Em yêu cô ấy dù đang bị dối lừa

Ngày 13/03/2015 23:57 PM (GMT+7)

Cô ấy giấu em đi gặp người yêu cũ. Em vờ như không biết nhưng càng lúc cô ấy càng quá đáng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang cảm thấy rất khó xử với tình yêu của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em quen cô ấy được hơn 1 năm rồi. Thực ra trước em, cô ấy từng yêu một người. Người đó cũng là bạn của em. Họ yêu nhau khá lâu và sâu đậm. Tuy nhiên sau này do bố mẹ của bạn trai cấm đoán dữ quá nên hai người họ đành chia tay.

Em có tình cảm với cô ấy từ khi cô ấy và người kia vẫn yêu nhau. Nhưng cả hai đều là bạn của nhau nên em chưa bao giờ nghĩ sẽ chen vào cuộc tình của họ cả. Em có danh dự và lòng tự trọng của riêng mình.

Thế nhưng khi cô ấy đau khổ vì tình em đã ở bên cô ấy. Ban đầu chỉ đơn giản như một người bạn mà thôi. Em chưa hề nói yêu cô ấy hay có ý tán tỉnh, lợi dụng lúc cô ấy thất tình để xích lại gần. Em giữ khoảng cách đúng mực.

Thời gian làm chúng em hiểu nhau hơn và cô ấy nhận lời yêu em. Em cảm thấy rất mừng và hạnh phúc vì điều đó. Em cứ ngỡ mọi chuyện sẽ tốt đẹp, chờ em thưa chuyện với gia đình, đợi thời điểm hợp lí thì cưới xin. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như em nghĩ.

Em yêu cô ấy dù đang bị dối lừa - 1

Cô ấy giấu em đi gặp người yêu cũ, em phải làm gì đây? (Ảnh minh họa)

Mặc dù đã nhận lời yêu em nhưng lại luôn qua lại gặp người cũ. Vài lần đầu em biết nhưng vờ như không, em không muốn làm cô ấy khó xử. Em cũng biết một cuộc tình kéo dài lâu như vậy cũng không dễ gì bảo quên là quên ngay được. Hơn nữa có chia tay cũng còn là bạn, họ có thể gặp nhau vài lần cũng không sao. Trong lòng em rất buồn nhưng em vẫn cố gắng chịu đựng.

Vậy mà dường như cô ấy không hiểu cho em. Cô ấy giấu em đi gặp người cũ không biết bao nhiêu lần. Còn tình cũ của cô ấy thì cho rằng em hàn mạt khi đi “yêu lại” người mà hắn đã bỏ. Theo chị giờ em nên làm gì? Em có nên im lặng và chờ cô ấy quay về hay nói thẳng ra dù có thể như thế em sẽ mất cô ấy. Em yêu cô ấy nhiều lắm, khó khăn lắm em mới có được cô ấy ở bên mình, thực tình em không muốn mất đi. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em là chàng trai tốt, yêu thương thật lòng. Tuy nhiên tình cảm của em hiện tại gặp trục trặc khi mà bạn gái em liên tục tìm gặp người yêu cũ. Em không biết phải làm thế nào để xử lí tình cả của mình khi mà em yêu thương cô ấy nhiều nhưng lại sợ bị lừa dối.

Chị trân trọng tình cảm mà em dành cho bạn gái. Tuy nhiên, trong tình yêu, điều cần nhất vẫn là sự tôn trọng và chung thủy. Do đó, em không thể im lặng và chấp nhận mãi như thế được. Hơn nữa, nếu như em không nói thẳng mọi việc ra, em sẽ không thể hiểu rõ sự tình.

Lúc này, em nên ngồi lại cùng với bạn gái, nói rõ quan điểm của mình. Em không cấm chuyện cô ấy có đôi lần gặp lại người cũ nhưng không có nghĩa là cô ấy thoải mái đi gặp lại người đó sau lưng em được. Nếu yêu em, tôn trọng mối quan hệ của hai người thì cô ấy không nên làm như thế và sẽ dừng lại khi em góp ý. Còn nếu như cô ấy vẫn tiếp tục, rõ ràng cô ấy không hề tôn trọng em cũng như tình cảm của hai em. Khi đó, em nên đối diện với sự thật rằng cô ấy không đáng để được em yêu thương và trân trọng như vậy.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online