Lời yêu sẽ chỉ là vô nghĩa nếu anh ta bắt bạn làm những điều này

Ngày 01/07/2017 09:10 AM (GMT+7)

Tình yêu cần sự nỗ lực từ hai phía chứ không phải một người cung phụng và một người hưởng thụ. Bạn không có trách nhiệm phải là người duy nhất hi sinh.

Khi đang ở trong tình yêu, người phụ nữ dễ dàng tha thứ và thỏa hiệp trước những sai lầm của đối phương. Họ tìm cách bao biện cho tính cách không tốt đó, miễn sao giữ cho mối quan hệ được bền vững. Nhưng khi bạn càng cố cam chịu thì tình cảm ấy càng tha hóa theo một chiều hướng tiêu cực.

Hãy nhớ, nói trăm ngàn lời yêu nhưng nếu anh ta làm những điều này thì đừng dại mà chiều theo:

Thay đổi giá trị của bạn

Nếu người đó thực sự yêu bạn, họ sẽ không bao giờ yêu cầu bạn thay đổi giá trị con người mình. Giá trị của bạn là một phần con người bạn và bạn sẽ không phải vì ai mà thay đổi.

loi yeu se chi la vo nghia neu anh ta bat ban lam nhung dieu nay - 1

Ép làm những điều bạn không thoải mái

Biết rõ điều bạn không thích nhưng anh ta vẫn bắt bạn làm, thậm chí gây sức ép để bạn không thể chối từ… Đó là biểu hiện của sự bạo lực trong tình yêu. Yêu thôi chưa đủ, anh ta còn cần phải có sự tôn trọng nữa.

Cách xa gia đình và bạn bè

Nếu một người nhân danh yêu bạn rồi cấm bạn qua lại, thân thiết với bạn bè, người thân: Đấy là biểu hiện của sự độc đoán và kiểm soát chứ không phải tình yêu.

Một người yêu thương bạn thật lòng sẽ trân trọng những người thân của bạn. Bạn cần một người đàn ông sẽ luôn muốn hòa vào cuộc sống của bạn chứ không phải kẻ kéo bạn ra khỏi ngôi nhà của mình và sống như ý anh ta.

loi yeu se chi la vo nghia neu anh ta bat ban lam nhung dieu nay - 2

Từ bỏ sở thích và đam mê

Sở thích và đam mê là những gì làm cho cuộc sống của bạn độc đáo và ý nghĩa hơn. Nếu yêu bạn, anh ta thậm chí không được ngăn cản mà còn phải ủng hộ và hỗ trợ bạn hết mình để đạt được tâm nguyện.

Lựa chọn giữa anh ta và gia đình của bạn

Bắt phải lựa chọn giữa người yêu và bố mẹ là một biểu hiện của sự ích kỉ chứ không phải tình yêu. Ngay cả khi gia đình không hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ của hai người, là một người đàn ông tốt, anh ta sẽ nỗ lực thay đổi cách nghĩ của gia đình bạn chứ không bắt bạn phải lựa chọn giữa bên tình, bên hiếu.

loi yeu se chi la vo nghia neu anh ta bat ban lam nhung dieu nay - 3

Phải hi sinh và hết mình vì anh ta

Trong tình yêu, mọi người đều cố gắng để mối quan hệ đó bền vững. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn luôn luôn phải là người hi sinh mọi thứ. Tình yêu cần sự nỗ lực từ hai phía chứ không phải một người cung phụng và một người hưởng thụ. Bạn không có trách nhiệm phải là người duy nhất hi sinh.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu