Em chờ anh quay về

Ngày 22/12/2013 22:56 PM (GMT+7)

Anh không phải là người xấu, anh là một người tốt nhưng là người tốt đi lạc đường.

Mọi người vẫn không tin có ngày mình lại tay trong tay, lại hạnh phúc bên nhau như chưa từng có sự chia ly nào. Chính bản thân em cũng vẫn còn mơ hồ về hiện tại. Anh đã bên em. Nhưng rong ruổi của tuổi trẻ cuốn anh đi nhưng cuối cùng anh đã quay về nơi mà anh thuộc về. Nơi đó, có em đang chờ anh.

Em đã khóc rất nhiều khi anh dứt áo ra đi với người con gái đó. Anh nói rằng đó là tình yêu sét đánh và anh không cưỡng lại được. Cứ như thế anh đi, nhanh như một giấc mơ nhưng để lại những nỗi đau có thật. Em bị mọi người nhìn bằng ánh mắt thương hại. 5 năm mặn nồng bên nhau của chúng mình đã không đủ để giữ anh lại. Anh bị tiếng gọi của tình yêu mới mẻ đó cuốn đi, chấp nhận là một kẻ phụ bạc để buông tay em…

Anh thật tàn nhẫn. Đúng là như vậy. Có biết bao người đã động viên, an ủi em, nói rằng anh không xứng đáng với tình yêu của em và hãy quên anh đi, yêu một người tốt hơn anh gấp bội phần để hưởng hạnh phúc. Em giận anh, từ trong tim luôn trào lên một nỗi căm phẫn vô cùng nhưng không hiểu sao em vẫn giữ một ngách nhỏ để chờ anh quay về. Bạn bè nói em là đứa ngốc nghếch, ngu muội vì tình yêu nên mới chờ đợi và tha thứ cho anh.

Em chờ anh quay về - 1

Em muốn cho chính mình một cơ hội, cho anh một con đường quay về. Em cũng muốn xác thực xem, 5 năm qua có đích thực là tình yêu hay không. (Ảnh minh họa)

Thấy em chờ anh, có nhiều kẻ đã gọi si tình và thương hại em. Khi mới bị anh bỏ lại, em cũng từng nghĩ sẽ hận anh đến suốt cuộc đời này và không bao giờ nhìn mặt anh nữa. Nhưng khi bình tĩnh lại, em nhận ra rằng, thay vì học cách yêu một người mới, quen lại từ đầu, tin thêm một lần nữa và biết đâu đó lại thất vọng thêm một lần nữa thì tha thứ cho anh dễ dàng và an toàn hơn nhiều. Em tin anh sẽ quay về là bởi vì em hiểu con người anh.

Trong mắt mọi người bây giờ anh là một kẻ phụ tình, một kẻ vong ân bội nghĩa. Cũng đừng trách họ khi họ nghĩ về anh như thế vì sự ra đi của anh là quá phũ phàng. Nhưng em là người trong cuộc, em khác họ vì em đã là người được đón nhận từ anh những gì thiêng liêng và đáng trân trọng nhất. Anh là một người yêu tốt, anh yêu thương em, trân trọng em và lo nghĩ cho em rất nhiều. Khi yêu em, anh cố gắng làm mọi điều cho em để em đỡ vất vả. Và ngay cả khi anh bỏ em đi theo người con gái khác, anh cũng đã tử tế với em trong giới hạn có thể.

Em mừng là anh đã dám thẳng thắn nói với em rằng anh đang “phải lòng” một cô gái khác. Anh cũng thẳng thắn đề nghị chia tay để em tìm hạnh phúc. Điều đó nhìn bề ngoài thì có phần tàn nhẫn nhưng em nghĩ nó nhân văn và là cách ứng xử đàn ông nhất có thể. Em sợ nhất là khi anh đã yêu người khác mà còn lừa dối em bằng thứ tình yêu ảo vọng. Ít ra thì anh đã dám sống thật với lòng mình và dám sống thật với em. Đó là điều tốt phải không anh?

Em chờ anh quay về - 2

Anh quay về không phải vì bị người kia không chấp nhận mà vì nhận ra rằng em mới là tình yêu của cuộc đời anh, là người mà anh cần trân trọng và yêu thương. (Ảnh minh họa)

Anh không phải là người xấu, anh là một người tốt nhưng là người tốt đi lạc đường.

Em không nghĩ rằng tình yêu của anh và em chỉ là ngộ nhận. Người ta không thể ngộ nhận 5 năm trời, không thể yêu hết mình không toan tính nếu như tình cảm đó không xuất phát từ trái tim. Chắc chắn phải là một tình yêu chân thành và đủ sâu đậm thì mới có thể duy trì lâu đến vậy. Chỉ có thứ tình thoáng qua mà anh vừa gặp người con gái đó mới có thể là thứ tình mong manh. Chính vì thế em mới quyết định chờ đợi anh. Em muốn cho chính mình một cơ hội, cho anh một con đường quay về. Em cũng muốn xác thực xem, 5 năm qua có đích thực là tình yêu hay không.

Và cuối cùng thì anh đã quay về. Anh như con diều, bị gió cuốn đi nhưng cuối cùng bị níu lại bởi sợi dây. Anh nhận ra sai lầm của mình và trở lại bên em. Khi biết em tha thứ và đón nhận anh, nhiều người đã nói em ngu ngốc. Nhưng em đánh giá cao sự thừa nhận sai lầm của anh. Có nhiều người đàn ông biết mình sai nhưng im lặng để cho mọi chuyện qua đi và cuối cùng thì họ đánh mất người mình yêu. Còn anh đã quay về, để thừa nhận lỗi lầm và xin một sự tha thứ. Anh quay về không phải vì bị người kia không chấp nhận mà vì nhận ra rằng em mới là tình yêu của cuộc đời anh, là người mà anh cần trân trọng và yêu thương.

Em coi như mọi chuyện chưa từng có vì em nghĩ rằng đó sẽ là lần duy nhất em đi lầm đường. Sự tha thứ của em dành cho anh sẽ khiến anh hiểu hơn về giá trị của tình yêu đích thực và biết nâng niu hạnh phúc mà mình có trong tay. Em tin, từ nay chúng mình sẽ mãi mãi hạnh phúc!

luuly@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu