Hành trình đầy đau đớn để được làm "chuyện ấy" của những cô gái sinh ra không có âm đạo

Ngày 24/09/2017 08:01 AM (GMT+7)

Không thể quan hệ tình dục, sinh con, bị gọi là quái vật,... là những nỗi đau mà các cô gái sinh ra không có âm đạo phải chịu đựng.

Sinh ra với một khiếm khuyết lớn trên cơ thể nhưng những cô gái này không bao giờ dám tiết lộ điều họ phải chịu đựng mỗi ngày khi không thể quan hệ, không sinh được con và có thể bị chửi rủa nếu ai biết được bí mật của họ.

Quyên tiền để hi vọng thay đổi số phận

Kaylee Moats, sống ở Arizona, nước Mỹ, không có cổ tử cung, tử cung hay âm đạo mở. Kaylee nói: "Tôi đã đau khổ và bối rối khi bác sĩ đến và nói với tôi rằng ông ấy không nhìn thấy tử cung trong hình siêu âm. Tôi không biết điều gì đang xảy ra và tiếp theo mình phải làm gì. Cả tôi và mẹ đều đã khóc rất nhiều vào ngày hôm đó.”

hanh trinh day dau don de duoc lam "chuyen ay" cua nhung co gai sinh ra khong co am dao - 1

Tuy vậy, cô đã rất nhanh chấp nhận thực tế, tiếp tục vui vẻ sống và gặp được người mình yêu. Nói về bạn trai của mình, Kaylee chia sẻ: "Phải mất một tháng để tôi có thể nói với anh ấy rằng tôi mắc căn bệnh kì lạ này. Đầu tiên anh ấy bối rối nhưng vẫn ủng hộ và nói rằng điều này không thay đổi cách anh ấy nhìn nhận tôi.”

hanh trinh day dau don de duoc lam "chuyen ay" cua nhung co gai sinh ra khong co am dao - 2

Kaylee Moats chụp ảnh cùng bạn trai Robbie Limmer

Hiện nay, Kaylee đang quyên góp tiền để tiến hành cuộc phẫu thuật có thể cho phép cô quan hệ tình dục với bạn trai. Cô đã quyên được một nửa - 5.720 USD (khoảng 130 triệu đồng) sau hai tháng. Bạn trai của cô, Robbie Limmer, cho biết mình không quan tâm đến mối quan hệ thiếu “sex”. Tuy nhiên, anh cũng đã bỏ ra 50USD/tháng (hơn 1,1 triệu đồng) để ủng hộ quỹ phẫu thuật tạo âm đạo cho bạn gái.

Bị gọi là quái vật vì không có... âm đạo

Năm 12 tuổi, Devan Merck phát hiện ra rằng mình không có ống âm đạo, tử cung bị thay đổi và không có cổ tử cung.

 hanh trinh day dau don de duoc lam "chuyen ay" cua nhung co gai sinh ra khong co am dao - 3

Devan Merck - cô gái mắc chứng bệnh hiếm gặp khi sinh ra đã không có... âm đạo.

Vì căn bệnh này, cô đã bị bắt nạt ở trường, bạn bè bè xa lánh và dè bỉu. “Trong những năm tháng thơ ấu, tôi đã bị bắt nạt và cảm thấy cuộc sống của mình thật tồi tệ. Đám bạn gọi tôi là cậu bé, thậm chí còn gọi tôi là quái vật. Một vài cậu bạn có tình cảm với tôi sau khi biết sự thật đã… cao chạy xa bay bởi vì họ nhận ra rằng tôi không thể quan hệ tình dục.

Năm Devan 13 tuổi, cô đã phải làm phẫu thuật để loại bỏ tử cung biến dạng của mình. 3 năm sau đó, cô đã làm phẫu thuật để có một âm đạo giả, nó giúp cô có thể quan hệ tình dục. Các bác sĩ đã lấy lớp da trên cơ thể của Devan để cấy ghép thành bộ phận này.

Cuộc đời cô chỉ thực sự thay đổi khi gặp Trent – người chồng hiện tại của cô. Hiện tại, đôi vợ chồng này đang tiến hành kế hoạch để thụ tinh ống nghiệm và hi vọng rằng vào năm 2017, họ sẽ có đứa con đầu tiên thông qua một người mang thai hộ.

 hanh trinh day dau don de duoc lam "chuyen ay" cua nhung co gai sinh ra khong co am dao - 4

Mất 4 giờ trên bàn mổ mới phát hiện không hề có âm đạo

Chelsea Poole, 21 tuổi, sinh sống tại Anh, kể cô đã đến gặp bác sĩ năm 13 tuổi khi tất cả các bạn nữ đều bắt đầu có kinh nguyệt, còn cô thì không. Ngay khi cô bước sang tuổi 16, cô gái trẻ từng bị chẩn đoán nhầm là có màng trinh quá dày. Lúc đó, các bác sĩ lý giải chỉ cần một thủ thuật ngắn 15 phút thì vấn đề của Chelsea sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, sau bốn giờ trên bàn mổ, đội ngũ y bác sĩ kết luận Chelsea không hề có tử cung.

Cô nói: "Sau khi biết mình bị hội chứng trên, tôi quyết định không nói cho ai biết ngoài người thân trong gia đình. Thành thực mà nói, tôi đã phải trải qua một thời gian đen tối, bởi tuy đây là một tình trạng về thể chất nhưng nó lại ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. Lúc nào tôi cũng so sánh mình với người khác và luôn cảm thấy mình không bình thường”.

 hanh trinh day dau don de duoc lam "chuyen ay" cua nhung co gai sinh ra khong co am dao - 5

Cô gái trẻ người Anh sinh ra đã không có tử cung, cổ tử cung, âm đạo. 

Nữ sinh viên tư vấn, sống ở hạt West Midlands, tiết lộ cô từng trải qua một năm điều trị "kéo dài" vùng âm đạo. Để có thể có quan hệ tình dục, cô cần tham gia đợt điều trị để tập cho phần âm đạo giãn ra. Và vào cuối năm 2014, ở tuổi 19, Chelsea cũng đã có thể quan hệ tình dục lần đầu.

Cô không tâm sự với bạn trai của mình về tình trạng của cô. “Thật kỳ lạ bởi lúc đó, anh ấy không hề biết gì. Nhưng sau khi tôi thú nhận thì anh ấy hoàn toàn ủng hộ", Chelsea kể.

Chấp nhận chịu âm đạo bị tổn thương chỉ để trở thành người phụ nữ bình thường

Tasha Bishop, 20 tuổi, nhìn bề ngoài cũng như bao người khác nhưng những gì cô đã phải trải qua ít ai có thể tưởng tượng được. Cô kể: "Vào năm 16 tuổi, mẹ và tôi mới đến phòng khám. Và tại đây tôi đã phát hiện ra mình đã được sinh ra không có tử cung, không có cổ tử cung, một buồng trứng và chỉ một phần âm đạo.”

 hanh trinh day dau don de duoc lam "chuyen ay" cua nhung co gai sinh ra khong co am dao - 6

Vẻ ngoài rạng rỡ, ít ai biết  Tasha Bishop lại có một cơ thể không hoàn chỉnh.

Ở độ tuổi 16, Tasha thấy chới với khi không hiểu mình là nam hay nữ. Cô đã tránh né làm quen với các bạn trai vì nghĩ rằng mình không hoàn chỉnh. Vào năm 18 tuổi, cô tới bệnh viện Queen Charlotte ở London để điều trị giãn nở. Cô phải thường xuyên ở bệnh viện chạy máy làm giãn 8 giờ mỗi ngày. Chiếc máy giãn nở ban đầu sẽ chỉ bé bằng một nửa cây bút, rồi sẽ to dần cho đến khi bằng kích thước của dương vật bình thường. Khi đó, bạn sẽ "tạo ra" một âm đạo đủ để làm chuyện ấy.

 hanh trinh day dau don de duoc lam "chuyen ay" cua nhung co gai sinh ra khong co am dao - 7

Tashae kể: "Âm đạo bị bầm, chảy máu và thô ráp. Nhưng điều tồi tệ nhất là bạn không thể dừng lại. Và rồi ngày hôm sau lại phải tiếp tục. Giống như việc ngày hôm sau bạn lại chọc ngoáy vào vết thương ngày hôm qua và phải tự chính mình làm việc đó. Không người bạn hay người thân nào biết rằng tôi đang ở trong bệnh viện trải qua tất cả những đau đớn này chỉ để có thể trở thành người phụ nữ bình thường.

Đến nay, tôi vẫn phải sử dụng máy làm giãn nở thường xuyên. Âm đạo của tôi về cơ bản giống như một bó cơ và nếu tôi không "tập thể dục" nó thường xuyên, nó sẽ trở lại như trước đây.

>>>  Câu chuyện đầy đau đớn của cô gái sinh ra không có âm đạo

Theo Ngọc Trâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện "Cô bé" của nàng