Khổ sở vì "sống chung với mẹ... người yêu trên facebook"

Ngày 26/04/2017 14:00 PM (GMT+7)

Tất cả những dòng trạng thái đăng trên dòng thời gian đều bị mẹ người yêu ý kiến.

Giờ đây, mạng xã hội facebook được coi như là ngôi nhà thứ hai của nhiều người. Đó là nơi họ thoải mái chia sẻ những cảm xúc, những khoảnh khoắc trong cuộc sống và cả những quan điểm cá nhân. Đôi lúc, mọi người còn bê cả những chuyện không vui hay những “bất mãn” của mình. Thế nhưng, bỗng môt ngày đẹp trời, thế giới riêng tư nhất bỗng bị "soi xét" từ chính những bậc phụ huynh, thậm chí là cả từ mẹ chồng tương lai. Đó chắc hẳn là cảm giác kinh khủng khi "cả thế giới" sụp đổ.

Mới đây, một bạn gái đã lên NEU confessions chia sẻ về câu chuyện oái ăm của mình khi trót "sống chung với mẹ người yêu" trên facebook.  Có lẽ đánh trúng tâm lý của nhiều bạn trẻ nên sau đó đã khá nhiều các bạn vào bình luận, tư vấn với nhiều ý kiến trái chiều.

Khổ sở vì amp;#34;sống chung với mẹ... người yêu trên facebookamp;#34; - 1

Dưới đây là toàn bộ câu chuyện của cô gái trẻ:

Chuyện là mình với anh người yêu yêu nhau cũng được một thời gian, cũng ra mắt hai gia đình rồi. Mình có về nhà anh chơi 1 lần, còn anh thì hay qua nhà mình do đưa đón mình đi chơi với nhiều ngày khác.

Lúc mới yêu nhau (chưa qua nhà anh) thì bọn mình cũng công khai trên mạng, xác định là yêu nghiêm túc. Mẹ anh người yêu cũng dùng facebook. Câu chuyện bắt đầu từ đây khi bác biết facebook mình và cũng thỉnh thoảng hay vào facebook mình xem, hồi ấy chỉ nghe người yêu kể lại thôi.

Thỉnh thoảng mình viết dòng trạng thái gì vô tư vớ vẩn trên Facebook cũng bị anh người yêu nhắc nhở cẩn thận không bị mẹ nhìn thấy. Mình cũng hơi khó chịu rồi nhưng sau khi anh người yêu giảng giải là con gái phải nết na, thùy mị không được viết lên mạng xã hội mấy câu chửi bậy. Ừ thì cũng được! 

Một thời gian sau thì mình chủ động kết ban với mẹ anh ấy, để bác ấy đỡ phải vào facebook mình như mọi lần, vì một vài họ hàng nhà người yêu cũng chủ động kết bạn với mình. 

Chuyện đỉnh điểm cho đến hôm nay, khi mình vừa share cái clip "sống chung với mẹ chồng" và nêu một vài quan điểm của mình về bộ phim, mình chủ yếu nói con dâu đúng, bà mẹ chồng soi mói quá đáng thì nhận được ngay tin nhắn của anh người yêu. Anh chụp lại đoạn hội thoại mẹ anh ấy hỏi: "Sao bạn gái con toàn chia sẻ những vấn đề nhạy cảm lên mạng xã hội thế?".

Sau đó thì cả cái ảnh hai đứa hôn nhau (ảnh này mình để ở ảnh nổi bật) thường thì không ai biết nếu không trực tiếp vào trang của mình, cũng bị lôi ra. Mình xin khẳng định mình là đứa rất ít đăng ảnh người yêu lên mạng xã hội, có khi từ lúc yêu nhau mới được có 2 cái ảnh đại diện và 1 cái trên dòng thời gian.

Rồi đấy, anh ấy tương luôn câu: "Mẹ chồng luôn đúng, không cần nói nhiều." Mình bảo là" Ok. Mẹ chồng luôn đúng thì anh đừng lấy vợ nữa". Và anh ấy bảo vậy em tìm thằng nào bỏ mẹ để đi theo em đi. 

Vậy đó! Mình có sai không các bạn? Mình sinh ra ở thế hệ 9x chứ không phải thế hệ 6x, hơn nữa mình thấy mình cũng không cuồng đăng ảnh gấu ghẹ lên mạng xã hội như nhiều thành phần mà. Các bạn cho mình lời khuyên với! Ngoại trừ việc này thì hai đứa rất yêu thương nhau, anh ấy rất chiều chuộng mình, nấu cơm rửa bát, bóp vai..vv dù bận anh ấy cũng làm hết nếu mình mệt hay cần ôn thi. Nói chung là mình không có ý định bỏ người yêu đâu nên đừng ai khuyên mình bỏ nhé. Mình chỉ không biết nên làm gì thôi, chả lẽ bỏ kết bạn với mẹ người yêu à? Nguy hiểm quá!

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu