Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu

Ngày 27/09/2016 08:48 AM (GMT+7)

Quen nhau từ khi 5 tuổi, từng được hai gia đình mai mối, nhưng rồi sự thay đổi của cuộc sống khiến Lâm Duy và Hoàng Yến ở cách xa nhau nửa vòng trái đất. Tình yêu đã đưa họ quay về bên nhau.

Tuổi thơ êm đềm của đôi thanh mai – trúc mã

Giống như những câu chuyện tình trong tiểu thuyết, mối lương duyên của Duy Lâm và Hoàng Yến có thể gọi bằng cái tên thanh mai – trúc mã. Lâm Duy và Hoàng Yến biết nhau từ thuở nhỏ bởi hai bên gia đình là bạn bè thân thiết. Trong những chuyến đi chơi của đôi bên bố mẹ, cặp đôi luôn được gán ghép sau này sẽ gả cho nhau. Thậm chí, vì muốn “đôi trẻ” thân hơn, bố mẹ của hai bên còn hay mặc quần áo màu giống nhau cho Lâm Duy và Hoàng Yến mỗi khi hai nhà cùng đi chơi chung.

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 1

Vì muốn “đôi trẻ” thân hơn, bố mẹ của hai bên còn hay mặc quần áo màu giống nhau cho Lâm Duy và Hoàng Yến mỗi khi hai nhà cùng đi chơi chung. Trong ảnh, cậu bé và cô bé mặc áo đỏ là Lâm Duy và Hoàng Yến

Tuy nhiên, ngày đó còn trẻ con, dù chưa hiểu gì nhưng cặp đôi này… ghét nhau lắm. Tình cảm giữa họ chỉ đơn thuần là những cô nhóc, cậu nhóc hồn nhiên, quậy phá. Chẳng ai trong hai người nghĩ rằng, sẽ có một ngày, tình yêu tự khắc nảy nở trong trái tim của họ.

Năm tháng cứ thế dần qua, một sự thay đổi lớn trong cuộc đời và mối tình của họ là vào năm 2003, Hoàng Yến theo gia đình sang Nga sinh sống. Tất nhiên, tình bạn ngây thơ ngày nào cũng khép lại. Lâm Duy – Hoàng Yến bặt tin nhau từ đó. Những tưởng, tất cả những gì có giữa họ chỉ là một chuỗi những kí ức đẹp thời thơ ấu. Nhưng cuộc đời, đúng là không ai học được chữ ngờ.

Tình yêu nảy sinh sau 12 năm xa cách và hành trình vượt nửa vòng cây số cầu hôn

Hơn 10 năm xa quê hương, trong chuyến trở về thăm gia đình cùng với bố mẹ, Hoàng Yến đã có cơ hội gặp lại Lâm Duy – người bạn ấu thơ của mình. Ấn tượng lần này trong họ hoàn toàn khác và khiến trái tim đôi thanh mai – trúc mã bắt đầu nảy sinh những nhịp đập yêu thương.

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 2

Giống như những câu chuyện tình trong tiểu thuyết, mối lương duyên của Duy Lâm và Hoàng Yến có thể gọi bằng cái tên thanh mai – trúc mã.

Lâm Duy ấn tượng vì cô nhóc nghịch ngợm ngày xưa không còn, giờ đây Hoàng Yến là một thiếu nữ dịu dàng, duyên dáng. Còn với Yến, điều khiến cô rung động là sự “lột xác” đến bất ngờ của người bạn thuở nhỏ: “Trong mắt mình lúc đó, anh Duy người lớn, đàn ông, trưởng thành hơn. Nhìn cách anh chăm sóc mọi người, mình cảm nhận được sự dịu dàng, ân cần” – Yến chia sẻ.

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 3

Những tưởng, tất cả những gì có giữa họ chỉ là một chuỗi những kí ức đẹp thời thơ ấu khi mà Hoàng Yến theo gia đình sang Nga sinh sống. Nhưng cuộc đời, đúng là không ai học được chữ ngờ.

Tình cảm cứ thế đến tự nhiên và khiến họ nhanh chóng nhận ra rằng, đối phương là một nửa không thể thiếu trong đời mình: “Có lẽ vì từng là bạn bè thời thơ ấu nên khi tiến tới tình yêu, chúng mình cảm thấy thoải mái, không ngại ngùng. Đặc biệt là hai đứa rất tin tưởng nhau” – Yến tâm sự.

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 4

Sau 12 năm xa cách, lần đầu tiên gặp lại nhau, ấn tượng lần này trong họ hoàn toàn khác và khiến trái tim đôi thanh mai – trúc mã bắt đầu nảy sinh những nhịp đập yêu thương.

Đúng như lời Hoàng Yến nói, nếu không có sự tin tưởng, cặp đôi này khó có thể có được cái kết viên mãn. Bởi lẽ, bên nhau chưa được bao lâu, Hoàng Yến phải sang Nga, tiếp tục cuộc sống bên đó cùng với gia đình. Những tháng ngày sau đó, cả hai phải yêu trong xa cách. Tuy nhiên, cặp đôi này luôn biết cách giữ lửa yêu thương bằng sự liên lạc, trò chuyện với nhau mỗi ngày dẫu khoảng cách và sự chênh lệch múi giờ trở ngại. Cách nhau cả nửa vòng trái đất, nhưng tình yêu và sự tin tưởng đã khiến họ xóa tan xa cách.

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 5

“Có lẽ vì từng là bạn bè thời thơ ấu nên khi tiến tới tình yêu, chúng mình cảm thấy thoải mái, không ngại ngùng. Đặc biệt là hai đứa rất tin tưởng nhau”

Tháng 6/2015, Lâm Duy quyết định có chuyến đi quan trọng đời mình. Chàng trai này sang Nga để cầu hôn bạn gái. Tất nhiên, mối quan hệ của họ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ gia đình hai bên.

Chuẩn bị cho ngày cưới trọng đại diễn ra vào ngày 2/10 tới đây, cặp đôi này đã chụp ảnh cưới tại thành phố biển Đà Nẵng:

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 6

Dù phải yêu xa nhưng cặp đôi này vẫn biết cách giữ lửa tình yêu

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 7

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 8

Tháng 6/2015, Lâm Duy quyết định có chuyến đi quan trọng đời mình. Chàng trai này sang Nga để cầu hôn bạn gái. Tất nhiên, mối quan hệ của họ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ gia đình hai bên.

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 9

Được mai mối khi 5 tuổi, sau 12 năm, chàng trai vượt nửa vòng trái đất tìm người yêu - 10

Được biết cặp đôi này sẽ tổ chức vào ngày 2/10 tới đây

Theo Tuệ Minh (Ảnh: Nupakachi) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi ấn tượng