“Đừng chúc nhau đầu bạc răng long” hút 40 nghìn like

Ngày 30/12/2015 00:21 AM (GMT+7)

Vô tình phát hiện chồng đi vào nhà nghỉ với gái công sở, đau đớn nhưng 5h chiều về đón con, mặt mẹ vẫn phải tươi tỉnh vui vẻ.

Trang Hạ vốn được xem là một người phụ nữ cá tính và hiện đại hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực. Người ta biết đến cô là một nhà văn, một nhà báo, một nhà truyền thông, một dịch giả và đồng thời cũng là một người đàn bà sở hữu rất nhiều những phát ngôn gây tranh cãi về chuyện tình yêu, gia đình, một người dám nói lên "tiếng lòng" của chị em phụ nữ.

Trang Hạ là nhà văn của đàn bà. Và các bài viết của chị đều hướng tới việc, hướng dẫn đàn bà cách… xử lý mối quan hệ với đàn ông.

Mới đây, nữ nhà văn sinh năm 1975 lại một lần nữa có một bài viết vô cùng sâu sắc về chủ đề quen thuộc của mình. Trang Hạ đề cập đến những điều bất trắc, những tủi ro rất đời thường trong hôn nhân và tình yêu. Chị khuyên mọi người đừng nên mơ tưởng "đầu bạc răng long" mà hãy nên "yêu thực sự nồng nàn vào tất cả những ngày còn được sống bên nhau".

Bài viết của Trang Hạ một lần nữa gây bão facebook và nhận được sự đồng cảm của hàng chục nghìn người.

“Đừng chúc nhau đầu bạc răng long” hút 40 nghìn like - 1
Lời “đừng chúc nhau đầu bạc răng long” hút 40 nghìn like facebook

Bạn kể với mình, hôm nhận được tin bị sếp sa thải, bạn vẫn đi làm về đúng giờ, tươi cười. Cả tháng sau vẫn đóng bộ đi ra đường đúng 7 rưỡi sáng, giả vờ là đi làm, dù chỉ là lang thang suốt ngày chỗ này chỗ kia. Bạn sợ đột ngột báo tin thất nghiệp cho vợ con, phá vỡ nhịp sống trong nhà. Mọi chuyện từ từ rồi tính sau...

Người bạn khác kể, vô tình mắc nợ ba chục triệu vì một cú buôn mỹ phẩm online, đành cắn răng giấu chồng, mỗi ngày bỏ thêm một tiếng làm buổi trưa và một tiếng buổi đêm để dịch tài liệu kiếm tiền trả nợ riêng. Độ hơn nửa năm mới trả xong món nợ vì nhẹ dạ kia!

Có người quen kể vô tình phát hiện chồng đi vào nhà nghỉ với gái công sở, đau đớn tự vấn cả nửa ngày còn lại, nhưng 5h chiều về đón con, mặt mẹ vẫn phải tươi tỉnh vui vẻ. Cuộc đời rồi sẽ phải khác đi sau những nỗi đau! Nhưng trước lúc nghĩ ra mình sẽ quyết định rẽ theo hướng gì, vẫn cứ phải duy trì cuộc sống ở mức an toàn bình thường nhất!

Có gia đình vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng lăn ra ăn vạ, em chồng xỉa xói, chồng cầm túi xách và quần áo vợ lẳng ra khỏi cổng. Vợ lặng lẽ ra ôm đồ vào. Đúng, vợ sẽ đi khỏi cuộc hôn nhân này. Nhưng không phải theo cách bị chủ đá đít của một con chó. Sẽ đàng hoàng đi như một con người, mang đi tất cả những gì thuộc về mình. Còn đêm nay, đây là nhà tôi, đây là giường của tôi, đây là quyền của tôi!

Nếu bạn sống đến lúc, tình yêu trai gái không còn quan trọng nhất nữa, tiền bạc cũng chỉ là thứ yếu, mọi thăng trầm khổ ải đều đã trải, rồi bạn sẽ nhận ra:

Cái gì cũng có giá của nó hết!

- Giá của tự do là dằn vặt.

- Giá của êm ấm bề ngoài là khổ sở nội tâm.

- Giá của giàu là kiệt sức, giá của thảnh thơi là hời hợt, giá của an nhàn tự sướng là nghèo.

- Giá của cái nắm tay tuổi già là bao nhiêu giông bão tuổi trẻ.

- Giá của chần chừ là mất mát. Giá của một người tử tế là chính những thử thách họ phải trả lời suốt đời bằng bản thân.

Vì nếu không đi qua được những thử thách ấy, chúng ta đã vĩnh viễn chia tay nhau ở tuổi trẻ.

Nên đừng chúc nhau đầu bạc răng long. Hãy chúc nhau yêu thực sự nồng nàn vào tất cả những ngày còn được sống bên nhau. 

Nếu không được như vậy, thì chúc bạn dũng cảm, ra đi đừng quay đầu lại! Đừng trả giá tới hai lần cho cùng một thứ sai lầm!

Theo Trang Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu