Khổ như những ông chồng… lụy bồ

Ngày 12/09/2014 16:42 PM (GMT+7)

Quay về bên vợ nhưng anh Tiến ốm lên, ốm xuống vì nhớ người tình khiến vợ anh đành phải ly hôn.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, những người phụ nữ dù rất đau khổ nhưng vì nghĩ cho gia đình, cho con cái, nhiều người đã đành nhắm mắt cho qua để bảo tồn hạnh phúc. Tuy nhiên, đôi khi sự cam chịu đó cũng không có cơ hội để thực hiện vì những ông chồng quá… lụy bồ.

Phát ốm vì không có bồ ở bên

Cưới nhau 10 năm, cuộc sống tưởng là hạnh phúc, nào ngờ, vào một ngày, Tâm phát hiện chồng mình ngoại tình. Cô cũng đau đớn, suy nghĩ và đấu tranh tư tưởng rất nhiều Sau khi phát hiện chồng ngoại tình với cô bạn cũ, dù đau đớn nhưng Tâm cũng đành bỏ qua cho chồng.

Bị mọi người chê trách là kẻ phản bội, bố mẹ đôi bên khuyên can quay về và nhất là khi vợ đã đồng ý tha thứ, không còn cách nào khác, anh Tiến - chồng chị Tâm cũng đành dứt tình với cô bồ nhí để quay về bên vợ con. Những tưởng từ nay gương vỡ lại lành, chồng hiểu được sai lầm mà sống tốt bên vợ con. Nào ngờ, anh ốm tương tư gần tháng trời chỉ vì nhớ… bồ.

Sau khi chấm dứt với người tình, anh Tiến ở chỗ làm luôn bị sếp trách cứ vì tội cứ nhớ nhớ, quên quên. Nhiều khi việc quan trọng cũng để lỡ, hỏi thì người cứ ngẩn ra. Biết hoàn cảnh gia đình anh đang có chuyện trục trặc nên mọi người cũng không lỡ phạt. Nhưng khi mọi việc cứ liên tục tiếp diễn, sếp của anh phải gọi điện về nhà thăm hỏi chị Tâm xem tình cảm hai vợ chồng tiến triển tới đâu rồi mà anh Tiến cứ như người mất hồn.

Khổ như những ông chồng… lụy bồ - 1

Chồng phát ốm vì không được gặp người tình (Ảnh minh họa)

Chị Tâm đau khổ lắm. Chị đã cố bình thường với chồng, nửa câu chị cũng không nhắc lại chuyện cũ. Chị cố gắng gần gũi chồng dù lẽ ra điều đó phải ngược lại vì chị mới là người bị phản bội. Khi nghe sếp của chồng điện thoại hỏi thế chị càng khổ tâm hơn. Bởi lẽ ở nhà anh cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn như một khúc gỗ.

Chuyện chăn gối vợ chồng anh không màng đã đành, được khoảng gần 1 tháng sau khi chấm dứt với người tình, anh Tiến lăn ra ốm. Anh không chịu ăn uống, suốt này nằm ôm cái điện thoại đọc lại tin nhắn ngày trước với cô nhân tình. Anh muốn đi gặp người tình nhưng lại sợ vợ và mọi người trách cứ. Khi chị Tâm hỏi chồng: “Anh có muốn gặp cô ấy không?” thì mặt chồng bỗng chốc tươi như hoa. Vậy là chị Tâm biết, cuộc hôn nhân này chẳng thể nào cứu vãn nổi.

Anh ta cứ đi gặp người tình về một cái là người lại nhanh nhẹn, vui tươi trở lại vì vậy chị Tâm quyết định làm đơn ly hôn. Anh Tiến cầu xin vợ thôi cứ sống như thế này vì các con cũng được, còn cho phép anh ta đi gặp người tình, nếu được như thế anh ta hứa sẽ không bỏ vợ. Nhưng bản thân chị Tâm thì không thể nào sống mãi trong cảnh san sẻ tình cảm nên dù thương 3 đứa con chị cũng vẫn quyết định ly hôn vì chị hiểu chồng mình đã như kẻ ăn phải bùa mê thuốc lú của người tình.

Tự tử vì bồ phản bội

Ngày anh Sơn tự tử đưa vào viện cấp cứu, chị Ly đớn đau vô cùng. Hàng trăm lời đơm đặt thêu dệt về mối quan hệ của vợ chồng chị. Có người nói anh Sơn hiền lành bị chị áp bức đến mức tự vẫn. Lại có người cho rằng chị ngoại tình nên chồng căm phẫn quá mà quyên sinh. Chị khóc ngất đi nhưng rồi lại phải gượng dậy mà lo cho chồng, cho các con dù chị không hiểu mình đã làm gì sai để đến nỗi chồng chọn cách kết liễu cuộc đời rồi gieo oan nghiệt cho chị như thế.

Khổ như những ông chồng… lụy bồ - 2

Chồng đau đớn, đi tự tử chỉ vì bị người tình phản bội (Ảnh minh họa)

Có ai ngờ đâu, anh Sơn tự tử vì bị cô bồ nhí đã cặp 2 năm nay phản bội đi theo thằng khác. Mà chuyện này phải sau khi anh Sơn tỉnh dậy mọi người mới vỡ lẽ ra.

Chị Ly vốn là người hiền lành, dù chị đi làm ở một công ty có tiếng nhưng về nhà luôn coi trọng chồng, yêu thương chồng hết mình và hoàn toàn không có chuyện ngoại tình khiến chồng căm phẫn. Vậy mà đang nhiên đang lành, anh tìm đến cái chết làm cho chị bị bao người nguyền rủa. Thật may, các bác sĩ cấp cứu được nên anh Sơn cũng thoát khỏi tử thần.

Khi anh Sơn tỉnh lại, bao người đổ xô vào hỏi nguyên nhân vì sao anh làm thế. Ngay lập tức anh bưng mặt khóc, rồi kể lể bị người tình trẻ lừa đảo. Cô ta lấy của anh gần trăm triệu, lại còn đem tiền đó đi cặp với thằng khác. Anh ngồi nói về tình yêu của anh dành cho cô bồ đó và nỗi đau khi bị cô ta phản bội khiến ai cũng ngán ngẩm và thương thay cho cô vợ của anh.

Sau khi nghe chồng nói những lời đó, chị Ly hối hận và tức giận vô cùng vì chẳng những chị bị chồng phản bội bao năm qua mà còn phải mang tiếng ác khi anh tự tử vì cô người tình. Chị quyết định rời khỏi bệnh viện, mặc kệ gã chồng bạc nhược. Chị về nhà và kiên quyết viết đơn ly hôn. Bố mẹ chồng chị thấy vậy cũng không can ngăn vì thấy sự yếu đuối, hèn nhát của con mình quá lớn, khó mà bỏ qua được.

Khóc lóc xin vợ ly hôn để đến với người tình

Câu chuyện gia đình của chị Huế cũng cùng chung một bi kịch như thế. Chồng chị cũng ngoại tình, nhưng đau đớn là ở chỗ dù chị đã cam chịu, đã muốn bỏ qua cho chồng nhưng anh vẫn khăng khăng năn nỉ vợ ly hôn.

Hiện tại anh Vượng – chồng cũ của chị Huế đã ly hôn tới lần thứ 2. Nhắc đến anh ai cũng phải cười chê vì sự mù quáng khi xưa. Trước đây, anh Vượng và chị Huế được mọi người khen là đẹp đôi khi mà hai anh chị đều là công nhân viên chức nhà nước. Anh chị có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh. Nhưng rồi tất cả mọi việc tan vỡ khi anh “bập” vào cô gái bán hàng tạp hóa gần nhà.

Khổ như những ông chồng… lụy bồ - 3

Khổ như lấy phải những ông chồng lụy bồ (Ảnh minh họa)

Chẳng hiểu anh si mê cô ta thế nào, bất chấp chuyện cô ta đã từng có một đời chồng rồi anh vẫn công khai ngoại tình. Thời gian đầu anh giấu giếm, sau đó bị cô ta mồi chài anh lại càng táo tợn hơn. Anh quyết định về đòi ly hôn với vợ. Chị Huế dù rất đau lòng nhưng vẫn thuyết phục chồng. Chị còn nhờ mọi người nói giúp để chồng tỉnh ngộ. Nhưng lúc bấy giờ tình yêu làm mờ mắt, anh Vượng không chịu nghe ai. Vợ không ly hôn, anh vẫn ngang nhiên dọn đến nhà người tình ngay bên cạnh để sống.

Cảnh ngang tai, trái mắt đó khiến ai cũng phải tức tối thay cho chị Huế. Tuy nhiên vì thương các con, chị vẫn cố gắng nhẫn nhục đợi ngày chồng tỉnh ngộ ra. Nhưng chị càng cố gắng thì anh càng năn nỉ chị hãy buông tha để anh đến với “tình yêu đích thực” của cuộc đời mình. Cứ vài tháng anh lại về nhà thuyết phục chị ly hôn. Chị nói anh không quan tâm tới điều gì. Thế rồi khi anh quỳ gối xuống xin chị kí đơn để anh được sống bên người mình yêu. Đến lúc đó, chẳng còn cách nào khác chị đành kí đơn vì không thể níu kéo gã chồng ủy mị, sướt mướt vì người tình như anh.

Sau đó anh cưới cô nhân tình đó làm vợ nhưng chỉ vỏn vẹn được đúng 1 năm là hai người lại ly hôn. Anh quay về cầu xin chị nối lại nhưng chị không chấp nhận. Với chị, bát nước đổ đi không thể nào lấy lại được.

Theo Thiên Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng