Khốn khổ vì bạn gái dùng "chuyện ấy" níu kéo

Ngày 11/06/2015 19:59 PM (GMT+7)

Không còn yêu nhưng em lại luôn bị hấp dẫn bởi "chuyện ấy" với bạn gái vì thế mà em không thể dứt tình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đã phải suy nghĩ rất nhiều khi viết những dòng này gửi cho chị. Em mong chị cho em một lời khuyên để em có hướng giải quyết cho chuyện tình cảm của mình.

Em và bạn gái yêu nhau được hơn 2 năm. Giữa chúng em có nhiều kỉ niệm sâu đậm và hai đứa cũng đã đi quá giới hạn. Thực ra trước em, cô ấy từng yêu một người khác và đã trao cho cậu ta tất cả. Nói như vậy để mọi người hiểu rằng em không phải là kẻ đã cướp đi đời con gái của cô ấy mà lại không muốn cưới. Em cũng chỉ là người đến sau mà thôi.

Thời gian đầu yêu nhau, em đã biết điều đó dù cho cô ấy không hề nói ra. Em cảm thấy đấy không phải là vấn đề bởi vì em yêu cô ấy và muốn tiến xa hơn. Chuyện quá khứ đã qua rồi, hơn nữa thời đại này chẳng ai còn đi nhìn vào cái vấn đề trinh tiết để rồi đánh giá hay chê bai một cô gái nữa cả.

Em rất yêu, trân trọng và mong muốn cưới cô ấy làm vợ. Nhưng đó là suy nghĩ của cách đây 2 năm. Còn bây giờ, quả thực trong em chỉ còn là sự mệt mỏi, chán chường. Chúng em có quá nhiều điểm không hợp nhau, cô ấy tính tình ngang ngạnh, ăn nói hỗn hào khiến em không còn cảm thấy yêu thương được nữa. Em đã quyết định chia tay nhưng cô ấy tìm đủ mọi cách níu kéo.

Khốn khổ vì bạn gái dùng quot;chuyện ấyquot; níu kéo - 1

Em rất yêu, trân trọng và mong muốn cưới cô ấy làm vợ. Nhưng đó là suy nghĩ của cách đây 2 năm. (Ảnh minh họa)

Vấn đề em gặp phải là em không còn tình cảm với cô ấy nhưng cô ấy lại luôn khiến em “thăng hoa” trong “chuyện ấy”. Em nghĩ cô ấy thực sự hiểu mình trong chuyện tế nhị này. Mỗi lần cô ấy tìm em để năn nỉ quay lại, cô ấy lại biết cách khiến em mềm lòng và lên giường… Sau khi tỉnh dậy, em cảm thấy mình thật đê hèn khi bị sai khiến bởi ham muốn nhục dục. Em muốn chia tay nhưng cô ấy luôn là một sức hút về mặt giới tính khiến em không dứt ra được.

Em phải làm sao đây? Em mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang không biết làm cách nào để chấm dứt tình cảm với người bạn gái mà em đã hết yêu. Mặc dù em không còn yêu nhưng lại bị hấp dẫn về “chuyện ấy”  khiến em không dứt ra được.

Chị nghĩ rằng em đang tự biến mình thành một kẻ ích kỉ khi không yêu mà vẫn lên giường, vẫn cùng cô ấy trải qua những cảm xúc đam mê của thể xác. Em cần phải hiểu, chỉ nên làm như vậy với người mà em yêu và xác định có trách nhiệm với cô ấy trọn đời mà thôi. Nếu như em không còn tình cảm, em phải dứt bỏ mọi thứ. Việc em nói chia tay nhưng vẫn cứ gặp gỡ rồi quan hệ với cô ấy là điều khó chấp nhận.

Khốn khổ vì bạn gái dùng quot;chuyện ấyquot; níu kéo - 2

Em không thể dứt tình vì bị hút bởi "chuyện ấy" với bạn gái (Ảnh minh họa)

Việc làm của em đang khiến cô ấy hi vọng quá nhiều trong khi bản thân em lại đang từng ngày muốn tách ra khỏi cô ấy. Phải chăng em đang lợi dụng tình yêu mà cô ấy dành cho em? Lúc này, chẳng còn cách nào khác là em hẹn gặp cô ấy một lần, nói rõ ràng quan điểm của em, rằng em không còn tình cảm, chia tay sẽ tốt hơn cho cả hai. Sau đó, em tạm thời cắt mọi liên lạc, không đi gặp gỡ, không trò chuyện để không bị cái ham muốn bản năng ấy chi phối.

Tuy nhiên, chị vẫn nghĩ rằng, là một người đàn ông, em cần kiểm soát tốt hơn nữa cảm xúc của mình. Em không thể chỉ vì khao khát, vì thấy hòa hợp trong “chuyện ấy” mà lên giường với người mình không yêu như thế được. Nếu như sau này có bạn gái mới hoặc có vợ mà em cũng cứ bị “hút” vào những cô gái khiến em “thỏa mãn” như vậy thì em có còn đáng được yêu và tin tưởng nữa hay không.

Hãy làm chủ cảm xúc của mình, lí trí và nghiêm khắc hơn với bản thân để không phạm phải những sai lầm.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Chị Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan