Em muốn "tặng" anh một đứa con

Ngày 18/09/2014 04:22 AM (GMT+7)

Vợ chồng anh không thể có con, còn em lại quá yêu anh. Em muốn "tặng" anh một đứa con rồi ra đi...

Chào chị Thanh Bình!

Có lẽ khi em kể câu chuyện này ra, việc đầu tiên em sẽ bị mọi người khinh thường vì yêu  người có vợ.

Trước khi quen anh ấy, em đã có bạn trai. Nhưng vì những mệt mỏi trong tình cảm trước đây của 2 đứa cộng với việc sống xa nhau làm cho em cảm giác ngày càng ngột ngạt. Và đỉnh điểm là em quyết định chấm dứt với anh ấy. Trong khoảng thời gian ấy, em quen với người đến sau này. Anh ấy tên N. Em và anh N là đồng nghiệp của nhau. Em cũng biết được anh N đã có vợ. Tuy nhiên, sau nhiều năm trời sống chung mặc dù đã chạy chữa thì gia đình anh vẫn chưa có con.

Sau khi em chia tay với người cũ, em buồn quá. Trong 1 lần tập hợp nhậu nhẹt với anh N và 1 số anh chị đồng nghiệp thì em đã say. Vài ngày sau, khi đi ăn cùng mọi người, em được nghe kể là hôm đó em say thế nào, và mọi người đã chăm sóc em ra sao. Người đặt biệt nhất là anh N, anh ấy đã chạy đôn chạy đáo để dọn “bãi chiến trường” hôm đó cho em. Vì cảm kích, em đã hẹn anh ấy ra riêng để cảm ơn.

em muon "tang" anh mot dua con - 1

Em đã không chiến thắng nổi bản thân mình, em đem lòng yêu một người đàn ông có vợ (Ảnh minh họa)

Kể từ lần đó, em và anh N ngày càng thân thiết. Mới đầu là anh em lúc sau thích nhau từ khi nào cũng chẳng hay. Và chuyện gì đến đã đến dù em biết rằng em có lỗi vì thích người đã có gia đình. Em đã từng chủ động chia tay, anh N cũng đồng ý vì anh không muốn em khổ vì anh là người đã có gia đình. Nhưng rốt cuộc, em đã không thắng nổi bản thân mình khi hàng ngày phải đối mặt với anh. Em lại vào vòng tay của anh.

Rồi em được nghe anh tâm sự nhiều  hơn (tất nhiên là do em ép phải nói vì tính anh ít nói về gia đình, về chị ấy). Anh tâm sự với em rằng tiền đó giờ anh làm ra là để chạy chữa vì chị ấy khó có con, chạy chữa biết bao nhiêu năm, bao nhiêu nơi nhưng vẫn không thấy kết quả. Anh cũng thương chị nhiều vì thế. Nhưng rồi tình cảm vợ chồng ngày càng phai nhạt đi, anh muốn đi xa để tránh đi cái sự lạnh lẽo khi anh trở về với 4 bức tường và 2 vợ chồng như là người cùng ở trọ. Không cãi vã, nhưng cũng không nói chuyện với nhau nhiều. Anh tuyệt đối chưa bao giờ nói xấu về vợ, đó là điều em phục nhất.

Càng ở với anh, em càng hiểu ra 1 phần nào của hoàn cảnh gia đình anh ấy qua những lần anh gọi điện về nhà và em tin những lời anh nói với em là thật chứ chẳng phải đặt điều để lấy lòng thương của 1 đứa con gái.

Về phần em, ngày qua  ngày em thương anh ấy hơn. Em cảm nhận lần đầu tiên em thật sự yêu và được yêu thương như vậy dù rằng em đã từng có bạn trai nhưng chưa bao giờ em cảm giác được như thế. Em bây giờ thật lòng muốn sinh cho anh 1 đứa con. Vì mỗi lần em thấy anh chơi đùa với con nít, anh thật hạnh phúc, ánh mắt ấy nụ cười ấy của anh làm em cảm giác rằng giây phút anh có được đứa con của chính ấy còn hạnh phúc biết bao. Em cũng từng dò hỏi anh ấy, anh ấy nói nếu có được đứa con thì còn gì bằng. Nhưng em nói là em sẽ nuôi, sẽ không làm ảnh hưởng đến gia đình anh, em sẽ giấu anh đợi con em tới 18 tuổi. Anh cũng chỉ cười và nói là sao em ác thế.

Nhưng em thật sự băn khoăn, không biết em có nên có con với anh ấy hay không. Vì hoàn cảnh gia đình em cũng không khá giả gì cho lắm, có con mà nuôi 1 mình em cũng sẽ là 1 vấn đề với em. Vả lại, em cũng lo rằng con em lớn lên không có tình cha thì nó sẽ tội nghiệp thiếu thốn lắm. Em cũng tính tới chuyện là em sẽ chấp nhận như người đẻ thuê cho anh. Anh sẽ nói dối chị rằng anh nhận con nuôi từ 1 người bạn bị phụ tình. Lúc đó anh và chị sẽ hạnh phúc, đứa con sẽ có đủ tình cha mẹ. Và em sẽ rời đi thật xa khỏi nước Việt Nam này, liệu rằng em có nên như thế không chị? Vì thật lòng em muốn anh hạnh phúc.  Em muốn anh hạnh phúc khi  có 1 đứa con của chính mình và hạnh phúc với chị vợ. Em không muốn rằng gia đình ấy sẽ tan vỡ. Vì em cũng là đàn bà, nhưng em biết em sai khi yêu người có gia đình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

em muon "tang" anh mot dua con - 2

Em không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình anh nhưng muốn thay chị ấy sinh cho anh một đứa con rồi em sẽ ra đi (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang có một nỗi băn khoăn rất lớn trong chuyện tình cảm. Em muốn sinh con cho người đàn ông mà em yêu dù biết anh ấy đã có gia đình. Tuy nhiên, vì thương anh ấy và vợ không thể có con nên em muốn giúp vợ chồng anh ấy.

Trước tiên, chị nghĩ rằng hẳn là em yêu thương anh ấy nhiều lắm nên mới dám hi sinh như vậy. Chuyện một cô gái không màng danh phận, không đòi hỏi điều gì chỉ mong sinh cho người đàn ông ấy một đứa con và ra đi là điều không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, em cần phải cân nhắc rất nhiều. Khi một sinh linh bé bỏng ra đời, kéo theo đó là rất nhiều những hệ lụy. Em đừng vì một vài phút giây yếu lòng mà quyết định sai lầm để rồi sau này nhiều người phải khổ theo, trong đó có con em.

Em cần hiểu rằng khi yêu em, thương em, biết được em có ý định sinh con cho anh ấy mà anh ấy vẫn không có ý muốn bỏ vợ thì có nghĩa là anh ấy không muốn mất đi cuộc hôn nhân đó. Điều đó có nghĩa là em nên chọn chọn cách rời xa anh ấy. Nếu như em thực sự thấy thương vợ chồng anh ấy và không có ý định chen vào hạnh phúc gia đình họ, em sẵn sàng sinh con mà không đòi hỏi điều gì thì em phải xác định tâm lí thật vững vàng. Em hãy sinh con, coi đó như tình yêu của mình nhưng cũng là một sự giúp đỡ cặp vợ chồng khó khăn ấy. Sau khi thực hiện xong mọi việc, em ra đi và phải xóa bỏ kí ức đó ra khỏi đầu. Nếu em không thể làm được thế, em sinh con xong lại khao khát có được anh ấy, mong muốn đòi hỏi quyền lợi cho mình thì em sẽ lại gây ra đau khổ cho nhiều người.

Khi em không đủ quyết tâm, sự bao dung và dám hi sinh thì tốt nhất là nên rời xa anh ấy. Câu chuyện buồn của vợ chồng anh ấy hãy để họ tự giải quyết và định liệu cho mình.  Em còn trẻ, phía trước còn rất nhiều điều phải thực hiện. Nếu em không có bản lĩnh mà vẫn quyết định sinh con em sẽ khổ rất nhiều. Hơn nữa quyết định sinh con hay không cũng cần phải có tính toán kĩ lưỡng với anh ấy, đừng để em bụng mang dạ chửa rồi mà anh ấy không thể thu xếp ổn thỏa cho con thì rất khổ tâm.

Hi vọng em có quyết định đúng đắn cho mình. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online