Ngại yêu vì đã một đời chồng

Ngày 19/09/2013 04:48 AM (GMT+7)

Em đã kết hôn nhưng không đăng kí với một người. Giờ em yêu người khác nhưng em mặc cảm.

Chị Thanh Bình thân mến!

Năm nay em 22 tuổi nhưng em đã từng kết hôn với một người năm 18 tuổi (không đăng kí kết hôn). Nhưng bây giờ em đã không ở cùng người đó cũng 3 năm nay rồi. Giờ em và một người đồng nghiệp của chị  gái em đang tìm hiểu nhau.

Chúng em cũng nói lời yêu được 2 tháng thôi. Chị gái em không muốn cho em và người đó đến với nhau. Không phải vì người đó mà vì sợ anh ấy nếu biết quá khứ của em thì anh ấy sẽ không chấp nhận. Anh ấy là con trưởng trong gia đình. Hiện giờ em băn khoăn không biết có nên dừng lại hay tiếp tục với anh ấy nữa. Em cũng mặc cảm vì quá khứ của mình. Chị có thể cho em lời khuyên được không ạ? Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một người phụ nữ đã từng lầm lỡ trong quá khứ. Em đã từng chung sống không hôn thú với một người. Dù cho hiện tại, em và người đó đã đường ai nấy đi nhưng quá khứ đó vẫn là một lầm lỡ. Em cảm thấy xấu hổ và mặc cảm về quá khứ của mình. Giờ đây, em và người đàn khác đang tìm hiểu nhau nhưng em không có can đảm để tiến đến tình yêu đó vì mặc cảm quá khứ của mình.

ngai yeu vi da mot doi chong - 1

Em yêu anh ấy nhưng sợ rằng quá khứ của em anh ấy không chấp nhận được (Ảnh minh họa)

Chị xin chia sẻ cùng em với nỗi niềm hiện tại mà em đang phải trải qua. Quả đúng là chỉ một sai lầm thời tuổi trẻ, người ta phải trả giá cho bằng những năm tháng sau này. Chị không rõ sự tình trong quá khứ, vì sao em lại kết hôn mà không làm hôn thú với một người nhưng có thể hiểu rằng đó thực sự là một sai lầm trong đời em.

Hiện giờ, em và người đàn ông đó đang tìm hiểu nhau. Chị nghĩ rằng trước sau gì thì chuyện quá khứ cũng sẽ lộ ra. Đó là một việc không dễ gì để che giấu. Vậy thì thay vì giấu giếm, em hãy chia sẻ với anh ấy thật lòng. Nếu như anh ấy yêu em, thương em chân thành, anh ấy sẽ cố gắng để đón nhận em, cũng như đón nhận những sai lầm trong đời em. Em cũng đừng nên nóng vội, hãy cho anh ấy thời gian. Có thể ban đầu khi em nói những lời đó, anh ấy sẽ khó chấp nhận, sẽ tạm xa em nhưng đó là điều cần thiết.

ngai yeu vi da mot doi chong - 2

 Cuộc đời không bao giờ tuyệt đường sống của con người, rồi sẽ có một ngày, hạnh phúc đích thực mỉm cười với em! (Ảnh minh họa)

Anh ấy cần phải có thời gian để hiểu mình yêu em nhiều tới đâu và để xác định xem có thể cùng em được hay không. Đó cũng là khoảng thời gian để em kiểm chứng lại tình yêu của mình. Nếu như sau khoảng thời gian xa cách đó, anh ấy quay về bên em, thì đó là một điều quá đỗi hạnh phúc. Nhưng trong trường hợp xấu nhất, anh ấy không tha thứ, em cũng đành phải chấp nhận vì không ai có thể bắt người khác tha thứ cho lỗi lầm của mình nếu người ta không muốn.

Hãy sống tốt ở hiện tại, can đảm đối diện với những gì đã qua. Cuộc đời không bao giờ tuyệt đường sống của con người, rồi sẽ có một ngày, hạnh phúc đích thực mỉm cười với em!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ