Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống

Ngày 31/12/2014 09:40 AM (GMT+7)

Một lễ cưới được tổ chức theo đúng phong tục truyền thống Trung Quốc đã khiến dư luận xôn xao.

Đó là một đám cưới truyền thống được tổ chức bởi một gia đình nông thôn diễn ra ở một ngôi làng dưới chân núi Bailu, thành phố Lan Khê, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Hôn lễ truyền thống này đã trở thành tiêu điểm vì thu hút tới 30.000 người dân quanh vùng đến xem bởi, cảnh tượng này họ chỉ được thấy trong những bộ phim cổ trang.

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 1

Chú rể mặc trang phục cưới truyền thống của Trung Quốc và cưỡi trên một con ngựa đi trước cô dâu - người đang ngồi trong một chiếc kiệu hoa ở giữa đám đông. Đi kèm đó là đội kèn hoa, cờ hoa rộn ràng, tông màu đỏ lại càng làm đám cưới trở nên nổi bật hơn.

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 2

Theo tờ Tin tức Tencent, chú rể là Pan, còn cô dâu tên Tong. Hai gia đình cô dâu và chú rể đã quyết định tổ chức một cuộc hôn nhân truyền thống cho đôi uyên ương để lưu lại những hình ảnh đẹp về lễ nghi hôn nhân cổ truyền.

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 3

Cặp vợ chồng Pan-Tong thực hiện tất cả các loại nghi lễ đám cưới cổ bao gồm một màn múa lân, gặp gỡ cô dâu, bái lễ Trời - Đất... và cả dianjiao, một truyền thống liên quan đến việc trêu chọc cô dâu vào đêm tân hôn.

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 4

Do lượng người đổ về để chứng kiến đám cưới truyền thống hiếm gặp quá đông, thậm chí có người trèo hẳn lên cây cao để nhìn cho rõ, cảnh sát đã phải ra mặt để giữ gìn trật tự và đảm bảo cho các phương tiện lưu thông.

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 5

Những hình ảnh về đám cưới này nhanh chóng được lan truyền trên mạng và trở thành chủ đề nóng thu hút đông đảo sự chú ý và bàn luận của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng việc tổ chức một lễ cưới truyền thống như thế này rất ý nghĩa không những giúp bảo tồn nét văn hóa đẹp của dân tộc mà còn thực sự rất đẹp, không hề khoa trương như một số đám cưới dùng siêu xe, vàng cân dát lên người để gây chú ý. 

Xem thêm một số hình ảnh khác: 

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 6

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 7

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 8

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 9

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 10

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 11

Hơn 30.000 người đổ xô đi xem lễ cưới truyền thống - 12

Một  số hình ảnh khác trong hôn lễ.

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu