Em không phải tình đầu mà là tình sau cuối

Ngày 21/11/2013 20:35 PM (GMT+7)

Đừng buồn vì em đến muộn, hãy cảm thấy hạnh phúc vì em là người anh yêu lúc này và mãi mãi về sau…

Anh biết mỗi lần làm một điều gì đó, câu hỏi bâng quơ của em: “Ngày trước anh có làm thế với chị ấy không?” có nghĩa gì? Nó không phải là một câu hỏi đơn thuần, nó là một sự hậm hực, một nỗi ghen tuông đang trào lên trong lòng em. Cũng vì em yêu anh nhiều quá, vì anh là mối tình đầu của em nhưng em lại không phải là người con gái đầu tiên anh yêu.

Chắc hẳn trong lòng em luôn canh cánh những câu hỏi: “Anh có còn yêu cô ấy hay không?”, “Anh còn nhớ cô ấy?” hoặc “Giữa em và cô ấy, anh yêu ai nhiều hơn?”. Đó là tâm trạng thường có của con gái khi yêu. Chỉ có tình yêu mới có thể làm cho một cô gái sống hồn nhiên, vô tư không toan tính như em nổi những hờn ghen đáng yêu như vậy.

Em biết không, mỗi lần em giận dữ, mỗi lần em rơi lệ vì lo sợ trong lòng anh còn vấn vương người đó, anh lại thấy có hai cảm giác. Một là hạnh phúc, hai là có lỗi. Anh thấy mình hạnh phúc vì biết rằng em yêu nhiều tới độ dám thể hiện sự ghen tuông ấy ra ngoài. Nếu không phải tình yêu đó lớn lao thì  em – cô gái nhân hậu mà anh quen sẽ không bao giờ bày tỏ sự tức giận đến thế. Còn thấy có lỗi bởi vì anh – một người đàn ông từng yêu người khác quá sâu đậm giờ đây lại trở thành mối tình đầu của em. Anh xin lỗi vì đã để tình đầu của em diễn ra trong một nỗi hờn ghen như thế này. Lẽ ra, nó phải trọn vẹn hơn.

em khong phai tinh dau ma la tinh sau cuoi - 1

Xin lỗi em, xin lỗi em vì cuộc sống đã không sắp đặt cho anh gặp em trước, để cả em và anh đều là mối tình đầu của nhau, để em không nhận lấy phần thiệt thòi về mình. (Ảnh minh họa)

Em đã dùng một trái tim non nớt, lần đầu biết yêu, dùng sự trinh nguyên của tình yêu để trao tặng cho anh. Và điều tàn nhẫn với em chính là em biết quá rõ về tình yêu của anh trước đó. Sẽ chẳng có một cô gái nào đủ kiên cường để có thể coi quá khứ sâu đậm ấy như chưa từng tồn tại cả. Mà với em, anh lại là người đầu tiên em rung động.

Xin lỗi em, xin lỗi em vì cuộc sống đã không sắp đặt cho anh gặp em trước, để cả em và anh đều là mối tình đầu của nhau, để em không nhận lấy phần thiệt thòi về mình. Nhưng số phận đã khéo tạo, để anh yêu người con gái ấy, yêu cuồng si, mê dại vì cô ấy cũng là mối tình đầu của anh. Xin lỗi em vì anh đã yêu một người con gái khác trước khi yêu em.

Nhưng em à, anh có thể yêu người đó rất nhiều nhưng chỉ cùng người đó đi một chặng đường. Còn với em mới là cả cuộc đời. Đôi khi bên em, anh bỗng giật mình nhớ về một kỉ niệm nào đó với cô ấy. Nhưng sự “giật mình” ấy không phải là vì anh nhớ cô ấy mà là vì anh nhận ra được thực tại, ai mới là người yêu anh và anh yêu. Anh yêu cô ấy bằng trái tim lần đầu rung động, nhưng anh yêu em bằng tất cả: tình yêu, nỗi đau, những sai lầm, sự hối hận, sự tiếc nuối và cả bằng một tình yêu hiểu biết…

em khong phai tinh dau ma la tinh sau cuoi - 2

Anh yêu cô ấy bằng trái tim lần đầu rung động, nhưng anh yêu em bằng tất cả: tình yêu, nỗi đau, những sai lầm, sự hối hận, sự tiếc nuối và cả bằng một tình yêu hiểu biết… (Ảnh minh họa)

Trong anh giờ đây cô ấy chỉ còn là chút ảo ảnh. Anh sẽ không nhận ra bóng dáng cô ấy trong người đông nghịt, vì với anh lúc này, trong mắt và trong tâm hồn chỉ có em mà thôi. Vì đã từng yêu cô ấy rất nhiều nên anh hiểu được tình yêu của em là như thế nào. Vì đã từng chia tay nên anh càng biết mình phải nắm giữ em thật chặt.

Nếu như tạo hóa cho anh được lựa chọn, anh cũng vẫn sẽ lựa chọn yêu cô ấy trước rồi mới yêu em. Bởi nếu phải yêu nhiều người và giữ một người bên mình thì anh thà để em chịu thiệt thòi là người đến sau nhưng chắc chắn em phải là người cuối cùng ở lại đời anh. Anh không muốn nhớ về em vì em là người đầu tiên, anh dành nỗi nhớ ấy cho tình cũ nhưng anh muốn hàng ngày, mỗi sáng tỉnh dậy, em hiện hữu bên anh tới tận khi anh nhắm mắt…Hãy là người như thế em nhé!

Vì vậy, xin em đừng ghen với tình đầu em nhé. Đúng là anh đã từng yêu cô ấy rất nhiều nhưng cuộc sống là hướng về tương lai chứ không phải hoài niệm về quá khứ. Đừng buồn vì em đến muộn, hãy cảm thấy hạnh phúc vì em là người anh yêu lúc này và mãi mãi về sau…

An Nhiên

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ