"Em cứ sinh con đi, 2 năm sau anh cưới"

Ngày 12/06/2015 22:32 PM (GMT+7)

Gia đình anh không chấp nhận em, anh nói em cứ sinh con đi, 2 năm sau anh sẽ cưới.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang lâm vào một hoàn cảnh vô cùng oái oăm. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em thực sự bế tắc lắm rồi.

Em năm nay 23 tuổi. Em vừa mới tốt nghiệp đại học, còn chưa lấy bằng. Hiện tại em đang đi làm thêm linh tinh để lấy tiền trang trải cuộc sống. Bạn trai hơn em 1 tuổi. Chúng em yêu nhau cũng được gần 3 năm rồi. Gia đình anh ấy ở thành phố, giàu có, còn em chỉ là một cô gái nông thôn, tỉnh lẻ. Chính vì thế ngay từ khi yêu em đã cảm thấy tự ti, chưa sẵn sàng ra mắt gia đình anh. Em muốn đợi tới khi em ra trường, có công việc ổn định, khi ấy mới công khai mọi việc.

Nhưng người tính không bằng trời tính, em có bầu trước khi em tìm được công việc hợp lí. Anh ấy nói với em sẽ chịu rách nhiệm đến cùng. Tin tưởng anh, em cố gắng chờ đợi. Anh đưa em về ra mắt, thế nhưng như dự đoán ban đầu, mẹ anh không chấp nhận em. Mẹ anh nói em chỉ vì nhìn vào tiềm lực kinh tế của nhà anh mà bám vào chứ không phải vì em yêu anh.

Anh nói mong em đợi anh. Khoảng 1, 2 năm nữa, em sinh con xong, có công việc ổn định rồi nhất định mẹ anh sẽ chấp nhận. Bản thân em xác định yêu anh, em sẽ không bao giờ bỏ con. Sắp tới mẹ anh sắp đặt cho anh đi du học nước ngoài. Em hoang mang không biết khi ở nơi đất khách, anh có còn quan tâm đến mẹ con em không.

quot;Em cứ sinh con đi, 2 năm sau anh cướiquot; - 1

Bản thân em xác định yêu anh, em sẽ không bao giờ bỏ con. (Ảnh minh họa)

Giờ em phải làm sao hả chị? Em có nên tin tưởng vào lời hứa 1, 2 năm nữa sẽ đón em về hay không? Em có nên bắt anh phải chịu trách nhiệm tới cùng hay làm theo những lời anh nói. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng đang băn khoăn trước bước ngoặt cuộc đời khi em có thai với một người đàn ông mà gia đình anh ấy không chấp nhận. Em sợ rằng lời hứa mà người đàn ông nói với em sẽ không thành sự thật nhưng vì yêu em lại không thể dễ dàng dứt bỏ.

Có lẽ lúc này đây, em chẳng những hoang mang mà còn lo sợ cho tháng ngày sắp tới của mình. Một cô gái trẻ vừa mới chập chững bước vào đời như em, chấp nhận làm mẹ nhưng lại bị sự phản đối từ phía gia đình bạn trai là một điều không dễ gì có thể đối diện. Tuy nhiên, hơn lúc nào hết, chị mong em thật bình tĩnh, mạnh mẽ để xử lí tình huống mà mình đang gặp phải.

quot;Em cứ sinh con đi, 2 năm sau anh cướiquot; - 2

Người đàn ông mà em yêu không còn nhiều ý nghĩa nữa. Bởi vì chị cho rằng, nếu như anh ta yêu em, nghĩ cho em, cho con… thì ngay từ lúc này anh ta đã phải làm mọi điều để bảo vệ em và con.  (Ảnh minh họa)

Chị cho rằng, giờ đây, khi em xác định sẽ không bỏ con, dám làm, dám chịu thì mọi chuyện chỉ còn phụ thuộc vào chính em mà thôi. Người đàn ông mà em yêu không còn nhiều ý nghĩa nữa. Bởi vì chị cho rằng, nếu như anh ta yêu em, nghĩ cho em, cho con… thì ngay từ lúc này anh ta đã phải làm mọi điều để bảo vệ em và con. Tuy nhiên, chỉ vừa mới bị gia đình phản đối anh ta đã nhanh chóng chùn bước và đẩy em vào tình thế một thân một mình nuôi con. Điều đó là đủ thấy anh ta là người hèn kém và vô trách nhiệm đến thế nào.

Anh ta đã lớn, đã là người cha, vậy nhưng anh ta lại không dám bảo vệ em sau khi gây ra “hậu quả”. Vậy thì em trông chờ điều gì ở người đàn ông này? Bây giờ, khi em đang ở tình thế khó khăn nhất anh ta còn thoái thác trách nhiệm thì liệu 2 năm nữa, sau khi xa cách, liệu anh ta có còn nghĩ đến em và con…?

Chị nghĩ rằng lúc này mọi điều phụ thuộc vào chính em. Nếu em xác định dám làm, dám chịu, không bỏ con thì hãy dũng cảm đối diện với mọi khó khăn. Gia đình luôn là nơi em yêu thương và che chở cho em. Nếu em xác định sinh con, hãy về bên gia đình của mình em nhé. Còn chuyện người đàn ông đó chịu trách nhiệm với em thế nào, hãy để lương tâm anh ta tự quyết.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online