Gửi anh và người con gái đến sau

Ngày 29/08/2013 23:50 PM (GMT+7)

Yêu và chia tay là chuyện thường tình ở cuộc đời, đừng quan trọng hóa nó. Đừng biến mình thành kẻ có tội và đừng biến em thành kẻ đáng thương!

Anh thân yêu!

Em vẫn gọi anh bằng cụm từ thân thương đó dù cho giờ đây sự thân yêu ấy đã không còn thuộc về em mà thuộc về một người con gái khác. Kể từ khi anh chia tay, chạy theo mối tình mới, thứ tình cảm mà anh gọi là “Chợt nhận ra nó quá mạnh liệt”, em đã mất anh thật sự. Có đôi lúc nghĩ về mọi chuyện em vẫn nghĩ đó là một giấc mơ bởi nếu là thực tế thì nó nghiệt ngã lắm. Nhưng cuộc đời mà, “Nghiệt ngã” đôi khi lại là tính từ mà nó thường hay dùng nhiều nhất.

Khi chia tay em chắc là anh dằn vặt nhiều lắm. Nét mặt đau đớn, sự hối hận của anh thể hiện khá rõ. Em đã cười xòa, cốc vào đầu anh: “Anh ngốc quá, anh có lỗi gì nào? Có lỗi vì không còn cảm giác với em nữa à? Từng yêu một người thì có nghĩa là phải cả đời yêu người đó ư? Biết đâu nếu anh còn yêu em, có thể một ngày nào đó chính em lại là người bỏ anh vì mê một gã nào đó đẹp trai hơn anh ấy chứ. Em phải cảm ơn anh vì anh đã là người chịu cái tiếng phụ tình thay em. Vì em nghĩ sẽ có ngày em thay lòng đổi dạ thôi. Nhưng đã bỏ em thì yêu cô ấy cho tử tế, bằng không…em sẽ hỏi tội anh”. Em đã nói những lời như thế nhưng em nghĩ có lẽ anh không tin. Anh nghĩ em chỉ đang cố vớt vát chút sĩ diện của một kẻ bị người yêu bỏ bằng một màn hài kịch. Nhưng đó thực sự là những điều em nghĩ.

Gửi anh và người con gái đến sau - 1

Yêu và chia tay là chuyện thường tình ở cuộc đời, đừng quan trọng hóa nó. Đừng biến mình thành kẻ có tội và đừng biến em thành kẻ đáng thương! (Ảnh minh họa)

Có thể khi yêu anh, em luôn yếu đuối và cần một sự che chở từ anh. Nhưng bản năng sống của con người và cụ thể là em mạnh hơn những gì anh tưởng. Không có anh, thay vì chờ đợi một sự giúp đỡ em sẽ học cách tự lập và giải quyết những vấn đề của mình. Người ta thường mạnh mẽ hơn khi cô độc và bị đẩy vào đường cùng mà anh.

Em không bao giờ muốn giữ một tình cảm đã không còn vẹn nguyên. Có ý nghĩa gì nữa đâu anh khi mà con tim anh ở bên em nhưng nghĩ về người khác. Chia tay là điều nên làm. Nếu anh yêu người khác, dù anh cầu xin em ở lại cuộc tình của chúng mình, em cũng sẽ ra đi. Em cần phải đi để tìm cho mình một người đàn ông của riêng em thôi.

Yêu và chia tay là chuyện thường tình ở cuộc đời, đừng quan trọng hóa nó. Đừng biến mình thành kẻ có tội và đừng biến em thành kẻ đáng thương!

Gửi em – người con gái đến sau!

Em có chút gì đó xấu hổ và tội lỗi vì nghĩ rằng mình là người có tội với chị khi cướp anh ấy khỏi chị. Một sự an bài tưởng chừng như chẳng gì có thể chia cắt lại mất đi vì sự xuất hiện của em. Nhưng đừng hành hạ mình như thế. Chị tin, phụ nữ chúng ta vốn dĩ đều là những người đáng được trân trọng trong tình yêu dù cho có thể cuộc sống bắt họ phải đóng một “vai ác”. Chỉ có tình yêu mới có thể khiến phụ nữ làm được những điều mà trái tim ấm áp đó thường ngày nghĩ rằng mình làm được.

Gửi anh và người con gái đến sau - 2

 Dù sao chị vẫn thấy nếu em mang anh ấy đi khỏi chị có nghĩa là em đang cho chị cơ hội nhận về người đàn ông của riêng mình. (Ảnh minh họa)

Em không cướp anh ấy từ chị, em chỉ lấy lại những gì thuộc về em. Ngay cả khi em không giành lấy thì nó cũng sẽ tự rời xa chị vì vốn dĩ, nó không thuộc về chị. Sự xuất hiện của em đặt mọi giá trị về đúng vị trí của nó. Vậy thôi…

Hãy tự tin để yêu và bảo vệ tình yêu của mình. Nếu không có em, có lẽ chị sẽ vẫn mơ mộng tin rằng thứ hạnh phúc mình có trong tay là thứ tình yêu đích thực mà như thế chị sẽ khổ cả đời. Cảm ơn em đã xuất hiện để chị biết mình đang lầm đường!

Một ngày nào đó chị cũng sẽ yêu, cuồng nhiệt và đam mê như em. Có thể chị cũng sẽ lại đóng “vai ác” khi là người đến sau và giành anh ấy từ một ai đó. Tất cả là vì tình yêu phải không em. Dù sao chị vẫn thấy nếu em mang anh ấy đi khỏi chị có nghĩa là em đang cho chị cơ hội nhận về người đàn ông của riêng mình.

Theo Hàn Giang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu