Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của 9x Việt xinh đẹp

Ngày 01/12/2014 00:00 AM (GMT+7)

Những ngày ở bên Thái, vì "làm" cả phần trên và dưới cùng lúc, Bảo Anh phải chịu những nỗi đau tưởng như chết đi sống lại.

Với những người phụ nữ sinh ra "nhầm ngoại hình", phẫu thuật chuyển giới luôn là điều họ khao khát nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để chấp nhận đau đớn, cam chịu những ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ và nhất là đương đầu với những gièm pha, dị nghị của người đời để được sống thật với chính mình. Nguyễn Bảo Anh là một cô gái như thế.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, ngay từ khi còn bé, Bảo Anh đã luôn nhận ra có một con người khác trong mình. Cô gái 9x mang hình hài nam nhi nhưng luôn khao khát yêu và được yêu như một người đàn bà thực sự. Sau những đổ vỡ trong chuyện tình cảm, Bảo Anh (khi đó là chuyên gia trang điểm Nguyễn Thành Lộc) đã quyết tâm sang Thái phẫu thuật thẩm mỹ. Trải qua những tháng ngày chuyển giới đầy nước mắt và đau đớn, giờ đây Bảo Anh sở hữu nhan sắc đẹp đến nỗi phái nữ cũng phải ghen tị. Và quan trọng hơn, cô gái xinh đẹp đã tìm thấy tình yêu mới của cuộc đời mình.

Trò chuyện với 9x chuyển giới đầy dũng cảm này, Bảo Anh hé lộ những câu chuyện đầy gập ghềnh của một người đồng tính trên con đường đi tìm lại chính mình.

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của 9x Việt xinh đẹp - 1
Bảo Anh trước và sau khi làm phẫu thuật chuyển giới. 

Sau khi “làm” xong, nó như một nỗi ám ảnh của cuộc đời

Lý do nào khiến chị quyết định sang Thái phẫu thuật chuyển giới?

Thật sự tôi mới chỉ bắt đầu quen dần với cuộc sống của một người phụ nữ được một thời gian ngắn gần đây thôi. Trước khi chuyển giới, tôi gặp phải một số áp lực trong cuộc sống. Tôi đã từng yêu và yêu chân thành tha thiết, vậy nhưng rồi lại phát hiện ra người ấy hoá ra chỉ muốn đùa giỡn, không thật lòng với mình. Đó là một mối tình sâu đậm nhưng lại khiến tôi cảm thấy sợ và muốn quên đi. Trong những ngày bị mất nhịp cuộc sống đó, tôi đã quyết định chuyển giới để tìm lại chính con người mình ở một thế giới khác.

May mắn, tôi quen biết rất nhiều bạn bè đã từng chuyển giới nên nhờ sự giới thiệu của họ, tôi không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và tìm hiểu. Cuối tháng 12/2013, tôi đặt vé máy bay sang Thái để thực hiện ước mơ của mình.

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của 9x Việt xinh đẹp - 2
Nét quyến rũ rất tự nhiên của 9x chuyển giới

Rất nhiều người tò mò về phẫu thuật chuyển giới, cụ thể nó ra sao và diễn ra như thế nào. Chị có thể kể lại về những trải nghiệm của mình khi chuyển giới ở Thái Lan?

Ngày tôi lên đường khi đó, chỉ có mình tôi và một người chị họ đi cùng. Khi vừa đến sân bay Thái Lan, tôi ngay lập tức đến bệnh viện. Các bác sỹ ở đây trước tiên sẽ kiểm tra sức khoẻ và tâm lý của tôi. Sau khi mọi thứ ổn thoả, tôi mới nhận được lịch hẹn của bác sỹ về ngày và giờ tiến hành giải phẫu. Hồi đó, tôi chưa hình dung được phẫu thuật chuyển giới sẽ đau đớn đến mức nào, vì vậy tôi quyết định phẫu thuật cả phần trên và dưới cùng một lúc.

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của 9x Việt xinh đẹp - 3
Bảo Anh cùng chị gái tại bệnh viện bên Thái Lan.

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của 9x Việt xinh đẹp - 4
Thẻ bệnh nhân có ghi tên khai sinh của Bảo Anh trước khi chuyển giới.

Ngày hôm đó, tôi được đưa vào phòng mổ. Vì tôi làm 2 thứ cùng một lúc nên trong phòng khi đó có rất nhiều bác sỹ cùng thực hiện. Ca mổ của tôi kéo dài 6 tiếng liên tục và khi hết thuốc mê tỉnh lại, tôi thấy mình đang ở phòng hồi sức cấp cứu. Tôi chỉ kịp đưa mắt nhìn xung quanh một vòng rồi thiếp đi đến tận ngày hôm sau mới tỉnh lại.

Cơn “ác mộng” của tôi khi đó mới bắt đầu. Khoảng thời gian sau phẫu thuật là khi tôi phải chịu đựng những nỗi đau tưởng như chết đi sống lại nhiều lần. Mỗi ngày, tôi đều phải tiêm thuốc giảm đau để có thể trụ được. Có những lúc vết thương ở dưới bị xuất huyết, tôi cứ tưởng đâu mình sẽ không thể quay trở lại Việt Nam được nữa. Sau khi phẫu thuật, tôi trọ lại tại một khách sạn nhỏ ở Thái. Trong vòng 2 tuần đầu, tôi chỉ có thể nằm yên một chỗ trên giường, mọi chuyện sinh hoạt đều do chị gái giúp đỡ. Lúc đó tôi nhớ nhà lắm, cứ mỗi lần mở mắt ra là khóc. Phẫu thuật chuyển giới là một điều vô cùng khắc nghiệt, nhất là với những người làm cả phần trên và dưới cùng lúc như tôi. Nó như một nỗi ám ảnh của cuộc đời.

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của 9x Việt xinh đẹp - 5
Thời gian đầu sau khi làm phẫu thuật xong, Bảo Anh đã có những đường nét rất nữ tính.

Nhưng rồi đương nhiên, khoảng thời gian đó cũng nhanh chóng qua đi. Ở Thái được khoảng 20 ngày, tôi trở về Việt Nam. Sau đó, tôi mất khoảng 3 tháng nữa để tĩnh dưỡng và giờ thì bản thân đã quen dần với cuộc sống hiện tại.

Phẫu thuật chuyển giới không sợ tốn tiền, chỉ sợ đối mặt với dư luận

Sau khi chuyển giới, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi?

Sau khi phẫu thuật tôi có một cuộc sống bình thường như bao nhiêu bạn gái khác, đồng thời cũng quay lại với công việc kinh doanh của bản thân. Đôi khi vì áp lực công việc nhiều quá, tôi thậm chí còn quên mất việc làm đẹp cho bản thân. Chỉ thỉnh thoảng có thời gian rảnh tôi mới tranh thủ đến spa để chăm sóc da. Nếu cuộc sống của một cô gái chuyển giới có gì khác biệt, thì đó là mỗi tháng tôi đều phải có bác sỹ đến nhà để tiêm hormone giúp duy trì cơ thể nữ tính. Thực ra tôi đã thực hiện tiêm hormone này được một thời gian trước khi sang Thái làm phẫu thuật. Bây giờ việc tiêm chỉ là để duy trì, đến khi nào cảm thấy đủ nữ tính thì có thể dừng.

Không những sang tận Thái để phẫu thuật, người chuyển giới còn phải bỏ chi phí hàng tháng để tiêm hormone duy trì, hẳn là rất tốn kém. Liệu đó có phải là lý do khiến nhiều người đồng tính hiện nay còn chưa thực hiện chuyển giới?

Trước khi quyết định phẫu thuật chuyển giới tôi cũng đã làm kinh doanh một thời gian nên cũng tích cóp được một số tiền nhất định. Chi phí phẫu thuật chuyển giới bên Thái khi đó của tôi chỉ vào khoảng 400 triệu VNĐ, ngoài ra mỗi tháng tôi tiêm hormone 4 lần, mỗi lần 200 nghìn.

Áp lực của tôi và của cộng đồng những người đồng tính nói chung khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới không nằm ở chi phí mà nằm ở dư luận và sự kỳ thị của người đời. Có lẽ chính khao khát được sống đúng với bản thân mình đã khiến con người ta đủ dũng cảm để vượt qua những trở ngại này.

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của 9x Việt xinh đẹp - 6
Hiện tại, 9x chuyển giới có vẻ đẹp không thua kém các hotgirl Việt.

Người yêu của tôi trước đây mang hình hài phụ nữ

Nghe nói, chị cũng đã có được tình yêu mới cho mình?

Đúng vậy (cười). Tôi và người yêu hiện tại quen biết nhau qua công việc, cũng được khoảng 5 tháng rồi. Ban đầu chúng tôi chỉ làm việc chung với nhau thôi nhưng sau khi trò chuyện, tâm sự về cuộc sống của nhau, chúng tôi trở nên đồng cảm rồi cuối cùng quyết định tiến tới tình yêu, không quan tâm đến vấn đề giới tính của nhau. Người yêu tôi cũng là một người rất đặc biệt. Anh ấy cũng là một người chuyển giới. Nếu tôi là transgirl – một người đồng tính nam phẫu thuật chuyển giới thành nữ thì anh ấy lại là một transguy – một người đồng tính nữ chuyển giới thành nam.

Trong tương lai, chị có còn dự định sửa sang gì trên cơ thể?

Thực ra tôi mới chỉ phẫu thuật ngực và phần dưới chứ chưa hề dao kéo khuôn mặt. Đôi khi tôi cũng muốn chỉnh sửa thêm một tí để mềm mại hơn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là dự định. Hiện tại tôi rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình.

Xin cám ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị!

Theo H.My
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân đồng tính

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết