Hơn vạn lời giải thích, thói quen khi ngủ sẽ tố giác tình cảm vợ chồng

Ngày 18/09/2016 15:26 PM (GMT+7)

Ngôn ngữ cơ thể khi ngủ có thể tiết lộ chính xác một cách đáng kinh ngạc về những gì xảy ra trong mối quan hệ của hai vợ chồng, ngay cả khi bạn không thể hoặc không rõ về nó khi còn thức.

Tâm trí trong tiềm trức có thể điều khiển các bạn ngủ đối với người bạn đời. Ngôn ngữ cơ thể khi ngủ có thể tiết lộ chính xác một cách đáng kinh ngạc về những gì xảy ra trong mối quan hệ của hai vợ chồng, ngay cả khi bạn không thể hoặc không rõ về nó khi còn thức – một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể với hơn 30 năm kinh nghiệm cho biết.

Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ, bạn không thể đổ lỗ hay kết tội khi đối tác ngủ xa bạn. Nhưng nhìn chung vị trí ngủ của bạn đời của bạn nễu bỗng nhiên đột ngột thay đổi, hãy sử dụng những manh mối này để giải nghĩa:

Vị trí úp thìa, vợ là người được ôm từ phía sau

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 1

Ở vị trí này, người chồng muốn bao bọc, bảo vệ vợ và cảm giác của người vợ là sự thân mật và an toàn. Thêm vào đó, nó còn liên quan đến sự gắn bó thể xác vì vòng 3 của vợ và bộ phận nhạy cảm có cơ hội tiếp xúc gần với nhau hơn. Nó cho thấy rằng, mối quan hệ này được chốt lại bằng một câu nói: “Anh tin tưởng em”

Tư thế úp thìa, vợ là người ôm chồng từ phía sau

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 2

Điều này cho thấy trong mối quan hệ, người vợ có xu hướng bảo vệ chồng, thêm vào đó còn muốn sở hữu anh ấy. Bạn chủ động trong việc giữ người bạn đời ở bên mình.

Tư thế úp thìa nhưng có khoảng cách giữa hai người

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 3

Những cặp vợ chồng ngủ ở tư thế này có xu hướng tiếp xúc, chạm vào cơ thể nhau khi ngủ nhưng lại luôn muốn mang lại sự thoải mái và một giấc ngủ chất lượng tốt. Họ để một khoảng cách nhất định để đối phương cảm thấy dễ chịu, không bị gò bó, gây khó ngủ, nhưng họ vẫn chạm vào nhau để tạo ra sự kết nối. Nó giống như một thông điệp: “Anh luôn ở đây, sau em, em có thể dựa vào anh bất cứ lúc nào”. Tư thế này không mang nặng sự thân mật thể xác như vị trí đầu tiên.

Vợ gối đầu lên ngực, lên cánh tay của chồng khi ngủ

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 4

Tư thế ngủ này cho thấy sự tin tưởng. Khi chồng để vợ ngủ thiếp đi trên ngực, gối đầu lên cánh tay của mình, anh ấy đang muốn chứng tỏ sẽ dùng cả thân mình để bảo vợ vệ. Tuy nhiên, nó cũng phần nào cho thấy người đàn ông muốn kiểm soát, làm chủ hoàn toàn vợ mình và có đôi chút ích kỉ.

Mặt đối mặt

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 5

Khi cả hai vợ chồng ngủ trong tư thế mặt đối mặt, nghĩa là cả hai đang nỗ lực trong vô thức để tìm kiếm người bạn đời, đảm bảo rằng họ luôn ở trong mắt mình ngay khi ngủ. Nếu người chồng thời gian gần đây đột nhiên ngủ với tư thế này, nghĩa là anh ấy đang muốn tìm kiếm cơ hội tốt để kết nối hoặc cần sự thân mật nhiều hơn giữa hai vợ chồng.

Cả hai cùng nằm xấp xuống giường

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 6

Khi ngủ ở vị trí này, nó bộc lộ dấu hiệu, tâm trạng lo lắng, dễ bị tổn thương và thiếu sự gắn kết tình dục. Nó cho thấy họ sợ phải đối diện với các cảm xúc của mình và của đối phương nên chọn tư thế úp mặt xuống giường. Nếu chồng/vợ của bạn đột nhiên đổi tư thế nằm này khi ngủ, đã đến lúc bạn cần phải quan tâm tới họ nhiều hơn.

Quay mặt đi, quay lưng vào nhau

Điều này có hai khả năng xảy ra: Một, họ là người độc lập; Hai: Họ muốn có một khoảng trời riêng. Nếu một trong hai người thường xuyên ngủ ở vị trí này, nó là dấu hiệu cho thấy họ đang đối diện với những căng thẳng nhất định hoặc có những bí mật không muốn kể ra.

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 7

Tất nhiên, tư thế này có thể là hai bên đang giấu nhau điều gì hoặc giận dỗi. Nhưng nó cũng có thể chỉ đơn giản là vì cả hai muốn có một giấc ngủ thoải mái, không bị làm phiền. Tư thế ngủ này sẽ không cho thấy vấn đề đáng ngại nào cả nếu như khi bắt đầu vào giường, họ nằm bên nhau, ôm lấy nhau, thể hiện tình cảm. Sau khi cả hai chuẩn bị ngủ, họ tách nhau ra, mỗi người một góc để giấc ngủ thoải mái hơn. Điều này đặc biệt cần thiết khi một trong hai người để móng tay có sắc, dễ cào vào đối phương, hay đá chân, đá tay trong khi ngủ, di chuyển lung tung quá nhiều, hoặc cơ thể nóng… khiến cho người còn lại nếu nằm gần sẽ không có một đêm ngon giấc.

Nếu vợ chồng bạn rơi vào tình huống trên, có thể tăng cường tình cảm bằng việc nằm bên nhau, tạo ra sự gắn kết trong khoảng 15 phút vào buổi sáng khi vừa thức dậy hoặc trước khi đi ngủ.

Quay lưng vào nhau nhưng mông chạm mông

Vị trí cho thấy cặp vợ chồng này tự tin và tôn trọng không gian riêng của nhau nhưng vẫn thắm thiết, tình cảm. Họ quay về mỗi hướng khác nhau vì họ độc lập trong cuộc sống, nhưng mông chạm mông để duy trì sự kết nối thông qua việc thân mật thể xác.

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 8

Nhiều cặp vợ chồng phải ngủ trong tư thế này vì họ không quan nghe tiếng thở, tiếng ngáy của đối phương khi quay mặt vào nhau. Vì thế họ chọn cách này để vừa gần gũi vừa ngủ ngon.

Ngủ tư thế tự do, thoải mái nhưng chân móc vào nhau

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 9

Cặp vợ chồng này không muốn tiếp xúc, gần gũi với nhau khi ngủ nhưng họ vô tình cảm chận vào nhau. Thông thường, các cặp vợ chồng ngủ ở tư thế này có xu hướng hòa hợp, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau. Họ cung cấp cho nhau sự tự do nhưng vẫn giữ cho mình sự gắn kết nhất định.

Ôm chặt nhau khi ngủ

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 10

Khi hai vợ chồng ngủ ở tư thế này, nó là dấu hiệu cho thấy hai bạn không thể thiếu được nhau, ngay cả lúc đã thiếp vào giấc ngủ. Cuộc sống của cả hai hòa quyện và luôn hạnh phúc.

Lệch vị trí, một người nằm gần đầu giường, một người tụt sâu xuống

hon van loi giai thich, thoi quen khi ngu se to giac tinh cam vo chong - 11

Những người ngủ gần đầu giường  có xu hướng là người chi phối và tự tin hơn. Trong khi những người lùi xuống phía dưới có thói quen phụ thuộc và dựa dẫm nhiều hơn. Nếu chồng là người nằm cao hơn, gần đầu giường, anh ấy như xác định được vị trí tiên phong, đứng đầu của mình còn người vợ nhún nhường lùi lại phía sau chồng.

Theo Minh Khuê (Theo Cos) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu