“Em vừa gặp bạn trai cũ hôm qua”!

Ngày 24/05/2013 13:45 PM (GMT+7)

Đừng nói với chàng câu đó vì anh ấy sẽ chẳng bao giờ muốn nghe!

Giao tiếp là một công cụ hiệu quả giúp bạn tới gần trái tim chàng hơn. Và làm sao để trở thành một cô nàng ăn nói duyên dáng trong mắt chàng là một điều mà rất nhiều bạn nữ quan tâm. Để tạo ấn tượng đẹp nhất với “đối phương”, bạn cần tránh “buôn chuyện” với bạn trai về những điều sau đây:

1. “Không sao cả, anh không có lỗi!”

Rõ ràng câu nói này đi liền với thái độ hờn dỗi và trách móc của bạn cũng đủ làm chàng hiểu thực sự bạn chẳng hề nghĩ vậy. Do đó, nếu giữa hai người đang có nhiều khúc mắc, hãy thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của bạn cũng như chỉ ra cho chàng thấy đâu là những điều anh ấy làm bạn không hài lòng, thay vì “giấu nhẹm” chúng đi và làm chàng phải vất vả “chạy theo” bạn mới có thể hiểu bạn đang nghĩ gì.Bạn L, hiện đang là sinh viên năm cuối tâm sự: Hôm đó mình và bạn gái hẹn nhau đi uống cà phê. Tuy nhiên, do phải ở lại nộp bài cho thầy nên mình về trễ một chút so với dự kiến và để bạn gái phải chờ tới 15 phút. Tới nơi, mình xin lỗi rối rít và trình bày rõ lý do tới muộn để cô ấy hiểu. Những tưởng bạn gái nghe xong sẽ thương mình hơn nào ngờ cô ấy chỉ nói độc một câu “xanh rờn”: “Thôi mình về đi, em không giận anh đâu!”. Thế là “nóng mặt”, mình “xách” xe về thẳng vì cảm thấy thất vọng trước thái độ không một chút thông cảm của cô ấy dù lý do mình đưa ra hoàn toàn chính đáng. Sau đó, đợi mấy ngày không thấy mình liên lạc, cô ấy chắc cũng nhận ra sai lầm nên đã phải chủ động gọi điện làm lành.

2. “Hãy đi mà hỏi mẹ anh!”

Một lời khuyên dành riêng cho bạn là hãy hết sức thận trọng khi nhắc tới những thân trong gia đình anh ấy. Có thể mối quan hệ giữa chàng và ba mẹ không hề như bạn nghĩ. Và việc đề cập tới mẹ anh ấy trong nội dung cuộc trò chuyện của hai người đôi lúc sẽ khiến chàng nghĩ bạn xem thường và có ý chế giếu anh ấy. Do vậy, hãy để chàng “chém gió” về gia đình mình còn bạn chỉ nên lắng nghe mà thôi! Về phía bạn, cũng đừng nên đưa ba mẹ anh ấy vào bất cứ cuộc tranh luận nào của hai người. Bởi điều đó sẽ chỉ làm chàng trai của bạn cảm thấy giận giữ và bị tổn thương mà thôi!

Đừng cãi vã là kéo mẹ chàng "vào cuộc"! (Ảnh minh họa)

3. “Bao giờ anh mới lớn đây!”

Khỏi phải nói, rõ ràng không một anh chàng nào muốn mình yếu đuối và thiếu bản lĩnh trong mắt bạn gái cũng như những người xung quanh. Do đó, câu nói này của bạn trong lúc cuộc tranh luận của hai người đang diễn ra gay gắt sẽ làm lòng tự trọng của chàng bị xúc phạm. Thậm chí, anh ấy sẽ chẳng còn muốn gặp lại bạn sau câu nói này.

4. “Trông em mập lắm hả?”

Đừng hỏi chàng câu đó vì bạn sẽ không bao giờ được nhận một câu trả lời thật lòng từ phía anh ấy. Thậm chí, điều đó chỉ khiến chàng nghĩ rằng bạn đang thiếu tự tin “trầm trọng”. H, hiện là nhân viên một công ty nước ngoài, chia sẻ: dạo gần đây, anh cảm thấy mệt mỏi mỗi khi gặp bạn gái. Nguyên nhân chẳng có gì to tát, chỉ là cứ mỗi khi ở gần nhau, anh lại bị bạn gái “tra tấn” bởi những câu hỏi đại loại như: Em mặc bộ này đẹp không? Trông em có ổn không? Đến nỗi H phải phát bực bội mà gắt lên rằng: “Quan trọng là anh yêu tính cách con người em, em hiểu không!”.

5. “Em vừa gặp bạn trai cũ hôm qua”

Quả thực, không một anh chàng nào muốn nghe người yêu “buôn chuyện” về bạn trai cũ của cô ấy. Và việc bạn đem anh ấy ra để so sánh với người cũ của mình là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Do vậy, hãy để chàng thấy rằng, với bạn, anh ấy luôn là tất cả!

6. “Sao các bạn của anh kỳ vậy!”

Sự thật là chẳng ai muốn bạn bè mình bị người khác đem ra chỉ trích. Vì thế, nếu muốn “ghi điểm” với chàng, đừng bao giờ cất lời chê bai hay tỏ ra khó chịu trước mặt những người bạn mà anh ấy chơi thân. Bởi khi bạn làm vậy, chẳng có lý do gì mà anh ấy không tỏ thái độ tương tự với những cô bạn thân của bạn.

Luôn thể hiện sự tôn trọng với bạn bè của anh ấy! (Ảnh minh họa)

7. “Anh phải làm thế này!”

H, một kỹ sư máy tính cảm thấy vô cùng mệt mỏi mỗi khi ở cạnh bạn gái. Bởi cách cô nàng quan tâm tới anh tỉ mỉ tới mức khiến anh cảm thấy như mình là một chàng ngốc trong mắt cô vậy. Thậm chí khi đến nhà chơi, cô còn nhắc nhở anh từ những việc nhỏ nhất, như “Cái bàn này anh không nên kê ở đây” hay “Anh phải gấp quần áo thế này này!”. Hồi đầu mới yêu, H thấy rất yên tâm vì cô bạn gái chu đáo nhưng càng anh càng thấy ngán ngẩm bởi sự quan tâm quá ư chi tiết và vụn vặt tới đời sống cá nhân của anh.

8. “Buôn chuyện” thế nào để chinh phục chàng?

Ấn tượng đầu tiên mà nam giới ghi nhận khi tiếp xúc với bạn là gương mặt và hình thể. Nhưng để có thể chinh phục hoàn toàn trái tim của chàng thì nghệ thuật giao tiếp và ứng xử đóng vai trò quyết định. Khi “buôn chuyện” với chàng, bạn nên tránh nói những câu có thể khiến anh ấy tổn thương và quan trọng hơn cả, hãy luôn biết thể hiện sự quan tâm và cảm thông dành cho chàng một cách khéo léo nhất. Bởi không anh chàng nào có thể từ chối một cô nàng dễ thương như vậy!

Thanh Lâm (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chinh phục chàng