Ly hôn không phải là ngõ cụt mà là sự giải thoát

Ngày 04/02/2015 17:34 PM (GMT+7)

Nếu anh hối hận, tôi hi vọng rằng người đàn bà làm vợ thứ 2 của anh sẽ có ân huệ được hưởng sự tốt đẹp trở lại của riêng anh.

Ly hôn? Trong 7 năm làm vợ chồng, đã bao lần chúng ta phải dùng tới từ này? Đã bao lần lá đơn tôi viết xong rồi lại tự tay xé bỏ?

Có lẽ chính sự yếu đuối đó của tôi là nguyên nhân khiến anh tiếp tục đọa đầy cả thể xác và tâm hồn tôi đến cùng kiệt. Giờ là lúc tôi buộc phải ly hôn, chẳng còn cách nào khác cả. Tôi không thể làm một người vợ cam chịu hơn được nữa. Tôi đã đi đến cùng giới hạn của sự chịu đựng rồi.

Hơn 7 năm làm vợ anh, chỉ vì thương con mà tôi bao lần cắn răng chịu đựng cảnh chồng ngoại tình. Khi tôi chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng cũng là lúc tôi biết anh cặp với một cô bé sinh viên năm nhất. Tôi đã khuyên nhủ anh hết lời, đã gặp gỡ cô bé kia để phân tích cho cô ấy hiểu. Anh nghĩ rằng tôi yêu anh nhiều lắm nên làm thế đúng không? Chỉ một phần thôi, cái chính là tôi nghĩ đến con. Hơn nữa, tôi cũng muốn cho anh một cơ hội. Nhưng… dường như anh không hiểu. Anh nghĩ rằng, tôi không thể sống thiếu anh?

Ly hôn không phải là ngõ cụt mà là sự giải thoát - 1

Tôi mệt mỏi với những cuộc tình trăng hoa của anh. Sự chịu đựng của tôi đã đến giới hạn rồi (Ảnh minh họa)

Lần thứ 2 biết anh ngoại tình là khi tôi vào viện vì bị sảy thai. Hôm đó, anh về thăm tôi mà liên tục tìm cách ra ngoài để gọi cho gái. Anh tưởng tôi không hề hay biết điều đó ư? Là tôi làm ngơ, tôi coi khinh, vì với tôi lúc đó anh chỉ là một người dưng, một kẻ khác máu tanh lòng… Mà đã là người dưng thì bận tâm làm gì chuyện anh ta điện thoại cho ai.

Đã bao lần tôi cố gắng cho anh thêm cơ hội. Cứ nghĩ đến cảnh tuổi thơ của mình đã phải sống trong sự thiếu thốn tình cảm do bố mẹ ly hôn, tôi lại thương con trào nước mắt. Tôi cố gắng gượng bên anh là vì thế. Nhưng anh vẫn khiến tôi thất vọng với những cuộc tình trăng gió của anh.

Anh bao biện cho hành động phản bội bỉ ổi của mình là vì anh đi làm xa nhà nên chuyện lăng nhăng là điều khó tránh. Nếu người đàn ông xa vợ nào cũng cho mình cái quyền được tìm một vài người đàn bà lấp chỗ trống thì xã hội này sẽ ra sao? Gia đình sẽ còn ý nghĩa gì trong anh ngoại trừ việc người đàn bà anh gọi bằng vợ là kẻ sinh cho anh một đứa con?

Bao năm qua tôi gò bó mình trong lối suy nghĩ phải cố giữ cuộc hôn nhân này vì con. Nhưng có lẽ tôi đã lầm. Khi anh không nhận thức được rằng gia đình là điều thiêng liêng cần giữ gìn, khi anh liên tục phản bội mà vẫn nhận được từ tôi sự im lặng hoặc tha thứ thì anh sẽ không thể hiểu điều mình cần phải giữ gìn.

Ly hôn không phải là ngõ cụt mà là sự giải thoát - 2

Nếu anh hối hận, tôi hi vọng rằng người đàn bà làm vợ thứ 2 của anh sẽ có ân huệ được hưởng sự tốt đẹp trở lại của riêng anh. Còn tôi, coi như tôi không có phúc để được hưởng điều đó. (Ảnh minh họa)

Tôi viết cho anh những dòng tạ từ cuối cùng này để anh hiểu, tôi chịu đựng đủ rồi Tôi biết những ngày qua, kể từ khi tôi chính thức đưa đơn ra tòa anh đã hoảng loạn và sợ hãi thực sự. Nhưng với tôi những điều đó không còn đáng để bận tâm thêm nữa. Anh đừng cầu xin sự tha thứ từ một người đàn bà đã nguội lạnh niềm tin nơi anh. Cũng đừng nghĩ rằng đây là một sự dọa dẫm. Tôi không mang hạnh phúc, càng không mang hôn nhân ra để làm thứ đe dọa với một người vốn dĩ không hề trân trọng hạnh phúc như anh.

Ly hôn với tôi lúc này không phải là thất bại, càng không phải là hôn nhân đi vào ngõ cụt mà là một sự giải thoát. Tôi tin, con sẽ nhận được nhiều thứ hơn kể từ khi tôi và anh ly hôn vì tôi không còn phải đau lòng nghĩ về một kẻ không đáng như anh.

Có thể quyết định ly hôn của tôi là một sự tàn nhẫn nếu như anh thật lòng hối cải. Nhưng mọi thứ đã quá muộn màng với tôi. Nếu anh hối hận, tôi hi vọng rằng người đàn bà làm vợ thứ 2 của anh sẽ có ân huệ được hưởng sự tốt đẹp trở lại của riêng anh. Còn tôi, coi như tôi không có phúc để được hưởng điều đó.

(traitimnhobe@...)

Chú rể bất ngờ... bỏ trốn trong màn trao nhẫn cưới

“Nữ thần” bị bạn trai đánh vì mặt thật quá xấu

Cưới bạn thân của vợ sau khi vợ qua đời

Yên tâm đi, em "mất", anh "đền"

Cách tránh thai mới cho đàn ông

"Chân dung" cô gái vạn người mê

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày