Em sẽ đi tìm cuộc tình của riêng em

Ngày 02/09/2013 23:03 PM (GMT+7)

Em chia tay anh, chia tay mối tình đơn phương của mình, em sẽ tìm một tình yêu cho riêng mình.

Em nhận về mình sự đau đớn tột cùng vì bao nhiêu năm qua chưa từng một lần em nghĩ tới chuyện rời xa anh. Em mặc sức cho mình đau đớn, thà như vậy còn hơn là xa anh. Chỉ nghĩ tới điều đó thôi em đã không chịu nổi dù cho giờ đây thứ mà em có được từ cuộc tình đơn phương này là nhìn thấy anh hạnh phúc bên người.

Em không phải là người đến sau trong cuộc đời anh. Em đã đồng hành cùng anh trong một chặng đường quá dài. Tuổi thơ với những ngày hồn nhiên chân đất, chạy đuổi nhau, chơi trốn tìm hay thả hồn mình theo những cánh diều thả lên nền trời xanh thẳm. Em cứ nghĩ chúng mình là một đôi nhí nhố, cho tới ngày em 17 tuổi, cô thiếu nữ dịu dàng e ấp biết đỏ mặt khi vô tình bắt gặp anh nhìn sâu vào mắt em…Em yêu anh từ đó…

Một tình yêu lặng thầm hơn 7 năm qua như một biển nỗi buồn và sự tuyệt vọng vì anh nhưng chưa bao giờ em muốn mình thoát ra khỏi nó. Điều em mong đợi chỉ là còn có một danh phận để đối diện với anh, được ngắm anh cười, được nhìn anh đăm chiêu…Em đã cảm thấy hận vô cùng khi bên em anh luôn coi em như một thằng bạn thân, để rồi anh cười ha hả, anh nhí nhố khoe về thành tích “cưa đổ” mấy em xinh tươi mà đám bạn thách anh làm được. Nhưng em không mất niềm tin vì em biết đó chỉ là sự dạo chơi mà thôi. Anh chưa thực sự yêu ai, có nghĩa là em còn cơ hội.

Em sẽ đi tìm cuộc tình của riêng em - 1

Một tình yêu lặng thầm hơn 7 năm qua như một biển nỗi buồn và sự tuyệt vọng vì anh nhưng chưa bao giờ em muốn mình thoát ra khỏi nó.  (Ảnh minh họa)

Anh không bao giờ thử nghĩ về tình cảm của em, cũng chưa bao giờ anh hỏi em về việc em đang yêu ai, vì ai. Nếu anh hỏi thế, em sẽ có đủ dũng khí để nói với anh rằng: “Em đã yêu và chờ đợi anh bao năm qua” dù có thể sau đó anh sững sờ, bàng hoàng nhưng từ chối em. Điều quan trọng là em muốn nói lên mình yêu anh, nhưng ngay cả cơ hội đó anh cũng chưa bao giờ cho em.

Em cũng không thể nào hiểu nổi sức mạnh nào cho mình dũng khí để sống trong một tình yêu bế tắc như vậy suốt bao năm qua. Em vốn là cô gái yếu đuối, em luôn khao khát có một chàng hoàng tử ở bên mình, để thương, che chở và bao bọc cho em. Nhưng từ ngày em biết mình yêu, từ ngày trái tim tuổi 17 đập rộn ràng vì anh, em học cách làm quen với những lần hậm hực lòng ghen, với những thất vọng và chán nản khi anh vô tình. Có một niềm tin nào đó cứ nhen nhóm trong em, rằng sẽ có một ngày nào đó, anh nhận ra có người yêu anh hơn cả bản thân mình.

Em đã chịu đựng, đã giận anh rất nhiều khi anh hồn nhiên nói về những cuộc tình chớp nhoáng mà anh chinh phục được. Buồn đấy nhưng rồi em quên ngay để củng cố niềm tin chờ đợi anh phía sau. Nhưng rồi tim em thắt lại khi lần đầu tiên anh mắt anh đầy nỗi thật vọng và sự chán chường: Anh yêu thật sự. Một người con gái anh mới chỉ vừa quen trong vài tháng.

Em sẽ đi tìm cuộc tình của riêng em - 2

Em hiểu rằng, có những tình cảm dù gắn bó với nhau cả đời cũng không thể thành tình yêu nhưng có những mối quan hệ chỉ gặp nhau trong khoảnh khắc có thể sẽ là mối tình người ta mang nặng cả cuộc đời. (Ảnh minh họa)

Em đã tưởng rằng mình sẽ không vượt qua được giai đoạn đó khi mà em biết anh đã yêu, một tình yêu thực sự. Mọi niềm tin, cơ hội như một cánh cửa đóng sầm trước mặt em . Em oán trách cuộc đời, oán trách anh đã tàn nhẫn để tình yêu của em trở thành một thứ khủng khiếp hủy hoại bản thân em. Tại sao quen nhau bao nhiêu năm trời, em tin mình đủ tốt với anh mà chưa một lần anh rung động trước em? Em có điểm gì không bằng người con gái anh mới chỉ vừa quen? Anh đau khổ vì cô ta và làm cho nỗi đau khổ của em tăng lên gấp đôi.

Anh tìm đến em trong một buổi chiều. Lần đầu tiên anh nắm lấy bàn tay em thật chặt. Em cảm giác như có một luồng điện chạy qua tim: “Ngốc ạ, em còn định chờ anh đến bao giờ. Anh không xứng với điều đó. Hãy tìm một chàng trai biết trân trọng và yêu thương em. Anh tin, em sẽ gặp được một người yêu em nhiều như anh yêu người con gái ấy”. Đêm đó em thức trắng, một sự tuyệt vọng dâng đầy trong lòng.

Mặt trời sáng nay lại lên, sáng và rực rỡ hơn. Em cần phải giũ bỏ những mây đen của ngày cũ, nhưng nỗi buồn của mối tình đơn phương đã qua, học yêu thương mình và chờ đợi một người yêu thương mình. Em hiểu rằng, có những tình cảm dù gắn bó với nhau cả đời cũng không thể thành tình yêu nhưng có những mối quan hệ chỉ gặp nhau trong khoảnh khắc có thể sẽ là mối tình người ta mang nặng cả cuộc đời. Em sẽ bắt đầu đi tìm cho mình một mối tình như thế…

Theo Như Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu