Hạnh phúc nào cho kẻ tham vàng bỏ ngãi?

Ngày 11/11/2013 23:46 PM (GMT+7)

Bỏ người yêu mình chân thành để chạy theo kẻ có tiền rồi có được hạnh phúc hay không?

Sau khi những tâm sự của người con gái được đăng tải trong bài viết Tôi muốn bỏ anh theo người tình giàu trên Tình yêu giới tính, chuyên mục nhận được về rất nhiều những ý kiến, chia sẻ của độc giả. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Trâm Trâm (duongduong2442@...)

Em là người nhỏ tuổi hơn nhưng khi đọc bài viết của chị em thấy không thể không bình luận ! Chị ơi nên cân nhắc kỹ, tiền và tình yêu ! Chị đang thương tiền hay thương người ta? Chị đang bị đồng tiền chi phối rồi đó. Đồng tiền không là gì đâu chị, như người ta nói chẳng mua được hạnh phúc, người đàn ông lớn hơn chị nhiều tuổi, hiểu chị muốn gì, khi chị đã sống ra sao, phụ bạc ra sao, sau này chị sẽ bị nhận lại như vậy?

Người lớn tuổi hơn sẽ biết chị nghĩ cái gì và nếu có cãi nhau họ sẽ nói rằng tôi đã cho cô tiền như thế nào. Chị cũng nên đặt mình vào vị trí người yêu chị, nếu chị là anh ấy chị sẽ sốc như thế nào và sẽ sống như thế nào. Tình thương phải nên đặt trên hết chị à ! Không cần phải nhiều tiền, nhiều của, sống vui vẻ hạnh phúc mới là sống. Mong chị sớm hiểu ra !

Ngọc Anh (phamtham@...)

Quả thật! qua câu chuyện của bạn, tôi biết hiện giờ bạn rất phân vân để lựa chọn.

Nhưng theo bản thân tôi, nếu hôn nhân chỉ có tình yêu không mà không có vật chất thì cũng khó hạnh phúc. Và hôn nhân chỉ có tiền bạc nhưng không có tình yêu thì bạn cũng sẽ không thể nào hạnh phúc.

Tình yêu, làm con người ta mạnh mẽ và có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống. Trong bản thân mỗi con người, ai cũng hướng đến cuộc sống sung túc và hạnh phúc. Có thể sếp của bạn giàu có, có thể bao bọc bạn cả đời... Nhưng bạn chưa hiểu gì về họ mà chỉ nhìn mọi thứ ở trước mắt thôi. Bạn thấy nó như thế, nhưng biết đâu đằng sau nó còn một chuỗi những sự thật khác mà bạn không biết.

Người yêu bạn tuy nghèo nhưng anh ấy yêu thương và hết lòng vì bạn, hy sinh cho bạn, bạn nên có quyết định thật sáng suốt. "Không ai giàu ba họ, chẳng ai khó ba đời" bạn ạ! Con người đâu phải ai sinh ra cũng giàu... giàu là do những nỗ lực của bản thân mình thôi, và biết tận dụng cơ hội.

Hạnh phúc nào cho kẻ tham vàng bỏ ngãi? - 1

Tình yêu, làm con người ta mạnh mẽ và có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống không hoàn hảo như chúng ta vẫn nghĩ, có cái này rồi lại muốn cái khác...Chúc bạn sẽ tìm cho mình được con đường đi và lựa chọn đúng đắn!

Hoàng Thanh (trannamhoangtong@...)

Bạn à, bạn nên suy nghĩ khi những người đàn ông giàu có mà có những đứa con riêng. Khi đó chúng nó sẽ đánh nhau như đánh trận. Mình hỏi thật bạn nếu người đàn ông giàu có kia nếu đã không yêu người vợ trước thì làm sao lấy tư cách gì yêu bạn? Nếu đã yêu người vợ trước thì làm sao để người vợ ly dị được. Có thể hiểu ra rằng người đàn ông đó sống không hạnh phúc với vợ thì họ đến với nhau làm gì. Mà một khi đã từng li dị chắc hẳn sẽ có hậu quả tiềm ẩn phía sau cuộc hôn nhân đó. Mình lo cho bạn không biết sau này bạn sẽ có được hạnh phúc toàn vẹn không? Hay là suốt ngày chỉ ngồi trên ô tô đi dạo cùng con của mình mà cảm thấy cô đơn và nhớ lại tình yêu chân thành?

Mình nói thật với bạn. Mình rất khinh bạn khi mà bạn lấy thước đo tiền bạc so với tình yêu. Phải chăng con người bạn chỉ là con người lợi dụng? Ham giàu khinh bạn, thậm chí khinh cả người yêu. Con người nào giàu có cũng có 1 thời. Chẳng lẽ bạn sống cùng người đàn ông giàu có đó. Lúc anh ta nợ nần sạt nghiệp mình nghĩ bạn cũng có thể ly dị. Mình khuyên bạn nên tìm hiểu người đàn ông giàu có đó, họ giàu bằng cách nào và tìm tiền như thế nào? Hay là sử dụng những đồng tiền dơ bẩn mà có. Nếu là đồng tiền chân chính, thì bạn hãy kiểm tra nguyên nhân tại sao người đàn ông giàu có đó lại ly dị vợ.

Đầu tiên bạn hãy tìm những người bạn của những người đàn ông đó. Thường thì họ giàu có đảm bảo cuộc sống cho bạn. Nhưng bạn nghĩ thế nào khi người đàn ông đó ra đường mà con cái rơi vãi lung tung.

Nguyễn Thị Mỹ Hà (nguyenmyhaha@...)

Hai bạn chưa có con mà chi tiêu còn chật vật khi có còn rồi càng chật vật hơn chứ đừng nói đến mua đất, làm nhà. Bạn à, lấy nhau về cuộc sống của bạn sẽ rẽ sang hướng khác, hàng ngày phải lo cơm, áo, gạo, tiền, con cái, nếu kinh tế eo hẹp thì vợ chồng giận nhau, xích mích, cãi nhau thậm chí coi thường, xúc phạm nhau. Lúc đó mới thấy đồng tiền nó quan trọng như thế nào.

Mình là phụ nữ nên nghĩ cho mình trước, ở bất kỳ hoàn cảnh nào người phụ nữ luôn chịu thiệt thòi nhiều nhât. Thời gian sẽ giúp cho người yêu bạn nguôi ngoai tất cả, mà bạn nên nhớ đàn ông nhanh quên và nhanh có người yêu hơn phụ nữ. Mong bạn có sự lựa chọn đúng cho cuộc đời mình.

Hạnh phúc nào cho kẻ tham vàng bỏ ngãi? - 2

Hạnh phúc là do bàn tay mình làm ra (Ảnh minh họa)

Nguyễn Đức Nam (mr.nguyennam163@...)

Bạn là con người ham tiền. Xin lỗi bạn nếu bạn cảm thấy mình hơi nặng lời. Bạn sống quá ích kỉ chỉ biết nghĩ đến bản thân, chỉ biết dựa vào người khác để giàu có, mọi thứ ko đơn giản như bạn nghĩ đâu, cái gì có dc dễ dàng thì sẽ mau chóng mất nó mà thôi. Chúc bạn có được quyêt định sáng suốt cho mình.

Quangdungkt07031990@...

Bạn ơi...bạn thật là không có chút tình cảm của con người, bạn biết không? Con người ta muốn giàu có thì phải nỗ lực, ông sếp của bạn cũng rất nỗ lực được nên mới có ngày hôm nay! Còn bạn thì sao? Bạn nhìn lại mình đi...đã nỗ lực chưa mà đòi "ngồi mát ăn bát vàng". Bạn lấy ông ta vì tiền thì ông ta cũng chẳng coi bạn ra gì và khinh thường bạn, cứ về sống thử 1 thời gian rồi biết, thật là không biết xấu hổ mà! Người ta nỗ lực mới được giàu có, sao bạn không nghĩ là mình phải cùng người yêu mình nỗ lực để sau này hưởng thành quả, người ta giàu được từ bàn tay trắng, thì tại sao mình không làm được. Mà cái ông sếp của bạn cũng chẳng ra gì nên mới bị vợ bỏ?

Emy (lienttn6918@...)

Mình chia sẻ với bạn về vấn đề tiến bạc, kinh tế. Nhưng giữa tình và tiền nên chọn sao cho đúng? Bạn đã nói "Nhưng tình yêu không thôi chưa đủ để đảm bảo cho hạnh phúc gia đình".... thì bạn đã muốn chọn người có tiền kia rồi mà, vậy bạn muốn chúng tôi chia sẽ với bạn cái gì, vì cái cảm giác tội lỗi của bạn khi bạn bỏ anh kia sao. Ai cũng cần tiền, và mỗi người có 1 số phận. Nhiều cặp vợ chồng khổ đó thôi, nhà lá, con cái... thế mà cái nhà ấy ngày nào cũng có tiếng cười, tình yêu thương. Bạn tự lựa chọn con đường cho mình!

gache92@...

Tôi thành thật chia sẻ với bạn vì tôi cũng đang trong tình trạng giống bạn đây. Tôi cũng đang rất khó xử mà không thể nói với ai, vì chỉ có những người trong cuộc như tôi và bạn mới có thể hiểu được  nhau thôi. Tiền bạc không quyết định tất cả hạnh phúc nhưng nó lại là nền tảng để có được hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn lấy chồng giàu hay động viên bạn tiếp tục gắn bó với anh ấy. Cuộc sống là của bạn, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bạn nhé! Chúc bạn hạnh phúc.

liencuanam@...

Hai vợ chồng sống giàu có cũng là điều tốt nhưng nếu bạn lấy người không yêu mình thực sự mà chỉ cần người chồng giàu có để đảm bảo cuộc sống sau này thì liệu có bền không, hay là đến lúc đó bạn lại nói đến câu "Hay là lúc đó lại đánh cãi chửi nhau và con cái lại là người khổ nhất?". Bạn nên nghĩ lại rồi có lúc ân hận vì phụ bạc một người yêu tốt như vây?

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện