Giữa đêm, vợ mê sảng nói ra mồm tôi mới ngỡ ngàng phát hiện ra sự thật

Ngày 02/11/2016 11:21 AM (GMT+7)

Nếu đêm hôm đó không ở lại với nhau, có lẽ tôi vẫn tin cô gái mà chỉ vài tháng nữa mình sẽ cưới làm vợ là người chính chuyên, tử tế lắm. Có ai ngờ, đằng sau sự hiền lành ấy là cả một con người lẳng lơ…

Yêu nhau hơn 3 năm, nhưng phần lớn thời gian tôi và bạn gái bên nhau không nhiều. Nguyên nhân cũng bởi vì công việc của tôi đặc thù như vậy, cứ vài tháng mới về nhà được một lần. Chính vì vậy, tôi thương bạn gái lắm… Người ta có bạn trai, được chăm lo săn sóc từng ly từng tí, đằng này tôi ở xa, cô ấy lúc nào cũng phải vò võ một mình. Tôi cố gắng làm lụng, dành tiền bù đắp cho cô ấy phần nào.

Nói về bạn gái tôi, hiện tại cô ấy làm nhân viên cho một công ty ở gần nhà. Gia đình chúng tôi biết nhau từ trước nên đã mai mối hai đứa với nhau. Trước đấy, cô ấy học trên thành phố, nghe đâu cũng yêu một vài người rồi nhưng chuyện không thành. Sau này khi cô ấy quyết định về quê, bố mẹ hai bên biết nhau nên đã giới thiệu chúng tôi gặp gỡ.

Giữa đêm, vợ mê sảng nói ra mồm tôi mới ngỡ ngàng phát hiện ra sự thật - 1

Người ta có bạn trai, được chăm lo săn sóc từng ly từng tí, đằng này tôi ở xa, cô ấy lúc nào cũng phải vò võ một mình. Tôi cố gắng làm lụng, dành tiền bù đắp cho cô ấy phần nào. (Ảnh minh họa)

Sau khi làm quen, cảm thấy phù hợp nhiều cái nên chúng tôi chính thức yêu nhau. Tính đến giờ hai đứa cũng bên nhau được khoảng 3 năm rồi. Gia đình hai bên cũng muốn chúng tôi cưới nhưng vì điều kiện công việc của cô ấy chưa xong nên mới lần lữa đợi tới giờ.

Yêu nhau, phần lớn thời gian tôi đi làm xa, vài ba tháng mới về một lần. Bạn gái tôi ở nhà làm việc, thi thoảng sang nhà tôi chơi mỗi khi có công có việc. Ai trong nhà tôi cũng khen cô ấy khéo léo, đảm đang nên quý lắm. Nhờ thế, tôi đi làm xa cũng yên lòng về chuyện tình cảm.

Kể một chút về chuyện tế nhị giữa hai đứa: Chúng tôi đã đi quá giới hạn cùng nhau lâu rồi. Theo cảm nhận của tôi, cô ấy là người khá “mạnh bạo” trong “chuyện ấy”. Cô ấy thoải mái thể hiện ham muốn của mình. Tôi không đánh giá con người qua việc này, đấy chỉ là nhận xét khách quan mà thôi. Nhiều khi tôi nghĩ mình đi làm xa, bạn gái ở nhà một mình chắc cũng buồn. Nhưng tôi luôn tin tưởng vào sự chung thủy của bạn gái mình.

Giữa đêm, vợ mê sảng nói ra mồm tôi mới ngỡ ngàng phát hiện ra sự thật - 2

Nhiều khi tôi nghĩ mình đi làm xa, bạn gái ở nhà một mình chắc cũng buồn. Nhưng tôi luôn tin tưởng vào sự chung thủy của bạn gái mình. (Ảnh minh họa)

Cho tới cách hơn 2 tuần, tôi về thăm nhà. Tôi với bạn gái đi nhà nghỉ với nhau để tiện tâm sự. Chính đêm hôm ấy tôi mới phát hiện ra sự thật mà bấy lâu nay mình cứ đinh ninh tin tưởng bạn gái mình…

Nửa đêm, nằm bên nhau, sau một cuộc “vui vẻ”, cô ấy lăn ra ngủ. Từ trước tới giờ, cô ấy hay có thói quen ngủ mớ nói ra mồm. Tuy nhiên như mọi khi tôi cũng ngủ chẳng để ý lắm. Hôm đó tôi lại mất ngủ do lạ nhà, cứ ngồi trằn trọc mãi… Và những gì cô ấy thốt ra trong giấc mơ mới hé lộ sự phản bội thô bỉ của cô gái mà tôi tưởng là ngoan lắm.

Trong giấc mơ, cô ấy thản nhiên nói chuyện với người đàn ông tên P. Tôi biết người này, là người cũ của bạn gái tôi, ở khác huyện. Câu chuyện đủ để tôi hiểu giữa họ có sự qua lại lén lút sau lưng tôi. Thậm chí cô ấy còn bảo tôi là “đần, không biết gì đâu”… Tôi không muốn vội vã nghi ngờ nên đã mở điện thoại của cô ấy ra và tìm được tin nhắn. Có lẽ vì tôi về bất ngờ nên cô ấy cũng chẳng kịp phòng bị.

Sau đêm ấy trở về, tôi khinh thường người bạn gái của mình. Tôi đã nói rõ ràng mọi chuyện nhưng cô ấy chối bay chối biến nói rằng không phải, chỉ là giấc mơ không nói lên được điều gì. Còn tin nhắn qua lại với người cũ chỉ là hỏi thăm đơn thuần thôi…

Giữa đêm, vợ mê sảng nói ra mồm tôi mới ngỡ ngàng phát hiện ra sự thật - 3

Tôi chỉ sợ cô ta lại ngựa quen đường cũ rồi cắm sừng lên đầu tôi. Công việc thì tôi không thể bỏ mà người đàn bà bên mình thì không chịu được cô đơn như thế làm sao tôi yên tâm? (Ảnh minh họa)

Tôi không phải gã ngốc để đi tin vào mấy cái lời biện hộ vô lí đó. Tôi làm căng lên và rồi cô ấy cũng phải chịu thừa nhận. Thời gian tôi đi làm xa, cô ấy không cầm lòng được, trong dịp gặp lại tình cũ đã trót qua lại với hắn ta. Cô ấy thề thốt, hứa hẹn đủ kiểu sẽ không bao giờ tái phạm…

Thực ra khi đến với nhau tôi cũng biết chuyện quá khứ giữa họ. Tôi bỏ qua hết… Nhưng khi đã yêu nhau rồi mà còn phản bội như thế thì thật sự rất khó chấp nhận. Mà điều quan trọng hơn là với cái kiểu của cô ấy thì liệu sau này xa tôi, cô ấy có phản bội nữa không? Tôi chỉ sợ cô ta lại ngựa quen đường cũ rồi cắm sừng lên đầu tôi. Công việc thì tôi không thể bỏ mà người đàn bà bên mình thì không chịu được cô đơn như thế làm sao tôi yên tâm?

Theo Quốc Huy (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu