Gia đình tan nát vì một lần lỡ vào nhà nghỉ

Ngày 18/02/2016 11:17 AM (GMT+7)

Mẹ Thắng một mực muốn Thắng ly hôn với Hương nếu không bà sẽ bỏ nhà ra đi dù cho Thắng đã cố sức giải thích rằng đó chỉ là sự hiểu lầm.

Thắng đến với Hương trong sự phản đối quyết liệt của mẹ Thắng. Gia đình Thắng có điều kiện, Thắng lại được ăn học tử tế, công việc ổn định, ngoại hình khá trong khi Hương chỉ là một nhân viên bình thường, gia đình nông thôn lại nghèo khó, những thứ dễ nhận thấy hơn người ở Hương chỉ là ngoại hình xinh đẹp mà thôi. Mẹ Thắng nghĩ rằng Thắng yêu Hương vì ngoại hình của Hương. Nhưng không, Thắng mến Hương vì chính con người, tính cách của cô.

Vậy là bất chấp việc mẹ phản đối, thậm chí là dọa từ mặt, Thắng vẫn nhất quyết lấy Hương cho bằng được.

Bạn bè nói Thắng có số hưởng, lấy được vợ đẹp lại ngoan hiền, nết na. Thắng không biết mình có được hưởng nhiều hay không, chỉ biết ngày nào cũng vậy, cứ hễ tan làm là Thắng phải tới đón Hương luôn vì sợ vợ mình bị nhiều kẻ khác dòm ngó.

Gia đình tan nát vì một lần lỡ vào nhà nghỉ - 1

Hương nhất định không chịu về nếu như mẹ Thắng không chịu xin lỗi vì đã vu oan cho cô (Ảnh minh họa)

Thắng thừa hiểu con người Hương nhưng cuộc sống luôn bất biến, cẩn thận một chút vẫn tốt hơn. Ngoài việc ấy ra thì cuộc sống hôn nhân của Thắng không có gì phải bàn cãi nhiều. Hương luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của một người vợ hiền, đi với Hương, Thắng luôn được nở mày nở mặt.

Còn về phía mẹ Thắng, thời gian đầu Hương mới về, bà ghét Hương vô cùng và luôn thế hiện thái độ khinh thường ra mặt với Hương. Nhưng sau một thời gian chung sống, thấy Hương vừa ngoan ngoãn, chịu khó lại biết nhẫn nhịn, nghe lời nên bà đã bắt đầu có những cái nhìn thiện cảm hơn với Hương.

Mặc dù vẫn còn khắt khe nhưng bà cũng không còn mỉa mai Hương nhiều như trước nữa. Thắng còn chưa kịp vui sướng trước tín hiệu đáng mừng này thì chuyện ấy xảy đến, đập tan mọi hy vọng tương lai của Thắng.

Hôm đó công ty Thắng liên hoan, sau khi ăn uống xong xuôi, mấy anh em tìm chỗ để phân tài cao thấp. Bài bạc sao dám đánh công khai nên địa điểm được nghĩ tới đầu tiên chính là nhà nghỉ. Thắng không quen với mấy chuyện này nhưng chẳng mấy khi anh em cao hứng nên Thắng cũng đành chiều theo. Nhưng chỉ ngồi được một lúc, do uống hơi nhiều và điều hòa quá lạnh, Thắng thấy khó chịu trong người nên đã xin phép về trước. Hôm nay Thắng lại không đi xe mà cơ địa từ nhỏ bị say xe nên Thắng cũng chẳng còn cách nào khác là gọi Hương đến đón. Đằng nào thì Hương cũng đã đến giờ tan làm.

Nào ngờ, lúc Hương vừa bước vào nhà nghỉ thì chạm mặt người hàng xóm của nhà Thắng. Và ngay lập tức, thông tin Hương đi vào nhà nghỉ với trai được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong khi hai nhận vật chính là Thắng và Hương thì lại không hay biết gì. Chỉ đến khi trở về, thấy nét mặt mẹ chồng cau có, giận dữ và cầm gậy đuổi đánh mình thì Hương mới vỡ lẽ mọi chuyện.

Mặc cho Hương cố sức thanh minh rằng tới đó đón Thắng và Thắng cũng lên tiếng bênh vực vợ mình nhưng mẹ Thắng vẫn một mực không chịu tin. Thậm chí bà còn mắng nhiếc Hương là đồ yêu nữ, khiến con trai bà mê muội. Quay sang Thắng, bà nói:

- Mày ăn phải bùa mê thuốc lú của nó rồi con ơi. Gái đẹp thiếu gì, mày cứ bỏ nó đi, rồi mẹ cưới về cho mày một người vợ xinh đẹp, ngoan hiền gấp trăm lần cái thứ hư hỏng này.

Nghe những lời đó, Hương bật khóc vì uất ức rồi bỏ về nhà mẹ đẻ ngay hôm đó.

Không khí gia đình bây giờ nặng nề khủng khiếp. Mẹ Thắng một mực muốn Thắng ly hôn với Hương nếu không bà sẽ bỏ nhà ra đi dù cho Thắng đã cố sức giải thích rằng đó chỉ là sự hiểu lầm. Còn Hương nhất định không chịu về nếu như mẹ Thắng không chịu xin lỗi vì đã vu oan cho Hương. Tình cảnh này Thắng thật sự không biết làm thế nào để giải quyết ổn thỏa. Một bên là vợ, một bên là mẹ, quá khó cho Thắng rồi. Không lẽ chỉ vì một lần lỡ vào nhà nghỉ mà gia đình  tan nát thế này sao?

Theo Vân Anh (Một thế giới)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu