Trót có bầu nhưng bố mẹ bắt bỏ

Ngày 01/10/2013 05:43 AM (GMT+7)

Chúng em yêu nhau, trót có bầu nhưng giờ cả hai bên gia đình đều bắt bỏ. Em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng đau khổ không biết phải đối diện ra sao với tình cảnh của mình, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Năm nay em 22 tuổi, người yêu của em cũng bằng tuổi em. Em đã từng lỡ 1 lần yêu trong cuộc đời. Sau khoảng 1 năm em chia tay người yêu cũ, em gặp được người yêu hiện giờ. Em và anh ấy cũng đã biết nhau nhưng không thân mấy. Sau một thời gian tìm hiểu chúng em đã đến với nhau. Gia đình 2 bên cũng biết.

Em đi làm thu nhập không được bao nhiêu còn anh ấy thì vẫn còn đi học, khoảng vài tháng là sẽ ra trường. Gần 2 năm em và anh ấy quen nhau em đã có thai với anh ấy. Lúc đầu em và anh ấy định giữ đứa bé này nhưng thu nhập của em không được bao nhiêu nên chúng em mới bàn nói với gia đình để giữ đứa bé lại. Nhưng khi nói với gia đình 2 bên thì đều cấm cản và kêu bỏ đứa bé đi.

Hai đứa em cũng cố gắng đấu tranh để giữ đứa bé nhưng vẫn không được. Bên nhà anh ấy nói vẫn chấp nhận em khi nào anh ấy đi làm và có điều kiện thì chúng em muốn làm gì thì làm. Còn gia đình của em thì phản bác không chấp nhận, nói anh ấy không có tương lai, rồi có chắc là anh ấy có thật lòng với em không. Nếu bây giờ em lấy anh ấy 2 - 3 năm nữa anh ấy có tương lai rồi cũng bỏ em. Em cũng nói tốt cho anh ấy nhưng gia đình của em nhất quyết không chấp nhận và bắt em bỏ cái thai và bỏ cả anh ấy. Em không biết phải làm sao em và anh ấy vẫn còn yêu nhau. Nhưng gia đình ngăn cản như vây. Chị có thể cho em lời khuyên được không ạ? Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trót có bầu nhưng bố mẹ bắt bỏ - 1

Chúng em rất yêu nhau nhưng hai bên gia đình đều ngăn cản (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một tình huống vô cùng khó xử khi mà enm đã mang trong mình giọt máu của người yêu, các em muốn cưới nhưng cả hai bên gia đình ngăn cản khiến các em lo sợ. Giờ đây em không biết phải làm thế nào để bảo vệ tình yêu của mình.

Chị nghĩ rằng điều quan trọng nhất vẫn là ở chính các em. Cuộc sống vợ chồng, đứa con, tình yêu đều là của các em vì vậy phải do chính các em quyết định. Về phía gia đình em, những lí do mà bố mẹ em đưa ra để ngăn cản có nhiều điều mâu thuẫn và vô lí. Bố mẹ em không cho em cưới anh ấy vì  sợ anh ấy không có tương lai nhưng sau đó lại sợ có tương lai thì anh ấy cũng sẽ bỏ em. Đó là những điều hết sức mâu thuẫn. Thực tế, anh ấy cũng là người được ăn học, là một chàng trai khỏe mạnh bình thường thì không thể kết luận là anh ấy không có tương lai được. Tương lai là điều nằm ở phía trước, không ai biết trước được. Còn chuyện suy nghĩ rằng anh ấy thành công lại bỏ em là một suy nghĩ rất ấu trĩ. Nếu yêu ai cũng nghĩ như vậy thì không lấy anh ấy mà là lấy người khác đi chăng nữa người ta cũng hoàn toàn có thể bỏ em.

Trót có bầu nhưng bố mẹ bắt bỏ - 2

Nếu anh ấy kiên quyết tới cùng thì các em vẫn có thể cưới nhau dưới sự bảo vệ của pháp luật. (Ảnh minh họa)

Nếu anh ấy không yêu em thật lòng thì giờ phút này anh ấy sẽ không đứng ra bảo vệ tình yêu của hai em, không xin cưới như vậy. Em có thể thuyết phục bố mẹ để bố mẹ em hiểu rằng. Thứ nhất, em và anh ấy yêu nhau. Đó là cơ sở để đảm bảo cho hạnh phúc gia đình sau này, nếu bắt em cưới một người khác mà em không có tình cảm thì liệu tổ ấm đó có được lâu bền hay không? Thứ hai, em lại đang có bầu với anh ấy, liệu sau này người đến sau có chấp nhận sự thật đó hay không hay họ sẽ bỏ em, coi thường em? Nếu như bỏ nhau, anh ấy không chịu thiệt thòi quá nhiều vì anh ấy là con trai, người thiệt và bị ảnh hưởng nhiều trong tương lai chỉ có em mà thôi. Vì thế nếu bố mẹ em nghĩ cho em thì cần phải nhận thức được điều đó.

Còn gia đình anh ấy cũng chấp nhận em, chỉ có điều là không phải ở thời điểm hiện tại, vậy thì giờ hãy để xem bạn trai em có động thái như thế nào để bảo vệ tình yêu. Nếu anh ấy kiên quyết tới cùng thì các em vẫn có thể cưới nhau dưới sự bảo vệ của pháp luật. Dù cho hiện tại có thể bố mẹ sẽ giận, hai bên gia đình ngăn cản nhưng cuộc sống hạnh phúc của các em chính là điều sẽ khiến cho bố mẹ thay đổi suy nghĩ và chấp nhận.

Chúc em bảo vệ được tình yêu của mình và sống hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu