Lấy chồng nghèo khổ lắm ai ơi

Ngày 06/10/2013 23:32 PM (GMT+7)

Hết rồi cái thời một mái nhà tranh hai trái tim vàng. Lấy phải chồng nghèo tình yêu cũng chết.

Sau khi bài viết Làm vợ bé còn hơn lấy chồng nghèo được đăng tải, chuyên mục Tình yêu giới tính nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, trong thời đại này, chỉ có tình yêu thì hôn nhân cũng khó lòng hạnh phúc. Vì vậy họ đồng tình với cách xử lí tình huống của cô gái trong bài viết:

Thu Phương (thuktqt@...)

Mình đồng ý với bạn, thật ra thì khi bạn có thể từ bỏ người mình yêu sau 5 năm, thì có nghĩa là tình yêu của hai bạn không đủ lửa để tiếp tục cháy. Nếu có tiến đến nữa, kết cục vẫn chỉ là ly hôn hoặc sống không hạnh phúc. Điều quan trọng là cuộc sống ở hiện tại bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc là được rồi. Hãy cố gắng sống tốt ở hiện tại, tương lại thì luôn ở phía trước nhưng sống sao cho mình cảm thấy vui vẻ.

Thu Hường (thuhuong.ctv.bg@...)

Các cụ ta có câu "có thực mới vực được đạo". Mình không quá đề cao giá trị của đồng tiền nhưng nếu chỉ những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống gia đình thì chắc sẽ rất nhiều người an phận mà nghĩ đến chữ tình chữ nghĩa. Nhưng nếu những gì thiết yếu bạn cũng không có thì cái duy nhất bạn có được chỉ là sự mệt mỏi và cãi vã nhau. Đừng hỏi vặn lại rằng "biết bao nhiêu cho đủ", chỉ cần không phải chạy ăn từng bữa, chỉ cần hôn nay ăn cá, ngày mai ăn rau, ngày mốt ăn thịt, ngày kế tiếp ăn đậu phụ... vậy là được, chứ chẳng bàn đến nay xem phim, ngày mai mua sắm... Tôi hiểu và ủng hộ bạn "vì cuộc sống vốn không tha thứ cho những gì quá thơ".

Hà (hatranbaby@...)

Mình ủng hộ bạn, hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà phải cần cả tiền. Phải có tiền thì tương lai con cái mình mới tốt được. Chấp nhận hy sinh đời mẹ củng cố đời con thôi.

lay chong ngheo kho lam ai oi - 1

Hôn nhân sẽ khó vững bền nếu chỉ có tình yêu (Ảnh minh họa)

Azzura (codoncodon61@...)

Trách người yêu đầu của bạn bất tài không làm gì được trong 5 năm, bạn bỏ là đúng rồi. Những người lên đây trách bạn là một mớ những kẻ lí thuyết xuông thôi.

Xinh xinh (xinhduxai@...)

Mỗi người chỉ sống có một cuộc đời chứ mấy, lựa chọn thế nào là quyền của người ta. Tham gì bỏ gì, đừng cướp của ai là được, tôi thấy bạn lựa chọn đúng rồi còn gì.

Đào Phương Anh (phuonganhdaobb@...)

Một túp liều tranh 2 trái tim vàng không có trong thời điểm này đâu bạn. Người lớn có thể nhịn nhưng có con thì không thể được. Thử tưởng tượng con người ta đầy đủ con mình thì cha mẹ không đủ tiền mua sữa thì sao hả bạn?Tình yêu còn phải kèm theo trách nhiệm nữa, nếu là mình thì ai có điều kiện mình sẽ lấy.

Yu (Trangphanueh@...)

Chị ơi! Em thực sự thấu hiểu hoàn cảnh của chị. Em cũng chỉ là một công chức bình thường, mức lương chưa đủ nuôi thân, nhưng lúc nào cũng mang trong lòng khát khao có thể tự mình làm tốt hơn nữa, không phải cho bản thân mà chỉ mong giúp cha mẹ một phần để có được cuộc sống bớt cơ cực.

Nhưng đâu phải ai cũng tài giỏi, đâu phải ai cũng thành công. Em loay hoai mãi vẫn chưa làm được gì cả. Nhận thấy sức mình không đủ, trí mình chưa tới... Buồn và nản lắm chị ah!

Vậy mà... em lại tự mình rước thêm khổ khi đem lòng yêu anh ấy. Thấy anh cực, thương lắm, lúc đầu chỉ muốn giúp anh những gì có thể, rồi yêu anh từ khi nào không biết. Nhưng anh ấy cũng nghèo như em vậy. Trong khi biết bao anh chàng hào hoa, gia đình khá giả, công việc ổn định theo em mà em không biết phải lựa chọn thế nào.

lay chong ngheo kho lam ai oi - 2

Lựa chọn người chồng lo được cho gia đình là đúng đắn (Ảnh minh họa)

Ngọc Ngà (trachanh_89@...)

Đọc bài của bạn bỗng dưng khiến mình suy nghĩ nhiều. Không phải ai cũng có may mắn lấy được người chồng khá giả nhưng nếu chọn một người quá nghèo, cưới về phải chạy ăn từng bữa thật sự cũng rất khổ. Bạn nói đúng, thời buổi bây giờ tình yêu dù có nhiều đến mấy mà không có kinh tế thì dần dần tình yêu đó cũng sẽ dần chết đi, thay vào đó là bao nỗi lo toan cuộc sống.

Con gái mình thường hay có tính ghen tị, thấy người được chồng sắm cho xe đẹp quần áo đẹp mà mình không có ai không chạnh lòng?  Không phải đó là thực dụng nhưng đó là những thứ tối cần thiết cho cuộc sống mình cảm thấy dễ thở...Mình cũng đã từng yêu 1 người rất khó khăn, anh ấy không có gì cả chỉ có 1 tấm lòng yêu mình, mình cũng từng tin là sẽ vượt qua tất cả, nhưng rồi mình cảm thấy thật sự quá mệt mỏi...Mình ủng hộ bạn tìm 1 người chồng lo được cho tương lai.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều những ý kiến không đồng tính với cách sống của cô gái trẻ trong bài viết:

Thông (tlthongbusiness@...)

Nếu thế giới này tất cả đều như em thì những thằng đàn ông nghèo như chúng tôi đều bị cắm sừng và phải ở vậy cả đời sao? Có thể tiền bạc quan trọng thật nhưng tình cảm vẫn là trên hết, cái lý do mà em đưa ra chẳng khác gì là 1 kẻ thấy trăng quên đèn.

N. Tú (Ngtu30@...)

Có chồng giàu hay nghèo theo tôi là cái số của mỗi người.  Ở đời ai cũng muốn có chồng giàu nhưng  không phải ai muốn lấy chồng giàu cũng được. Chẳng qua bạn này có số may lấy được chồng giàu nhưng có sung sướng hạnh phúc cả đời không thì còn phải chờ thời gian. Mới lấy nhau vài năm chưa biết trước sau này sẽ ra sao. Có khi lúc đầu thì giàu nhưng  5-10 năm sau làm ăn thua lỗ, bị tai nạn, bị phá sản thành nghèo thì sao? Xin lỗi nhé, điều này thì tôi thấy nhiều rồi, cho nên chọn chồng giàu cũng tốt nhưng chớ vui mừng quá sớm vì đời còn dài lắm, chưa biết trước được ngày sau sẽ thế nào đâu!

Thành Công (Thanhcong1963@...)

Hèn gì đàn ông giàu có gạ tình gái trẻ dễ vậy dù họ đang có vợ con đàng hoàng. Xem ra cứ có tiền là mua được hết, kể cả vợ 2, vợ 3. Họ tự nguyện mà!

lay chong ngheo kho lam ai oi - 3

Tình yêu vợ chồng thêm nảy nở nếu gánh nặng kinh tế gia đình không đè lên vai (Ảnh minh họa)

PP (huvo_boy@...)

Đọc câu chuyện của bạn tôi thấy chạnh lòng cho tôi quá. Tôi mới ra trường chưa được bao lâu nên kinh tế không vững lắm. Bạn gái tôi lại ở xa và làm công chức nhà nước. Không biết tình cảm chúng tôi có đến được bến bờ không. Tôi thật lo lắng cho cuộc tình mình.

Linh (thaikhaclinh@...)

Như vậy thì bạn đã vì tiền mà quên nghĩa rồi đó. Bạn đã đặt mình vào địa vị của người mà bạn đã yêu 5 năm hay chưa? Khi đó bạn sẽ cảm giác như thế nào? Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời, mình nghèo nhưng mà 2 người đều cố gắng thì sẽ vượt qua. Chữ NGỜ không ai nói trước được đâu bạn nhưng cũng may cho anh chàng người yêu cũ của bạn đã không cưới một cô vợ ham giàu như bạn.

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện