Lấy chồng chung: Thế mà hay!

Ngày 03/09/2013 10:22 AM (GMT+7)

Thực ra nếu biết cách sống, chung chồng cũng có nhiều cái lợi mà không phải ai cũng hiểu.

Tôi năm nay 45 tuổi. Tôi đã kết hôn được hơn 20 năm và có hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi. Cuộc sống gia đình tôi theo đánh giá của mọi người là hạnh phúc, êm ấm khi hai vợ chồng không thấy cãi cọ hay trách cứ nhau.

Thật ra, nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Gia đình tôi có những điều "kì quặc" không phải ai cũng hiểu được. Chồng tôi có bồ và điều đáng nói là ở chỗ tôi chấp nhận cho chồng ở bên bồ.  Ở tầm tuổi này, với tôi, sự toàn vẹn của gia đình có giá trị hơn nhiều so với việc ghen tuông để giành và độc chiếm riêng một người đàn ông. Chính vì thế tôi đã để cho chồng mình được ở bên bồ nhí.

Cách đây hơn 3 năm tôi phát hiện chồng ngoại tình. Cũng giống như nhiều người đàn bà khác, chẳng ai là có thể bình thường được khi biết chồng ăn nằm với ả gái khác. Tôi cũng ghen tuông, cũng định làm lớn chuyện lên. Nhưng rồi khi vợ chồng tôi mới chỉ gằn hắt nhau, anh ấy đã bỏ sang nhà cô ta sống cả tháng trời không về nhà, tiền lương cũng đưa hết cho ả, tôi thấy mình đã lầm. Sự ghen tuông đó chỉ khiến tôi mất chồng, mất trắng chứ không phải chỉ mất một cái danh hiệu mình gọi bằng “Chồng”. Tôi bình tâm và suy nghĩ lại, tôi thấy mình cần giải quyết vấn đề bằng cách khác.

Tôi tìm hiểu về “tình địch” của mình. Cô ta kém tôi tới gần 20 tuổi, ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn. Cô ta chỉ hơn con trai đầu của tôi vài tuổi. Nhưng cái khổ của cô ta là cô ta không thể có con. Có lẽ ngày mới lớn cô ta sống buông thả quá, nạo thai nhiều lần nên giờ không sinh được con. Cũng chính vì thế mà cô ta bị từ hôn trước ngày cưới không xa. Nghe đâu trong lúc cô ta đau khổ nhất thì chồng tôi đã ở bên giúp đỡ cô ta và tình cảm của họ nảy sinh từ đó.

lay chong chung: the ma hay! - 1

Biết chồng ngoại tình nhưng tôi không làm ầm lên để tự tay hất bỏ hạnh phúc của mình (Ảnh minh họa)

Thú thực tôi cũng cảm thấy thương khi cô ta còn quá trẻ lại mất đi hạnh phúc, mất đi thiên chức được làm mẹ. Chính cô ta cũng tới cầu xin tôi để cho cô ta được ở bên chồng tôi dù là không có danh phận gì. Nghĩ đi nghĩ lại tôi thấy mình cũng nên làm thế. Dù sao cũng cùng là đàn bà với nhau, giờ tôi có chồng, có các con, có sự công nhận của hai bên gia đình, họ hàng làm niềm vui, niềm hạnh phúc, còn cô ta chỉ có chồng tôi là sự an ủi. Vậy là tôi đành nhắm một mắt, mở một mắt cho chồng ở bên cô ta.

Từ đó, tôi lại thấy cuộc sống của gia đình tôi xuôi chèo mát mái hơn. Trước đây, dù đã cố gắng hết sức nhưng với đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng, chúng tôi rất chật vật khi nuôi hai con. Giờ đây, tối ngày chồng tôi quấn quít bên cô ta, được cô ta lo ăn, lo mặc, tiền lương hàng tháng đưa cả cho tôi để lo liệu việc gia đình. Có nhiều lần chính bồ nhí của chồng tôi còn giúp đỡ, đưa cho tôi tiền để tôi lo liệu việc gia đình. Cô ta nói đó là thay lời cảm ơn cho sự san sẻ chồng mà tôi dành cho cô ta.

Dù sao cô ta cũng chỉ có một thân một mình. Bố mẹ cô ta cũng giàu có, bản thân cô ta lại kiếm ra nhiều tiền nên số tiền ít ỏi đó cũng chẳng thấm vào đâu. Thứ cô ta cần là một người đàn ông ở bên cạnh để chia sẻ thì tôi đã nhường cho cô ta. Vì thế mà giữa chúng tôi không xảy ra bất đồng. Ai cũng hiểu nỗi khổ và sự khó khăn của người kia để chia sẻ và tính toán cho hợp lí.

Chồng tôi cũng biết thân biết phận, vì là người phản bội tôi nhưng lại được tôi tha thứ, lại còn cho thoải mái ở bên “người tình bé nhỏ” của mình nên chồng tôi càng ngày càng nâng cao trách nhiệm làm chồng. Dù ở bên bồ nhí nhưng việc lớn nhỏ trong nhà cần tới sự có mặt của anh ấy là anh ấy đều về đảm đương hết. Lương hàng tháng đưa đầy đủ, chẳng mè nheo giữ lại đồng nào vì đã có cô bồ nhí lo liệu cho. Không giống như trước kia, vợ chồng tôi lúc nào cũng gằn hắt nhau về tiền bạc, đau hết đầu.

lay chong chung: the ma hay! - 2

Vì gia đình, vì các con, tôi sẵn sàng san sẻ chồng cho người khác (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi vẫn sánh bước bên nhau trong những dịp trọng đại, vẫn dành cho nhau những lời tôn trọng và yêu thương. Chồng tôi cũng phân chia thời gian ở bên bồ, bên vợ hợp lí để không ai cảm thấy mình bị mất trắng. Đó không phải sự giả tạo mà thực tế là đời sống thoải mái và tâm lí ổn định khiến chúng tôi chẳng có gì để mà phải chiến tranh lạnh với nhau. Ở tuổi này, ham muốn trong “chuyện ấy” của tôi cũng đã giảm sút. Cô ta có thể thay tôi làm việc của một người vợ nên làm cho chồng tôi chẳng những không ghen mà lại thấy mừng thầm vì chồng tôi được thỏa mãn mong muốn của anh ấy còn tôi cũng được như ý mình.

Tôi thấy hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại. Hơn 20 năm làm vợ chồng, với tôi đã là quá đủ. Giờ là lúc cùng nhau có trách nhiệm với con cái còn mỗi người đều có một khoảng trời riêng, miễn sao mình cảm thấy thoải mái mà sống là được. Tôi đâu còn trẻ trung gì nữa để mà ghen tuông, hờn giận. Tôi ngẫm ra, đàn bà cũng nên biết nhẫn nhịn và hi sinh. Đừng quá cứng nhắc, khăng khăng độc chiếm cho riêng mình rồi có khi mất trắng. Bạn bè tôi ối đứa cũng phạm phải sai lầm đó. Mới thấy chồng ngoại tình đã làm ầm lên để rồi chồng hoặc là mất việc, hoặc là bỏ theo người tình luôn không đoái hoài đến gia đình, như thế chỉ có mình và các con mình thiệt. Tôi cho rằng đó là dại dột!

Ngọc Oanh (oanhkimnguyen78@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ