Không thể tin được: facebook có khả năng tiên đoán chuyện tình yêu còn giỏi hơn các nhà tiên tri

Ngày 04/08/2017 16:24 PM (GMT+7)

Bạn có tin không khi mạng xã hội đang được hàng tỷ người dùng lại có thể đoán biết được khi nào thì bạn sẽ gặp ý trung nhân trong đời.

Một nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên hệ giữa facebook và tình yêu. Họ đã rút ra kết luận rằng mạng xã hội có đến hàng tỷ người dùng này có thể tiên đoán khi nào bạn sẽ yêu còn chính xác hơn các nhà tâm lý học.

Sau quá trình tìm hiểu và thu thập dữ liệu, facebook có thể xác định được bạn đang yêu hay sẽ yêu.

Facebook nghiên cứu tình yêu bằng cách phân tích các cặp đôi

Không phải bất cứ người dùng Facebook nào cũng công khai hiển thị tình trạng quan hệ của họ. Nhưng Facebook vẫn biết bạn đang kết nối với những người xung quanh như thế nào. Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu hành vi của người dùng và tìm ra điểm tương đồng giữa các cặp đôi trên Facebook.

Nếu mạng xã hội này cho rằng bạn và một ai đó là người yêu thì những điều này sẽ xảy ra:

Trên Newsfeed của bạn sẽ thường thấy bài đăng của họ;

Người dùng này sẽ xuất hiện ở vị trí ưu tiên trong thanh trò chuyện;

Facebook sẽ đưa ra lời gợi ý tổ chức sinh nhật cho người đó;

Facebook cũng sẽ nhắc nhở bạn về những kỷ niệm chung giữa hai người.

Không thể tin được: facebook có khả năng tiên đoán chuyện tình yêu còn giỏi hơn các nhà tiên tri - 1

Facebook đọc những điều bạn viết

Khoảng 100 ngày trước khi thay đổi tình trạng thành “Đang trong một mối quan hệ”, người dùng thường sử dụng các từ như “tình yêu”, “ngọt ngào”, và “hạnh phúc” trong các bài đăng trên trang cá nhân, trung bình 2 bài đăng trong 12 ngày. Họ cũng có thói quen đăng tải những thông tin tích cực.

Không thể tin được: facebook có khả năng tiên đoán chuyện tình yêu còn giỏi hơn các nhà tiên tri - 2

Facebook biết độ tuổi người yêu tương lai của bạn

Người dùng Facebook càng lớn tuổi thì cơ hội gặp bạn đời cùng tuổi sẽ ngày càng giảm. Trong độ tuổi từ 20 trở lên, khoảng cách tuổi giữa các cặp đôi rơi vào khoảng 1-2 năm. Với những người trên 45 tuổi thì sự chênh lệch càng lớn hơn, 5-6 năm. Riêng những người Scandinavia thích hẹn hò với bạn bè bằng tuổi, trong khi đàn ông Ai Cập thích chọn những phụ nữ kém 8-10 tuổi.

Facebook biết khi nào bạn kết bạn mới

Hàng năm vào tháng 8, người dùng Facebook sẽ bổ sung thêm nhiều bạn mới đến từ nhiều nơi khác nhau. Vì thời gian này là mùa hè, nhiều người sẽ đi du lịch. Khi đến môi trường mới, mọi người sẽ có nhiều khả năng kết bạn hơn.

Không thể tin được: facebook có khả năng tiên đoán chuyện tình yêu còn giỏi hơn các nhà tiên tri - 3

Facebook biết đâu là tình yêu đích thực

Giả sử bạn trên 23 tuổi và bắt đầu thiết lập tình trạng “Đang trong một mối quan hệ”. Nếu điều này duy trì trong hơn 3 tháng, khả năng cao hai người sẽ yêu nhau được khoảng 4 năm hoặc lâu hơn. Các cặp đôi càng bên nhau lâu thì khả năng chia tay càng thấp.

Facebook biết thời điểm nào dễ xảy ra mâu thuẫn

Nhiều cặp đôi trên Facebook chia tay trong khoảng giữa tháng 5 và tháng 7 hoặc tháng 2. Điều này có thể liên quan tới ngày lễ Tình nhân, năm mới và kỳ nghỉ hè, mọi người thường không muốn có bất cứ cuộc tranh luận nào trong những dịp này.

Không thể tin được: facebook có khả năng tiên đoán chuyện tình yêu còn giỏi hơn các nhà tiên tri - 4

Facebook dự đoán thời điểm bạn sẽ chia tay

Khoảng một tuần trước khi tình yêu kết thúc, người dùng bắt đầu giao tiếp nhiều hơn với bạn bè và gia đình, trao đổi tin nhắn và để lại bình luận trong các bài đăng. Vào ngày chia tay, sự tương tác với các người dùng khác sẽ tăng lên 225%. Đây là sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ phía bạn bè, và người thân.

Không thể tin được: facebook có khả năng tiên đoán chuyện tình yêu còn giỏi hơn các nhà tiên tri - 5

Facebook khẳng định tình yêu làm tăng tuổi thọ

Những người dùng Facebook thường xuyên tương tác với những người thân sẽ sống lâu hơn so với những người ít nói chuyện. Nó không chỉ là vấn đề duy trì mối liên lạc khi không có cơ hội gặp gỡ để khuyến khích, hỗ trợ, chăm sóc và khiến bạn cảm nhận được giá trị của bản thân trong cuộc sống.

Không thể tin được: facebook có khả năng tiên đoán chuyện tình yêu còn giỏi hơn các nhà tiên tri - 6

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Brightside) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu