"Mở cửa trái tim” người sống nội tâm

Ngày 05/06/2016 05:31 AM (GMT+7)

Yêu và sống chung với người có tính hướng nội không phải là điều dễ dàng. Khác biệt tính cách dễ đưa đến những hiểu lầm không đáng. Do đó, có những điều bạn "nhất thiết" cần biết khi tìm cách "mở cửa trái tim" những người này.

1. Im lặng không phải là buồn chán: Người hướng nội thường thể hiện sự xa cách, im lặng khi ở trong đám đông, nhưng không có nghĩa là họ buồn chán hoặc ghét bỏ. Họ có thể rất thoải mái với bạn bè, nhưng hay chọn im lặng, lắng nghe và quan sát ở những nơi không quen thuộc.

2. Họ cũng thích gặp gỡ: Không phải người hướng nội đều ghét đám đông, họ cũng có những câu chuyện muốn kể, những sở thích muốn chia sẻ, và những thú vui âm nhạc, thể thao, điện ảnh… Chỉ cần "dò trúng" sở thích của họ, họ có thể nói rất nhiều.

3. Họ cần yên tĩnh: Hoặc là thời gian ở 1 mình. Không có nghĩa là họ ghét bạn hoặc ghét đám đông, người hướng nội cần thời gian yên lặng để ổn định và suy nghĩ, để rồi trở về với cuộc sống ồn ào bên ngoài.

4. Họ thích sự riêng tư: Khi tổ chức tiệc sinh nhật hay lễ tiệc cho người hướng nội, bạn nên nghĩ tới chiều hướng rằng họ thích những buổi tiệc riêng tư và trở về nhà với người thân thuộc hơn là 1 đám đông ồn ào hoành tráng.

quot;Mở cửa trái tim” người sống nội tâm - 1

5. Họ không thích nói chuyện xã giao: Phần đông người hướng nội không thích và không giỏi nói những chuyện xã giao không mấy ý nghĩa đối với họ.

6. Họ thích những buổi hẹn hò kỳ lạ: Họ có thể cùng bạn mỗi người ngồi 1 bên đọc sách, chơi game. Điều đó có nghĩa là họ thích ở bên bạn, dù không thích nói chuyện trong lúc ấy.

7. Ngủ để quên áp lực: Rất nhiều người hướng nội cần ngủ nhiều để "lấy lại năng lượng" hoạt động xã hội.

8. Họ có thể vô cùng thu hút: Người hướng nội không phải lúc nào cũng hoạt bát, sôi nổi, nhưng họ cũng có thể có một mặt hấp dẫn riêng mà họ bày ra khi cần thiết.

9. Họ "kén chọn" bạn bè: Vì không muốn "phí sức" quá nhiều vào các mối quan hệ xã giao, người thân, bè bạn của người hướng nội khá ít, và họ cũng khó thân cận với người lạ. Bạn không nên mong đợi họ cởi mở với bạn chỉ sau 1 đêm.

quot;Mở cửa trái tim” người sống nội tâm - 2

10. Có những ý tưởng về niềm vui khác biệt: Thay vì gia nhập những buổi tiệc và gặp những người lạ, người hướng nội chọn đi xa 1 mình hoặc đến những nơi vắng vẻ. Họ rất vui khi làm điều đó, không cần lo lắng cho họ.

quot;Mở cửa trái tim” người sống nội tâm - 3

11. Họ không cần thanh minh: Người xung quanh thường cảm thấy phải thanh minh cho người hướng nội rằng họ tránh giao tiếp không phải vì ghét người khác. Nhưng bản thân họ thì cho rằng mình chẳng có "nghĩa vụ" phải làm hài lòng mọi người. Không nên "tạo gánh nặng" cho cả bạn và họ bằng những câu thanh minh như thế.

Theo THẢO MY (Pháp luật TP.HCM)