Em tha thứ nhưng không thể quên chuyện anh phản bội

Ngày 10/06/2015 22:30 PM (GMT+7)

Em và anh đã từng đi quá giới hạn, em không muốn mất anh nhưng em sợ mình tiếp tục bị lừa dối.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang cảm thấy rất hoang mang và đau khổ khi không hiểu được tình cảm của bạn trai là như thế nào. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và anh ấy yêu nhau cũng được gần 1 năm. Anh ấy nói yêu em, cần em mà vẫn đi tán tỉnh người con gái khác. Anh ấy buồn vì người con gái đó. Khi em biết chuyện, anh nhận lỗi về mình và hứa sẽ không như thế nữa. Vì yêu anh nên dù rất đau lòng nhưng em vẫn bỏ qua.

Mặc dù đã tha thứ cho anh nhưng em vẫn hoang mang trong lòng không biết anh ấy có yêu em thật lòng không? Em và anh đã từng đi quá giới hạn, em không muốn mất anh nhưng em sợ mình bị lừa dối. Giờ em không biết làm thế nào khi anh nói yêu em mà lại như vậy. Liệu có phải em đã yêu mù quáng hay không? Em có nên chấp nhận anh hay chia tay? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn, không xác định được tình cảm của người bạn trai dành cho em. Em yêu anh ấy, không muốn mất đi tình cảm này vì cả hai đã có những gắn bó sâu đậm, nhưng ngược lại em sợ mình tiếp tục bị lừa dối, phản bội như cách mà anh ấy đã từng làm với em.

Em tha thứ nhưng không thể quên chuyện anh phản bội - 1

Nếu như anh ấy thực sự thay đổi thì hãy quên chuyện xưa cũ đi, vì đó chỉ là một phút giây yếu lòng của anh ấy. (Ảnh minh họa)

Chị hiểu cảm giác của em lúc này. Người ta vẫn nói, con gái dễ tha thứ nhưng khó có thể quên. Ngay cả khi anh ấy hối hận thực sự thì nỗi đau từng bị phản bội cũng không thể một sớm, một chiều mà nguôi ngoai ngay được. Tuy nhiên, ngay lúc này để khẳng định chắc chắn anh ấy có tốt không, có còn yêu em thật lòng hay không là rất khó. Điều ấy cần có thời gian để kiểm chứng.

Rõ ràng, việc anh ấy từng phản bội em là một sai lầm và nó cũng cho thấy tình cảm của anh ấy chưa sâu đậm như em dành cho anh ấy. Nhưng trong cuộc sống khó tránh khỏi những phút giây xao lòng, vì thế ai cũng có thể bị “rung động” trước một người khác dù đã có bạn gái rồi. Hiện tại, anh ấy xin lỗi em, nhận ra sai lầm của mình và mong em cho một cơ hội thì em hãy làm như vậy. Em hãy dùng thời gian để kiếm chứng con người và tình cảm của anh ấy. Nếu như anh ấy thực sự thay đổi thì hãy quên chuyện xưa cũ đi, vì đó chỉ là một phút giây yếu lòng của anh ấy. Còn nếu như người bạn trai đó tiếp tục phản bội em thì chia tay cũng là điều không có gì để hối tiếc.

Em đừng vội vàng quyết định điều gì vào lúc này. Hãy cứ để cho thời gian cho em câu trả lời. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online