Muốn ly hôn vì vợ… lười như hủi

Ngày 04/02/2016 09:58 AM (GMT+7)

Gia đình tôi không mấy khá giả, toàn người lao động, nhưng cưới nhau về, cô ấy lười biếng không động tay chân vào việc gì, chỉ ở nhà ôm con.

27 tuổi, cưới vợ được 3 năm, nghĩ tới chuyện ly hôn thực sự tôi đau đầu vô cùng. Không một ai muốn hôn nhân đoản mệnh như thế, nhất là khi cưới nhau chưa được bao lâu. Nhưng thực sự, mỗi ngày trở về nhà tôi cảm thấy như địa ngục. Nhìn con đang tuổi ăn, tuổi lớn, tôi thương con lắm, xong cứ nghĩ đến cô vợ lười tôi lại chán không chịu nổi.

Chúng tôi cưới nhau ngay sau khi tôi vừa tốt nghiệp đại học. Lúc đó, vợ tôi mang bầu nên hai đứa phải cưới vội. Khi yêu, tôi cũng biết cô ấy tính tiểu thư, được chiều quen rồi nhưng vì yêu nên tôi cũng bỏ qua, nghĩ sau này lấy nhau, chắc cô ấy cũng sẽ tự thân vận động lên.

Gia đình tôi chỉ thuộc hàng bình dân, phải lao động nhiều. Bố mẹ tôi dù có tuổi rồi vẫn ngày ngày đi làm, không muốn phụ thuộc vào con cái. Bản thân tôi là con trai nhưng cũng chưa báo đáp được bố mẹ điều gì vì vừa mới ra trường đã cưới vợ, có con. Thế nhưng vợ tôi không hiểu được điều đó, cô ấy coi trách nhiệm kiếm tiền là của chồng và phó mặc cả cho tôi.

Cưới xong vợ tôi chỉ ở nhà, cô ấy nói yếu, không thể vừa mang bầu vừa đi làm được. Tôi đồng ý, bởi tôi thương vợ mình sức khỏe kém, cũng không muốn làm ảnh hưởng tới con. Suốt những ngày tháng đó, tôi làm đủ mọi nghề để kiếm tiền, để vợ yên tâm chờ ngày lâm bồn.

muon ly hon vi vo… luoi nhu hui - 1

Cưới xong vợ tôi chỉ ở nhà, cô ấy nói yếu, không thể vừa mang bầu vừa đi làm được. Tôi đồng ý, bởi tôi thương vợ mình sức khỏe kém, cũng không muốn làm ảnh hưởng tới con. Suốt những ngày tháng đó, tôi làm đủ mọi nghề để kiếm tiền, để vợ yên tâm chờ ngày lâm bồn.(ảnh minh họa)

Nhưng điều đáng nói là ở chỗ, sau khi sinh con, con cứng cáp, có ông bà trông cho nhưng vợ tôi vẫn không chịu đi làm. Cô ấy cứ chê hết điều nọ, tới điều kia. Nào thì việc này không xứng tới tầm tốt nghiệp đại học của cô ấy, nào là việc này nghe có vẻ oai nhưng lại không kiếm được nhiều tiền… Có cảm giác như cô không hiểu được vị trí của mình ở đâu.

Vậy là cứ một mình tôi cắm đầu đi làm nuôi vợ, nuôi con. Điều tệ hại hơn nữa là không phải đi làm nhưng việc chăm con, lo liệu cửa nhà cô ấy cũng đểnh đoảng. Hầu như cô ấy chỉ nấu bữa cơm cho xong chuyện chứ không động chân, động tay vào việc gì trong nhà dù cho cả ngày cô ấy rảnh rang. Tôi có nói thì cô ấy bảo đàn ông làm kiếm tiền nuôi vợ nuôi con là trách nhiệm, tôi đã không làm tốt còn kêu than.

muon ly hon vi vo… luoi nhu hui - 2

Vợ cứ nhởn nha, nhởn nhơ như không, vợ lười biếng, ỷ lại. Không hiểu đến lúc tôi không làm được để kiếm tiền nuôi vợ con thì cô ấy có còn bên tôi nữa không. (Ảnh minh họa)

Thực sự vợ chồng sống với nhau, những lúc khó khăn phải cùng nhau chung lưng đấu cật mà làm lụng, vì con cái, vì cuộc sống sau này, còn vợ tôi thì cứ ỷ lại, như không phải việc của mình. Tôi mệt mỏi khi vợ không hiểu cho mình, không cố gắng cùng mình.

Mỗi lần về nhà tôi chán kinh khủng vì cảm giác như gánh nặng đè lên vai mình. Vợ cứ nhởn nha, nhởn nhơ như không, vợ lười biếng, ỷ lại. Không hiểu đến lúc tôi không làm được để kiếm tiền nuôi vợ con thì cô ấy có còn bên tôi nữa không.

Tôi đã nghĩ về chuyện ly hôn cả năm nay rồi nhưng cố nhẫn nhịn thuyết phục vợ thay đổi. Hơn nữa tôi cũng thương con còn bé quá. Cho tới giờ, tôi có cảm giác mình sắp không chịu nổi nữa rồi. Tôi muốn ly hôn, làm thế có sai không?

Theo Tuấn Nghĩa (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ