Gái già, gái trẻ, lấy ai làm vợ?

Ngày 20/09/2013 19:26 PM (GMT+7)

Mỗi người có một ưu điểm riêng khiến em thích thú, giữa hai cô gái đó em không biết chọn ai làm vợ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em có một vấn đề băn khoăn như thế này không biết phải tính sao? Em muốn tìm một người yêu một người có thể tiến bước cùng mình lâu dài trong cuộc sống, sau này em sẽ tính chuyện kết hôn cùng cô ấy.

Em có quen hai người mà chưa biết lựa chọn ai để gắn bó. Mong chị hãy cho em một lời khuyên, chọn ai sẽ phù hợp nhất.

- Một người tính rất nhẹ nhàng, trầm lắng nhưng rất tinh tế và có tình, cô ấy hơn em một tuổi nếu sau này xây dựng gia đình có khả năng bền vững do tính cẩn thận và chu đáo. Nhưng có 1 vấn đề thế này tính cách cô ấy hơi lệch với em, em hướng ngoại hoạt bát vui tính, cô ấy hướng nội nhiều lúc nói chuyện với nhau ngập ngừng, cảm xúc không thể hiện hết được. Nhiều lúc mình phải kiếm chuyện để nói hết chuyện không biết nói gì, cũng khá dễ thương nên nhiều lúc em bàn chuyện lâu dài cô ấy thường ngập ngừng do dự.

- Cô thứ hai này khá hay, đã mở lời với em, nhưng em cũng nói rõ cho cô ấy biết là đang có tình cảm với cô thứ nhất nên chưa tiến tới với bất kỳ cô nào được. Tính cách rất hợp với em hoạt bát vui tính, ngoại hình cũng khá dễ thương. Mỗi lúc gặp khó khăn hay bất cứ trở ngại gì cô ấy sẵn sàng chia sẽ với em hằng đêm, có thể thức 2h 3h giờ sáng để nói chuyện qua mạng. Nhưng cũng có vấn đề có bé ấy còn trẻ sống ở môi trường ít va chạm với xã hội phức tạp, tính chưa cẩn thận và chu đáo, nếu lấy thì cũng cần vài năm nữa để cô ấy chín chắn hơn nhưng vẫn thua cô thua cô thứ nhất, tình cảm lại rất thật.

Gái già, gái trẻ, lấy ai làm vợ? - 1

Mỗi cô có một điều tốt, em không biết chọn ai làm vợ (Ảnh minh họa)

Giờ em muốn tìm một người để yêu, một người để đi lâu dài theo chị ai là người phù hợp nhất. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Cám ơn chị! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang phân vân không biết lựa chọn ai trong hai người con gái mà em đang yêu, đang quen. Mỗi người có một tính cách khác nhau và mỗi người có một ưu điểm và em không biết ai mới thực sự là người phù hợp với em nhất.

Chị hay bất cứ ai khác cũng không thể cho em một lời khuyên lựa chọn cô gái nào trong hai người đó. Câu trả lời chính xác nhất chỉ thuộc về em. Đồng ý rằng khi chọn người bạn đời gắn bó với mình mãi mãi, người ta cũng cần phải xem xét tính cách, con người của nhau. Nhưng tình yêu là điều rất quan trọng. Vì yêu, người ta có thể cùng nhau khắc phục những nhược điểm, sửa chữa những điều còn yếu kém và xây dựng một tương lai tương sáng.

Gái già, gái trẻ, lấy ai làm vợ? - 2

Hôn nhân hạnh phúc cũng là nhờ có tình yêu của cả hai, vì thế đôi khi người bạn đời có thể không thực sự hoàn mĩ, có thể có nhiều điểm khác biệt so với mình nhưng vì tình yêu mà hai vợ chồng dành cho nhau thì có thể  khắc phục được hết. (Ảnh minh họa)

Theo như những gì em chia sẻ, chị có cảm giác rằng em không để cho trái tim mình lên tiếng mà đang đặt nặng vấn đề chọn tiêu chuẩn của một người con gái. Em cân đong, đo đếm quá nhiều, em để cho lí trí can thiệp quá sâu vào chuyện tình cảm. Người ta chọn vợ, chọn chồng, tất nhiên không phải là yêu đương mù quáng mà phải có sự cân nhắc, nhưng điều đó khác hoàn toàn với việc tính toán xem người đó có gì hơn, có gì kém, xấu chỗ nào, đẹp chỗ nào để rồi so sánh lựa ra một người tốt hơn.

Chọn vợ, chọn chồng không giống như em ra chợ mua một cái áo, cái quần, xem tỉ mỉ từng đường may, đường chỉ để rồi thấy cái nào tốt hơn sẽ chọn. Hôn nhân hạnh phúc cũng là nhờ có tình yêu của cả hai, vì thế đôi khi người bạn đời có thể không thực sự hoàn mĩ, có thể có nhiều điểm khác biệt so với mình nhưng vì tình yêu mà hai vợ chồng dành cho nhau thì có thể  khắc phục được hết. Còn nếu em chỉ cố gắng chọn ra một phương án ưu việt nhất nhưng lại không có tình cảm với người đó thì hôn nhân cũng khó mà hạnh phúc được.

Điều em cần làm bây giờ không phải là đặt hai cô gái lên bàn cân xem cô nào xinh hơn, cô nào đảm đang hơn, cô nào nhu mì hơn mà là xác định xem tình cảm em dành cho ai nhiều hơn. Theo như chị thấy thì mỗi cô gái đó lại có một nét đáng trân trọng riêng, mỗi người có một ưu thế riêng cho nên vấn đề nằm ở việc tình yêu của em dành cho ai, nghiêng về ai nhiều hơn. Hãy xác định tình cảm của mình để đưa ra quyết định, tránh sự lằng nhằng tổn thương cả hai người con gái em nhé!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu