Không biết gọt dứa nhưng có chiêu này, cô gái vẫn được mẹ người yêu giục “cưới ngay kẻo lỡ”

Ngày 05/07/2017 08:59 AM (GMT+7)

Các chiêu thức lấy lòng mẹ chồng của cô "chị dâu tương lai" khiến cậu em rể phải "ngả mũ bái phục".

Chỉ vì không biết gọt dứa, vẩy rau, chặt gà, nấu canh… rất nhiều cô gái đã phải ngậm ngùi chịu cảnh “mất điểm” ngay trong ngày đầu ra mắt nhà người yêu. Vậy nhưng có đúng phải thạo nữ công gia chánh thì mới lấy được chồng?

Không hề! Kể cả khi bạn vụng về chuyện bếp núc, bạn vẫn có thể khiến cho gia đình người yêu giục “cưới ngay kẻo lỡ” như cô gái trong câu chuyện  trên NEU Confessions mới đây.

Không biết gọt dứa nhưng có chiêu này, cô gái vẫn được mẹ người yêu giục “cưới ngay kẻo lỡ” - 1

Một anh chàng trong vai trò “em rể tương lai” mới đây đã chia sẻ trên NEU Confessions những ấn tượng vô cùng thú vị của mình khi lần đầu diện kiến cô chị dâu – là bạn gái của anh ruột.

Theo anh chàng này cho biết, cô người yêu anh trai lớn lên trong gia đình từ bé chỉ hướng cho con ăn học, không cần làm việc nhà. Đến khi đi học đại học lại được chị gái lo cho nên khá vụng về, “không ăn hành, không biết gọt dứa, nấu ăn kém”.

Tuy nhiên, cô gái lại khiến anh người yêu và cả cậu em rể “tương lai” tò mò khi tuyên bố chắc nịch “Em sẽ qua cửa mẹ anh”.

Không biết gọt dứa nhưng có chiêu này, cô gái vẫn được mẹ người yêu giục “cưới ngay kẻo lỡ” - 2

Hóa ra, chiêu mà cô nàng áp dụng, chính là “khéo mồm khéo miệng đỡ chân tay”.

Nguyên văn màn ra mắt vô cùng thú vị của cô chị dâu “không biết gọt dứa” được chàng trai kể lại:

Vừa vào nhà chào ngọt xớt gọi bác xưng con xong còn giải thích là hồi nhỏ sống ở miền Nam nên giờ vẫn giữ cách xưng hô đấy vì thấy thân mật hơn. Tôi thấy mẹ tôi cười kiểu tít mắt là tôi biết ưng rồi."

Đến công đoạn nấu ăn, cô gái đã có cách ứng xử vô cùng thông minh để vừa nói rõ được yếu điểm của mình nhưng vẫn nhận được sự thông cảm từ "mẹ chồng tương lai:

"Đầu tiên chị ý xung phong làm rau cùng mẹ tôi với tôi (vì nhà ăn lẩu nên cần làm nhiều rau ấy). Hai bác cháu cứ tỉ tê hỏi han nói chuyện vậy, tôi thành không khí.

Xong rồi chị ý bảo là ở nhà là con út, nên từ bé được ưu tiên không phải làm việc nhà, nên là rất vụng rồi chốt luôn là muốn được mẹ tôi chỉ bảo nhiều vì thấy anh tôi rất hay kể mẹ làm món này món kia nên muốn học.

Mà chả hiểu cũng câu nói ý muốn nói ra thì cũng bình thường nhưng chị ý nói nghe lại cứ xuôi tai chắc vì có dạ vâng nên nghe thấy thích thích.

Lúc chị ý rửa rau tôi mới ghé tai hỏi mẹ: 

- Thế nào.

- Gớm nó thật như đếm ấy. Có ai đi ra mắt lại bảo là người vụng về đâu. 

Nói thì nói vậy mà thấy mẹ tôi cứ nhìn chị ý xong gật đầu là tôi biết ưng rồi.

Mà ấy, kiểu chị này rất có kinh nghiệm ăn uống. Biết làm hẳn mấy loại đồ chấm để nhúng lẩu xong có thể chấm cho thêm đậm đà. Lúc ăn cũng thế, biết chọn loại rau nào ăn hợp với thịt nào, lại hợp gu ăn uống với mẹ tôi mới may mắn chứ.

Ở lại chơi đến chiều thì mang dứa ra gọt ăn. Chị ý cũng nói luôn là không biết gọt, thế là mẹ tôi gọt mẫu một quả xong chị ý gọt quả khác, học cũng nhanh phết, tuy không được nhanh với đẹp như mẹ tôi làm nhưng cũng ổn."

Không biết gọt dứa nhưng có chiêu này, cô gái vẫn được mẹ người yêu giục “cưới ngay kẻo lỡ” - 3

Các chiêu thức lấy lòng mẹ chồng của cô gái tiếp tục khiến cậu em rể phải "ngả mũ bái phục":

Mẹ tôi có dùng facebook nha các ông, thạo là đằng khác, còn thích chụp ảnh cơ. Thôi thì trúng mánh chị ý luôn. Cài cho mẹ tôi mấy app chụp ảnh, hai bác cháu ngồi chụp cả buổi. Tôi với anh tôi kiểu mắt chữ O mồm chữ A luôn.

Xong rồi mẹ tôi lôi mấy cái hình quần áo váy vóc thấy ở shop trên mạng muốn mua mà không biết có hợp không rồi chị ý ngồi tư vấn như chuyên gia nào là tông da hợp màu nào, dáng váy nào che khuyết điểm nào”.

Không biết gọt dứa nhưng có chiêu này, cô gái vẫn được mẹ người yêu giục “cưới ngay kẻo lỡ” - 4

Kết thúc buổi ra mắt, cậu “em rể tương lai” cho biết, bạn gái của anh trai được mẹ khen nức nở, thậm chí còn giục con nhanh ra mắt gia đình nhà bạn gái để bố mẹ còn sang tính chuyện cưới hỏi.

Tốc độ tia chớp luôn các ông ạ, ông anh tôi đang uống nước còn bị sặc ấy. Tôi có hỏi mẹ tôi thì mẹ tôi bảo thích cái tính thật thà của nó, có gì nói nấy. Việc nhà không biết thì học dần dần, mẹ thấy nó nhanh nhẹn phết, vừa nhìn qua mẹ gọt dứa đã làm theo được thì chắc là dạy nó không mất công lắm. Mà nó nói chuyện với mẹ hợp, mẹ thích.”

Câu chuyện về cô gái “đỉnh cao lấy lòng mẹ chồng tương lai” này hiện đang khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.  

Xem: Vẩy rau, bổ dứa, tưởng chuyện nhỏ mà khối người chịu thua

Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu