Em ghen với người con gái ấy

Ngày 14/04/2013 17:15 PM (GMT+7)

Em ghét anh lắm, ai lại đi khen cô gái khác trước mặt người yêu bao giờ.

Anh ạ, em biết là em đang ghen với cô gái ấy – người mà anh vừa ngồi thao thao bất tuyệt kể lại với em và khen chẳng tiếc lời. Em chẳng nói ra đâu, nhưng em đang ghen đấy nhé. Chẳng ai ngốc nghếch như anh cả, chẳng có ai lại đi “tâng bốc” cô gái khác trước mặt người yêu mình.

Em tự thấy mình chẳng thua kém nhiều người, thế nhưng trong trí nhớ của em thì từ ngày mình yêu nhau đến nay chẳng mấy khi anh khen rằng em dễ thương hay xinh đẹp. Thấy em mặc một chiếc váy mới, anh chỉ tủm tỉm mỉm cười. Thấy em trang điểm, diện hoa tai, đeo giày cao gót trong một lần hai đứa mình đi dự tiệc đám cưới anh cũng chỉ tròn xoe mắt, há hốc miệng ra nhìn, sau đó toe toét cười rồi mãi mới nửa đùa nửa thật khen được một câu.

Anh tiết kiệm lời khen ngợi với em một cách tối đa, ấy thế mà lại chẳng tiếc lời để khen một người mà anh vừa gặp trên đường, một người chẳng hề quen biết. Thú thực là lúc ấy em đã định dỗi cho anh biết tay rồi đấy, để anh “chừa”  cái tật đi đường hễ nhìn thấy người đẹp là mắt mũi cứ dán chặt vào quên cả để ý đường. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại em lại thôi, chẳng thèm chấp anh, bởi vì có dỗi thì anh lại viện cớ rằng: “Trên đời này chẳng có thằng đàn ông nào thấy con gái đẹp mà lại không nhìn”.

Em không muốn mình trở thành một kẻ ghen tuông, nhưng anh không mau làm lành thì em sẽ giận anh lâu đó (Ảnh minh họa)

Em không thèm dỗi vì không muốn biến mình trở thành một kẻ nhỏ mọn. Chẳng dại gì mà dỗi để sau này anh lại lấy ra mà trêu chọc rằng em khờ đến nỗi đi ghen với một cô gái thậm chí còn chưa nhìn thấy mặt bao giờ. Em không dỗi nhưng quả thực là em ấm ức lắm đấy. Em không nói với anh nhưng em biết chắc chắn rằng mình đang ghen.

Không ghen sao được khi mà những lời khen của anh làm em thấy tủi thân ghê gớm. Ai đời người mình yêu lại cứ đi khen người khác có làn da trắng muốt, gương mặt xinh như mộng, còn đôi chân vừa thon nhỏ vừa dài. Ừ thì em không có làn da trắng không tỳ vết như mấy cô người mẫu, khuôn mặt em không đến nỗi quá xinh xắn còn đôi chân thì vừa ngắn vừa cong. Những điều ấy thì tự em cũng đủ hiểu rồi, vậy nên chẳng cần anh phải khen người ta để gián tiếp làm em tủi thân nữa.

Anh chỉ được nhìn và khen mỗi mình em thôi (Ảnh minh họa)

Anh biết thừa rằng em là đứa con gái lúc mưa lúc nắng, anh biết thừa rằng em rất hay suy nghĩ và dễ bị tủi thân, ấy vậy mà anh lại cứ cố tình “tâng bốc” một cô nàng nào đó lên tận mây xanh, như  vậy thì có khác gì anh đang chê em chứ. Đừng tưởng rằng cứ khen người khác xong rồi quay sang em, tay vuốt tóc, miệng cười tý toét giống như thể đang nịnh bợ là xong đâu. Em chẳng nói ra, nhưng em vẫn rất giận và ghen đấy nhé, bởi thế nên anh cứ liệu mà dỗ dành, nếu không thì em sẽ ghét anh thật lâu đấy, biết chưa?!

May mắn cho anh vì có một cô người yêu dễ tính, nếu không thì thế nào anh cũng bị nhảy bổ vào, bị cấu, bị véo, bị ngúng nguẩy giận dỗi hoặc khóc lóc bắt đền. Nói chung thì em tự thấy rằng em vô cùng hiền lành và dễ tính, nhưng cũng đừng vì thế mà anh bắt nạt em nha! Em sẽ không im lặng nữa đâu nếu như lần sau anh còn dám tái phạm. Em sẽ giận anh thật lâu, sẽ không thèm nói chuyện, không thèm cười đùa với anh nữa để cho anh thấm thía rằng cô gái xấu xí này quan trọng với anh đến thế nào.

Thu An

(Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu