau khi chia tay với anh ấy, em gái em đi du học về cũng lên thành phố ở cùng em. Chuyện tình cảm trước kia em cũng chỉ kể cho em gái nghe chứ em ấy chưa được gặp anh bao giờ. Em gái em xinh xắn, giỏi giang, du học về nên không khó khăn để tìm được công việc như ý muốn. Mặc dù em không quá kém cỏi nhưng thực sự cũng có phần ghen tị với em gái mình.

Gần 2 năm sau chia tay nhưng em vẫn không quên được người yêu cũ. Chính vì thế em chưa thể mở lòng ra với ai được. Thế rồi cách đây 1 tháng, em gái dẫn em đi gặp người yêu của nó. Em thực sự bất ngờ và sốc khi gặp bởi đó chính là người yêu cũ. Giờ họ làm chung một công ty nên đã yêu nhau được hơn 1 năm rồi. Hai chị em có tính khá độc lập nếu chưa chắc chắn chuyện gì thì sẽ không chia sẻ.

Anh ấy gặp em cũng rất sợ hãi. Tối đó về anh ấy nhắn tin cho em là: “Giờ em tính sao, anh thực sự không biết điều này”. Nhưng em chẳng biết phải trả lời ra sao. Từ hôm đó tới giờ em đau khổ vô cùng. Em không phải buồn vì gặp lại người cũ mà vì anh ấy lại yêu chính em gái mình. Tại sao lại ngang trái như vậy. Em còn chưa quên được anh ấy, giờ lại phải chấp nhận sự thật anh ấy sẽ thành em rể mình?

Giờ em phải làm gì hả chị? Em gái em thì đang rất háo hức khi về thưa chuyện với bố mẹ. Bố mẹ em rất ưng thuận và nói em chưa cưới thì sẽ để em gái lấy trước. Vậy còn em, em phải ứng xử ra sao trong hoàn cảnh này hả chị? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang phải đối diện với một chuyện rất khổ tâm. Em còn chưa quên được tình cũ thì đớn đau thay em gái lại đem lòng yêu anh ấy. Bây giờ em không biết phải làm sao với mối tình tay ba éo le này.

Chị xin chia sẻ cùng em cảm giác mà em đang phải trải qua. Quả thật điều đó là hết sức khó khăn. Khi em còn yêu, dù cho chỉ gặp lại anh ấy, thấy anh ấy hạnh phúc bên tình mới cũng đã đủ đau lòng rồi. Vậy mà còn éo le hơn khi người mà anh ấy yêu hiện tại lại chính là em gái của em.

Đớn đau khi em gái ruột yêu người tình cũ - 2

Câu chuyện quá khứ nên khép lại và giữ cho những người trong cuộc sự bình tâm. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên cuộc sống là như vậy, đôi khi nó đặt người ta vào những thử thách và chẳng có cách nào khác là chấp nhận mọi chuyện.  Trước tiên, em hãy lựa cách để nói với em gái về câu chuyện trong quá khứ và tùy em ấy quyết định. Có thể em ấy sẽ khổ tâm lắm, đau lòng lắm nhưng em ấy cần được biết để sau này không có cảm giác bị lừa rối. Đó là tương lai của em em, nên em em cần có quyền được lựa chọn. Đừng che giấu để sau này em ấy phải đau khổ.

Nếu như em ấy vẫn quyết định đến bên chàng trai đó, hãy nhìn vào mặt tích cực để đối diện với vấn đề. Chuyện tình cảm của em và anh ấy đã không thể cứu vãn được, đấy là có duyên mà không có phận.Theo như em đánh giá thì anh ấy là một người tốt, một người đàn ông đáng để yêu, giờ chẳng qua là em và anh ấy không có duyên để bên nhau, anh ấy lại yêu em gái em, dự định cưới cô ấy, như vậy cũng nên mừng vì dù sao em gái cũng lấy được một tấm chồng tử tế.

Còn nếu như em ấy đau khổ và quyết định chia tay, hãy ở bên động viên em ấy bởi vì đây cũng là điều không ai mong muốn cả. Thời gian rồi sẽ chữa lành vết thương trong tim của mỗi người và em cũng không nên dằn vặt cho rằng mình là người phá đi hạnh phúc của em gái.

Câu chuyện quá khứ nên khép lại và giữ cho những người trong cuộc sự bình tâm. Chị tin luôn có lí do cho những sự sắp đặt tình cờ như vậy. Sau này rồi em sẽ tìm được một người đàn ông thuộc về mình, thực sự yêu em và dành cho em. Khi ấy, nhìn lại mọi chuyện, em sẽ nhận thấy rằng hạnh phúc được chia đều cho tất cả. Giờ nếu em tung hê mọi chuyện, anh ấy và em cũng không thể quay về bên nhau còn em gái em sẽ thêm một lần đau khổ. Đây không phải là chuyện anh ấy lừa dối em gái em, chỉ đơn giản là có một sự tình cờ khi tình cũ của anh ấy lại chính là em. Vậy thôi.

Tất nhiên, em sẽ là người khổ tâm hơn cả nhưng chị tin rằng em sẽ sớm vượt qua mọi chuyện. Chúc em mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online