Em quá bi lụy vì yêu và trao anh đời con gái

Ngày 24/05/2015 16:12 PM (GMT+7)

Em yêu anh, làm mọi việc vì anh, quyết định dành sự trong trắng của đời mình cho anh nhưng đổi lại chỉ là sự vô tâm, hờ hững.

Chị Thanh Bình thân mến!

Từ khi em còn là một cô sinh viên xa nhà, em đã luôn đọc những tâm sự trên chuyên mục của chị để có thể hiểu hơn về cuộc đời, tình yêu và những vấn đề xung quanh mình. Nhưng chỉ đến bây giờ em mới gặp tình huống mà không biết quyết định sao cho đúng. Em viết lên đây mong chị tư vấn và cho em một lời khuyên xác đáng.

Em năm nay 23 tuổi, chỉ mới ra trường và tìm được cho mình công việc ở một công ty Xuất Nhập Khẩu. Người em yêu hiện tại hơn em hai tuổi, anh ấy đang chuẩn bị đi học liên thông ngành Y. Anh ấy với em có nhiều điểm không hợp nhau, nhưng em yêu nên luôn nhịn. Hai đứa chia tay mấy lần nhưng anh níu kéo em lại mềm lòng vì em yêu anh ấy nhiều.

Anh có tính độc đoán, không kiềm chế được cơn giận của mình, vô tâm, ít quan tâm em, nhắn tin cũng ít, đi chơi cũng hiếm hoi, không săn đón em như người ta. Anh hay kể với em về áp lực công việc mà anh gặp phải rồi chuyện gia đình nữa. Mỗi lần anh ấy tâm sự em càng thương anh ấy hơn và muốn bù đắp cho anh. Em qua phòng lấy áo quần anh ấy về giặt, cuối tuần nấu nhiều món ngon để anh qua tẩm bổ, cố gắng hiểu anh ấy và làm anh hài lòng.

Nhưng hôm trước khi nói chuyện với anh có một câu làm em nghĩ mãi. Anh ấy nói gần nhà anh có một ông anh yêu được chị đó nhà giàu, mở công ty riêng nên cưới xong là chỉ về ở và quản lý công ty đó. Anh chỉ ước em cũng làm được cho anh như vậy. Rồi anh ấy còn nói không mở công ty thì em nuôi anh đi học. Không biết anh ấy nói thật hay đùa, vì trước giờ anh ấy làm gì em cũng tìm những lý do để tự biện minh và tiếp tục bên anh ấy. Từ trong thâm tâm em cảm nhận anh ấy thật lòng, anh ấy khổ tâm, nhưng em không lý giải được sự vô tâm cũng như câu nói của anh có ý gì.

Em quá bi lụy vì yêu và trao anh đời con gái - 1

Anh ấy với em có nhiều điểm không hợp nhau, nhưng em yêu nên luôn nhịn. Hai đứa chia tay mấy lần nhưng anh níu kéo em lại mềm lòng vì em yêu anh ấy nhiều. (Ảnh minh họa)

Em cũng có trách anh tính vô tâm, anh luôn xin lỗi và nói giờ anh phụ thuộc thì phải vậy, sau này anh tự lập hơn sẽ khác. Anh làm cho người ta, anh không chủ động được. Phải nói thêm một chút là em thuộc gia đình bình thường nhưng ba mẹ rất tâm lý, con cái muốn gì đều có thể đáp ứng ngay, kể cả việc mở một công ty em nghĩ cũng có thể. Ngoại hình em tương đối, cao ráo trắng trẻo mặt dễ nhìn, em đi đâu cũng có anh nhìn theo và làm quen. Công việc của em cũng tạm ổn định, nữ công gia chánh hay là công việc xã hội em đều biết. Vì em nghĩ mỗi thứ biết một ít sẽ luôn chủ động. Mọi người đều khen em giỏi giang, và càng tiếp xúc càng thú vị.

Trước anh, em có yêu 2 người nhưng em dành sự trong trắng của mình cho anh, có lẽ vì anh vô tâm một chút nên em cảm thấy mình chinh phục. Nếu đem ra so sánh thì tất cả em đều hơn anh, nhưng em lại yêu anh và không bao giờ có hành động không tôn trọng anh ấy. Nếu về ra mắt em cũng sợ gia đình em sẽ không chấp nhận anh ấy. Em đang phân vân lắm, liệu em có đang yêu nhầm người không? Em yêu anh ấy có phải là đã quá lụy hay không? Em nên làm gì để anh ấy hiểu em hơn? Mong chị cho em một lời khuyên hữu ích. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử và đắn đo không biết mình có nên tiếp tục tình yêu với người bạn trai có nhiều điểm khác biệt hay không. Một mặt em yêu anh ấy nhưng mặt khác lại cảm thấy anh quá vô tâm khiến em buồn lòng. Em không biết mình có yêu lầm người hay không.

Trước tiên, chị có thể cảm nhận được rằng em là một cô gái tốt, lí tưởng và đáng để nhiều chàng trai theo đuổi. Cách nói năng, suy nghĩ và cả một tấm lòng nhân hậu của em đều cho thấy em là một cô gái xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Về phía bạn trai em, dường như anh ấy quá thụ động. Dẫu sao anh ấy cũng đã 25 tuổi, cũng đã trưởng thành để tự hoạch định tương lai cho mình.

Em quá bi lụy vì yêu và trao anh đời con gái - 2

Dường như trong cuộc tình này em đang bi lụy quá. Có thể một phần vì em yêu, nhưng phần khác cũng là vì em trót trao đi đời con gái của mình cho anh ấy nên em sợ sự đổ vỡ. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng em không cần quá bận tâm tới những điều anh ấy “gợi ý”. Có thể đó chỉ là một câu nói vô tình nhưng cũng có thể trong đó là sự ẩn chứa mong muốn của anh ấy khi thấy gia đình em quan tâm, lo lắng cho con cái như vậy. Em tuyệt đối không nên làm theo những mong muốn của anh ấy bởi vì một người đàn ông cần tự đứng trên đôi chân của mình. Việc anh ấy đưa ra quan điểm về việc anh bạn sung sướng khi lấy được vợ giàu cũng phần nào lột tả được cách sống của anh ấy và điều này em nên cân nhắc. Một người đàn ông tự trọng, biết vươn lên và có chí thì không bao giờ lại có cái khao khát lấy được vợ giàu để nhờ gia đình bên vợ như vậy cả.

Đúng như em nói, dường như trong cuộc tình này em đang bi lụy quá. Có thể một phần vì em yêu, nhưng phần khác cũng là vì em trót trao đi đời con gái của mình cho anh ấy nên em sợ sự đổ vỡ. Tuy nhiên, có những điều em cần nhìn thẳng vào thực tế để không phạm phải sai lầm tiếp theo.

Trước tiên em hãy ngồi lại, nói chuyện nghiêm túc với anh ấy về những điều em cảm thấy cần thay đổi. Từ việc anh ấy nên học cách quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho em nhiều hơn đến việc hiểu được đối phương… Nếu như anh ấy nhận thức được vấn đề và dần sửa đổi thì em cho anh ấy thời gian để khắc phục. Còn nếu như anh ấy vẫn đâu đóng đấy thì có lẽ cũng nên chọn một lối thoát cho riêng mình vì em có thể chịu đựng sự vô tâm đó 1 năm, 2 năm nhưng không thể chịu được cả đời. Ngoài ra, nếu anh ấy bộc lộ rằng anh ấy muốn được như người bạn mà anh ấy quen, nghĩa là năn nỉ em hay gia đình em hỗ trợ mở công ty, nuôi ăn học… thì em nên sớm chấm dứt với người đàn ông này vì anh ấy hoàn toàn không tự chủ mà chỉ muốn hưởng lợi.

Hi vọng điều may mắn sẽ đến với em. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc