Phát hiện bí mật của chồng từ khoản tiền thưởng Tết thâm hụt

Ngày 06/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

Tất bật chuẩn bị Tết trong khoản tiền eo họp mà chồng đưa, tôi ngã ngửa người khi biết tiền thưởng anh nhận được “khủng” hơn rất nhiều…

Cũng như bao gia đình khác, cứ Tết đến, xuân về là tôi lại bận túi bụi với hàng tá công việc, bên nội, bên ngoại rồi sắm sửa cho gia đình. Nhưng năm nay, cái Tết đã cận kề mà tôi chẳng muốn làm gì nữa cả. Tôi mặc kệ hết… Tôi chán nản và buồn bực. Cuộc hôn nhân này chẳng biết có giữ được hay không thì Tết nhất còn ý nghĩa gì nữa đâu.

Vợ chồng tôi lấy nhau cũng được hơn chục năm rồi. Chúng tôi có với nhau hai cô con gái rất xinh xắn, đáng yêu. Các cháu đều ngoan ngoãn, học hành giỏi giang, là niềm tự hào của bố mẹ. Mặc dù được nhiều người động viên đẻ thêm đứa thứ 3, cố con trai nhưng tôi không đồng ý, với tôi, con nào cũng là con, điều quan trọng là các cháu chăm ngoan, nghe lời cha mẹ là được. Tôi thấy chồng có vẻ buồn nhưng tôi khuyên nhủ anh nhiều nên anh cũng từ bỏ ý định sinh thêm con.

Cuộc sống của vợ chồng tôi nhìn chung cũng tạm ổn. Anh đi làm cho một công ty tư nhân nhưng thu nhập cũng khá. Còn tôi làm công ty nhà nước, lương tháng không được cao, bù lại, tôi có nhiều thời gian chăm sóc nhà cửa và con cái hơn. Tôi thấy như vậy là hợp lí. Tôi cũng không muốn cảnh vợ chồng quá bận rộn để rồi xao nhãng chuyện gia đình.

Phát hiện bí mật của chồng từ khoản tiền thưởng Tết thâm hụt - 1

Phía sau khoản tiền thưởng Tết mà chồng đưa về cho tôi là một bí mật mà anh che giấu suốt 3 năm (Ảnh minh họa)

Năm nào cũng vậy, cứ tới Tết là chồng đưa cho tôi khoản tiền thưởng để tôi lo liệu mọi chuyện. Bao năm qua, số tiền anh đưa cho tôi cũng chẳng nhiều nhặn gì nhưng nhờ khéo lo nên gia đình tôi cũng có một cái Tết tươm tất. Anh thì bận rộn với công việc nên cũng chẳng để ý tôi lo toan như thế nào mà Tết đến mọi thứ trong nhà, việc đối nội, đối ngoại vẫn êm ả.

Khoảng 3 năm nay, Tết đến anh về nhà nhăn nhó kêu công ty thưởng Tết, chỉ đưa cho tôi được ít tiền. Anh xin giữ lại một khoản để còn lo liệu, đi chúc Tết các sếp… Cầm số tiền từ tay chồng mà tôi méo mặt. Tôi không nghĩ lại ít tới như vậy nhưng thương chồng, tôi không dám than. Anh đi làm vất vả quanh năm, cũng mong nhận được nhiều tiền chứ đâu có muốn ít ỏi như vậy. Nếu giờ tôi phàn nàn, chắc chắn chồng tôi sẽ buồn.

Vậy là 3 năm qua, tôi xoay sở đủ kiểu để cho gia đình một cái Tết tàm tạm. Chồng tôi thì không màng lắm, cứ được nghỉ ngơi là vui rồi. Nếu như không có lần gặp vợ đồng nghiệp của chồng tôi, có lẽ tôi vẫn cứ giữ mãi niềm thương cảm dành cho chồng mà không biết rằng anh phản bội mình.

Đi chợ sắm sửa ngày Tết, tôi gặp vợ của anh đồng nghiệp làm cùng cơ quan chồng. Vừa trông thấy tôi, cô ấy đã đon đả bắt chuyện rồi khen nhà tôi hết lời. Cô ấy bảo năm nay cả công ty ai cũng phải ghen tị với chồng tôi vì khoản thưởng cao ngất. Trong khi chồng cô ấy chỉ nhì nhằng, ít ỏi thì chồng tôi được thưởng gấp bao nhiêu lần. “2 năm trước đã cao, năm nay còn cao hơn, như thế nhà chị ăn Tết ấm lắm rồi” – tôi ngã ngửa người với lời khen ngợi từ cô ấy.

Về nhà, tôi lặng lẽ vào kiểm tra tin nhắn tài khoản ngân hàng mới phát hiện ra đúng là như vậy. Số tiền chồng đưa cho tôi chỉ băng 1/10 số mà anh nhận được.Nhưng trong tài khoản của anh cũng không còn nhiều? Vậy nó đi đâu? Linh tính mách bảo khiến tôi nghi ngờ chồng mình. Tôi rình mò, theo dõi, như lời anh nói là đi… biếu quà Tết sếp  nhưng thực ra… anh tới với bồ. Người đàn bà đã sinh cho anh một mụn con trai để anh không thua kém ai.

Phát hiện bí mật của chồng từ khoản tiền thưởng Tết thâm hụt - 2

Anh không cần biết vợ phải xoay sở lo liệu ra sao, được bao nhiêu tiền anh mang cung phụng người tình hết. (Ảnh minh họa)

Tôi chết lặng người khi phát hiện ra sự thật. Không phải chỉ là nỗi đau vì bị chồng phản bội, tôi còn cảm nhận được sự coi thường rẻ rúm mà chồng dành cho mình. Hơn 10 năm sống là vợ chồng, cuối cùng anh coi tôi và cái gia đình này chẳng ra gì, chẳng bằng cô bồ đẻ cho anh đứa con trai. Anh không cần biết vợ phải xoay sở lo liệu ra sao, được bao nhiêu tiền anh mang cung phụng người tình hết.

Tết nhất tới nơi rồi, không khí gia đình tôi ảm đạm, tôi không muốn các con buồn trong dịp Tết này nên vẫn giấu mọi chuyện. Dù có ra sao, tôi cũng không muốn những năm về sau, cứ tới Tết là các con lại nhớ về sự thật đau lòng của năm nay.

Nhưng tôi phải làm gì đây trước một người chồng không coi trọng gia đình?

Theo Thu Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu