Hôn nhân hạnh phúc từ 8 điều nhỏ bé

Ngày 05/06/2016 08:04 AM (GMT+7)

Chúng ta thường coi nhẹ những điều nhỏ bé nhưng chúng có thể tích tụ và tạo thành những điều lớn lao

Chỉ cần chú ý đến tám điều rất nhỏ sau, gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Giới hạn số lượng máy tính

Hiện nay mỗi gia đình hầu như đều có máy vi tính và sau giờ làm, đi về nhà, nhiều người vẫn tiếp tục cắm cúi vào chiếc máy tính cá nhân để làm việc, lên mạng, đọc báo…

Hôn nhân hạnh phúc từ 8 điều nhỏ bé - 1

Chỉ cần giới hạn một chiếc máy tính cho hai người, mọi sự sẽ có chuyển biến lớn. Bạn không thể cắm đầu vào máy khi người kia ngồi không nên hai người sẽ ít bị máy tính chi phối hơn.

"Tránh xa" tivi

Tưởng chừng chiếc tivi là công cụ giải trí khó mà dứt bỏ khỏi gia đình nhưng bạn có thể giới hạn sử dụng nó.

Khi đó bạn sẽ có nhiều thời gian trò chuyện cùng nhau khi ở nhà hơn là lờ đờ trên ghế bành cùng xem tivi.

Thường xuyên nói "Chúng ta là gia đình hạnh phúc"

Ban đầu có thể bạn cảm thấy ngượng miệng nhưng nói ra điều này ở nơi đông người, cùng với con cái sẽ luôn là điều nhắc nhở bạn thực hiện nó.

Dành thời gian hẹn hò

Hôn nhân hạnh phúc từ 8 điều nhỏ bé - 2

Các cặp vợ chồng trước khi về chung một nhà đều trải qua giai đoạn hò hẹn mặn nồng. Lúc ấy tranh thủ mọi lúc rảnh rỗi hai người cùng đi xem phim, đi dạo và làm những việc nho nhỏ lãng mạn cùng nhau.

Hiện tại, bạn vẫn có thể tiếp tục hẹn nhau đi ra ngoài, những khoảnh khắc hiếm hoi tách rời khỏi công việc và con cái. Nếu không có thời gian ra ngoài, bạn vẫn có thể tổ chức tiệc nhỏ tại nhà khi bọn trẻ đã ngủ.

Viết cho nhau những lời lãng mạn

Nhắc nhớ cho nhau về tình cảm thắm thiết, những cảm xúc ban đầu về nhau, lòng cảm kích vì người ấy đã luôn đồng hành trên đường đời gian khó. Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không cần lãng mạn, không cần sự ve vuốt, “nịnh” nhau. Những lời ngọt ngào (không giả tạo) sẽ ảnh hưởng rất lớn cho mối quan hệ vợ chồng.

Bàn bạc về tương lai

Hôn nhân hạnh phúc từ 8 điều nhỏ bé - 3

Thường xuyên bàn luận về tương lai, những dự định cuộc sống, nuôi dạy con cái, kế hoạch nghỉ lễ… là cách bạn luôn nhắc nhớ đến mục tiêu của gia đình và khiến mọi người gắng sức hơn để đạt được. Trong những cuộc bàn luận, hai người cũng được nói và lắng nghe nhau nhiều hơn.

Giữ quan hệ vợ chồng thắm thiết

Dù bận rộn đến đâu, người vợ vẫn nên nhớ cần chăm sóc chính mình, dù có thể chỉ đơn giản là giữ những thói quen thuở còn con gái.

Chăm sóc mình đẹp đẽ, sạch sẽ, gọn gàng khiến bạn tự tin, gợi cảm hơn. Tương tự như vậy, quý ông cũng không nên để nguyên bộ đồ đi làm leo lên giường ngủ, hôn vợ khi chưa đánh răng hoặc… lười yêu.

Cả hai hãy chăm chút và dành thời gian cho chuyện yêu, đó là chất xúc tác quan trọng trong hôn nhân.

Đặt hôn nhân lên hàng đầu

Dù con cái rất quan trọng, cũng đừng để con cái che lấp hoàn toàn các khía cạnh, không gian khác trong hôn nhân.

Hạnh phúc của hai vợ chồng bạn mới là rường cột của gia đình, tương lai của con cái. Tình yêu và hạnh phúc của bạn mới tạo nên những đứa trẻ tươi vui, khỏe mạnh. Sau này, khi những đứa trẻ đã tung cánh vào tương lai, bạn đời mới là người ở bên bạn.

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình