"Em thích thì cứ ngoại tình đi"

Ngày 13/07/2014 14:29 PM (GMT+7)

Khi bị tôi hỏi chuyện cặp bồ của chồng, anh vênh váo: "Nếu thích thì em cứ ngoại tình đi".

Tôi tin chắc, không một người vợ nào có thể bình tĩnh khi nghe chồng nói câu: “Nếu thích thì em cứ ngoại tình đi, anh chẳng quan trọng” một cách bình thản. Đến giờ, tôi vẫn bị sốc vì câu nói đó của chồng. Nó vượt quá sức chịu đựng của tôi, đến mức nó vượt qua cả nỗi đau bị chồng phản bội.

Tôi biết chuyện chồng ngoại tình được hơn 2 tuần nay. Tôi đã bình tĩnh giải quyết mọi việc bởi vì tôi con muốn giữ cuộc hôn nhân này. Tôi cũng đau khổ, cũng cảm thấy mất niềm tin vào chồng nhưng đã không cho phép mình làm lớn chuyện lên vì tôi muốn giữ chồng bên mình. Nhưng giờ đây, sự cam chịu đó của tôi không biết có còn cơ hội nữa hay không?

Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm. 7 năm lấy nhau nhưng chỉ có 2 năm đầu sống bên nhau mà thôi, còn lại là xa nhau. Chúng tôi học cùng lớp đại học. Sau khi ra trường, chồng tôi xin dược vào một công ty nước ngoài, lương tháng rất cao. Thời điểm ấy tôi cũng đang mang bầu. Chồng tôi yêu cầu tôi không đi làm, ở nhà chờ sinh con và chăm lo gia đình cho  tốt bởi tiền anh mang về đã đủ để cho cả nhà sống sung túc. Dù cũng muốn đi làm để không uổng phí tấm bằng đại học nhưng vì chồng tôi tha thiết như vậy nên tôi cũng đành ưng thuận. Tôi dự định sau khi sinh con xong tôi sẽ đi làm.

quot;Em thích thì cứ ngoại tình điquot; - 1

Chồng tôi thoải mái ngoại tình và cho rằng đó là điều bình thường (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi khi con chúng tôi được hơn 1 tuổi thì chồng tôi nhận quyết định sẽ đi nước ngoài tu nghiệp 5 năm. Lúc đó tôi buồn vui lẫn lộn. Vui vì chồng có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nhưng buồn và lo lắng vì chồng đi thì chỉ còn tôi một thân một mình ở nhà. Gia đình động viên, chồng an ủi, tôi vui vẻ để chồng lên đường ra nước ngoài hoàn thành việc học dù 5 năm xa chồng là một quãng thời quan chỉ nghĩ đến thôi tôi đã thấy lo sợ.

Để chắc chắn, chồng tôi muốn tôi sinh luôn cháu thứ hai vì sợ 5 năm sau chồng tôi mới về, việc sinh đẻ sẽ có. Vậy là khi chồng tôi lên đường cũng là lúc tôi mang bầu cháu thứ hai được hơn 3 tháng còn con đầu ần 2 tuổi. Mang bao nhiêu tủi hờn, thiệt thòi, tôi gạt đi nước mắt tiễn chồng lên đường và cầu mong 5 năm sẽ trôi qua mau, chờ đợi một ngày đoàn tụ của cả gia đình.

Suốt quãng thời gian chồng tôi xa nhà, cuộc sống của mẹ con tôi không hề thiếu hụt về tiền bạc bởi anh gửi về đều đặn. Tôi sinh cháu thứ hai, vẫn ở nhà chăm sóc hai con. Đôi khi nhìn bạn bè đi làm, trải nghiệm cuộc sống nhiều thú vị tôi cũng tủi thân lắm nhưng rồi tôi lại động viên mình, mỗi người có một hạnh phúc khác nhau. Hạnh phúc của tôi là có người chồng thành đạt, giỏi giang, hai con xinh xắn, ngoan ngoãn.

Mọi người đều mơ ước có cuộc sống “chỉ ở nhà ăn chơi” như tôi nhưng chẳng ai hiểu mỗi đêm nằm một mình cô quạnh và đau khổ như thế nào. Cuối cùng thì chồng tôi cũng về. Hạnh phúc tưởng chừng như mĩ man đối với tôi.

quot;Em thích thì cứ ngoại tình điquot; - 2

Tôi đau khổ nhưng nín nhịn để níu kéo chồng. Khi tôi trách cứ anh, anh không hề ăn năn, hối lỗi mà còn rất ngạo nghễ: “Nếu em thích thì có thể ngoại tình cho mới mẻ. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng định đi xin việc nhưng đã quá lâu rồi tôi không động đến kiến thức nên cũng khó. Chồng tôi thấy vậy càng bắt tôi ở nhà chăm lo tốt cho hai con bởi vì anh không thiếu tiền để đảm bảo cho cả nhà sống sướng. Ngậm ngùi, tôi đành chấp nhận. Và rồi, bi kịch đã xảy ra với gia đình tôi. Chồng tôi có bồ.

Chồng tôi cặp bồ với một cô làm cùng công ty. Tôi đau khổ nhưng nín nhịn để níu kéo chồng. Khi tôi trách cứ anh, anh không hề ăn năn, hối lỗi mà còn rất ngạo nghễ: “Nếu em thích thì có thể ngoại tình cho mới mẻ. Chuyện đó có gì đâu. Anh ở nước ngoài, tình dục là một điều rất thoáng. Miễn là vẫn có trách nhiệm với nhau là được, đừng phải nặng nề quá như vậy. Anh cặp bồ cũng chỉ vì tình dục thôi chứ đâu có yêu đương gì”.

Nghe chồng nói như vậy tôi sốc thực sự. Tôi không ngờ bao năm ở nước ngoài, cái mà chồng tôi học được lại là cái điều như vậy. Tôi nhận ra mình không thể thay đổi được suy nghĩ tồi tệ đó của chồng. Giờ tôi băn khoăn không biết có nên ly hôn hay không? Tôi không chấp nhận được một người chồng như vậy nhưng anh vẫn tốt với tôi. Nếu ly hôn, tôi không biết phải nuôi con kiểu gì khi mà không có công việc? Tôi phải làm gì với một người chồng thoáng trong chuyện tình dục như vậy đây?

(thuyduonghnst@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày