Kiếp chung chồng: Có nên ép anh bỏ vợ?

Ngày 09/02/2014 09:48 AM (GMT+7)

Anh và vợ mới ly thân, chưa ly dị, trong khi đó tôi có con với anh. Tôi có nên ép anh cưới?

Cuộc đời tôi lận đận tình duyên, 35 tuổi, hai đời chồng mà vẫn không có cho mình được một tổ ấm. Tôi thực sự đau khổ vô cùng.

Tôi năm nay 35 tuổi. Tôi đã từng có một đời chồng. Cuộc sống không hạnh phúc nên chúng tôi đã ly hôn sau 4 năm cưới nhau. Chúng tôi vẫn chưa có con. Cuộc hôn nhân đó ra đi khiến tôi mất niềm tin vào cuộc sống và tình yêu. Mấy năm trời sau khi ly hôn, tôi sống khép mình, không muốn qua lại, tìm hiểu ai. Cho tới một ngày, tôi gặp anh ấy.

Anh hơn tôi 2 tuổi. Khi đó, anh nói với tôi đã ly hôn với vợ. Cùng hoàn cảnh với nhau, anh cũng quan tâm, lo lắng cho tôi nên chúng tôi nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Rất nhiều năm rồi tôi mới lại biết rung động trước một người đàn ông. Chúng tôi yêu nhau, sống chung với nhau trên thành phố, nơi chúng tôi đi làm. Anh cứ khất lần mãi chuyện kết hôn vì rất nhiều lí do.

kiep chung chong: co nen ep anh bo vo? - 1

Gặp anh, tôi mới thấy lại tình yêu sau những năm tháng chán chường vì cuộc hôn nhân đầu không hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Tôi có thai với anh. Đó là niềm vui thực sự với tôi. Người phụ nữ nào cũng hạnh phúc khi được làm mẹ, nhất là khi tôi đã trải qua những năm tháng đầy đau khổ. Tôi muốn anh cưới để cho mẹ con tôi một danh phận. Hơn nữa vợ chồng chung lưng đấu cật mới ăn nên, làm ra được. Cho tới lúc đó, anh mới thú nhận với tôi, vợ chồng anh chưa ly hôn, họ mới chỉ ly thân.

Quá đau khổ khi biết mình yêu và sống với người đàn ông có vợ nhưng tôi vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Tôi chủ động về quê anh, gặp bố mẹ anh và người vợ. Bố mẹ anh nghe tin tôi mang thai con trai với anh nên chuyển qua rất quý tôi dù tôi chưa phải là con dâu của họ. Còn người vợ, tới lúc này tôi mới biết, chị ấy bị bệnh tim, yếu không thể sinh con được. Bao năm qua vợ chồng họ sống với nhau không có con nhưng vì thương chị ấy bệnh tật nên anh cũng không muốn bỏ.

Chị ấy có vẻ không được lòng bố mẹ chồng vì có lẽ ông bà giận khi chị không thể sinh con cho gia đình. Nhìn chị ấy đau khổ như vậy tôi cũng rất thương tâm. Tôi không muốn cướp chồng của chị ấy nhưng thực sự tôi yêu anh, tôi có con với anh và cần một gia đình. Anh thì chưa biết quyết định như thế nào. Một bên là tôi giục anh cưới, bố mẹ anh cũng ủng hộ nhưng một bên là người vợ khổ sở, bệnh tật anh không đành lòng bỏ.

kiep chung chong: co nen ep anh bo vo? - 2

Tôi có nên ép anh bỏ vợ để cưới mình hay không? (Ảnh minh họa)

Tôi đang mang bầu, anh mua cho tôi một cái nhà trên này để sinh sống nhưng vẫn chưa cưới. Tôi thực sự khổ tâm quá, tôi cũng không biết phải làm gì nữa. Cái kiếp sống chung chồng khiến tôi mệt mỏi. Liệu tôi nên buông tay để anh về với vợ hay kiên quyết bắt anh phải cưới. Tôi đã từng dang dở một lần nên tôi khao khát được hạnh phúc lắm. Nhưng nếu để tôi được hạnh phúc mà chị ấy phải khổ thì tôi cũng không đành lòng.

Giờ tôi phải làm sao đây?

Trần Thị Oanh (Hải Dương)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ