Khổ tâm vì khi yêu, bạn gái "bòn" từ bát phở

Ngày 14/03/2016 11:30 AM (GMT+7)

Cô ấy lợi dụng tôi đủ đường, từ những điều nhỏ nhất như bữa ăn sáng cũng nằng nặc bắt tôi phải trả tiền. Tôi có cảm giác, trong tình yêu, tôi như cái mỏ để cô ấy đào.

Thấm thoát tôi và cô ấy cũng yêu nhau được hơn 2 năm. Nhà chúng tôi gần nhau nên khi hai đứa công khai chuyện tình yêu, bố mẹ đôi bên vun vén vào lắm. Nhất là gia đình cô ấy, hai bác coi trọng và quý mến tôi ra mặt. Thậm chí còn liên tục giục cưới khiến tôi phát ngại. Có lẽ mọi chuyện sẽ thật lí tưởng nếu như cô ấy không có cái tính lợi dụng khi yêu.

Bạn gái tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng, còn tôi có công ty riêng. Cô ấy khá xinh xắn, nhanh nhẹn nhưng sống thực dụng. Trước đây tôi từng yêu một người con gái khác nhưng vì quê quán xa nhau nên gia đình tôi không đồng ý. Sau này, có người giới thiệu tôi với cô ấy. Nhà gần, bố mẹ đều biết nhau nên cuộc tình này được hai gia đình ủng hộ rất nhiều.

Khổ tâm vì khi yêu, bạn gái quot;bònquot; từ bát phở - 1

Mối quan hệ của chúng tôi được hai bên gia đình ủng hộ, nhưng tôi lại băn khoăn về sự lợi dụng của bạn gái khi yêu (Ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau đến giờ cũng được 2 năm. Tính tôi thẳng thắn nên thừa nhận rằng tôi và cô ấy đã đi quá giới hạn. Cô ấy khá chủ động trong chuyện này. Tôi cũng không có ý định “chạy làng”, nhưng điều khiến tôi lăn tăn nhất về cô gái này chính là sự thực dụng của cô ấy.

Cô ấy luôn đòi hỏi những món quà đắt tiền một cách trơ trẽn. Cô ấy hậm hực, giận dỗi thậm chí là đòi chia tay nếu tôi không đáp ứng ngay. Tôi là người kiếm được nên những khoản đó không phải là vấn đề quá lớn với tôi. Tuy nhiên, tôi thấy thái độ đòi quà đến mức đó thật khó chấp nhận. Có nhiều lần tôi đã góp ý nhưng cô ấy khóc và nói rằng tôi nhiều tiền, cô ấy lại dâng hiến cho tôi tất cả vậy mà có vài đồng cũng tiếc. Thật khó để biện minh cho mình nên tôi im lặng. Nhưng hình ảnh cô ấy trong mắt tôi mỗi ngày một xấu đi.

Không chỉ những việc lớn, ngay cả chuyện bình thường cô ấy cũng vòi vĩnh. Nhiều hôm đưa cô ấy đi làm, tôi rất vội nhưng cô ấy cũng bắt đứng lại bằng được chỉ để “xin” 50k ăn sáng… Có đôi lúc tôi cảm giác mình như cái ngân hàng, bất cứ lúc nào cần là cô ấy rút. Sự tôn trọng và danh dự của cô ấy dần mất đi khi chúng tôi yêu nhau càng lâu.

Khổ tâm vì khi yêu, bạn gái quot;bònquot; từ bát phở - 2

Dù mới chỉ là người yêu nhưng cô ấy tiêu xài không tiếc tay bởi tiền không phải do cô ấy lo nên không thấy tiếc. Là người làm ra tiền nên tôi hiểu giá trị đồng tiền, tôi thấy khó chịu vì cách mà cô ấy đang lợi dụng tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng từng nghe chính miệng cô ấy nói rằng nhất định phải là người “thống trị” khoản kinh tế trong nhà bởi vì tôi kiếm được, không thể để tôi thoải mái, tự do tiêu. Dù mới chỉ là người yêu nhưng cô ấy tiêu xài không tiếc tay bởi tiền không phải do cô ấy lo nên không thấy tiếc. Là người làm ra tiền nên tôi hiểu giá trị đồng tiền, tôi thấy khó chịu vì cách mà cô ấy đang lợi dụng tôi.

Gia đình hai bên giục cưới, tôi cứ lần lữa mãi vì không hiểu mình đã quyết định đúng chưa. Tôi không muốn giũ bỏ cô ấy, vì tôi hiểu trách nhiệm mình phải làm với người con gái đã trao cho mình tất cả. Nhưng những băn khoăn về sự toan tính trong tình yêu của cô ấy khiến tôi buồn lòng trước khi cưới.

Chúng mình yêu kiểu… lợi dụng nhé

Đau lòng bạn trai lợi dụng gái để có tiền

Đau khổ vì tình cũ của chị gái lợi dụng

Khi yêu đừng lợi dụng

Theo Tr. Mạnh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu