Lừa tình oan gia (Phần 3)

Ngày 02/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Người đàn ông này bắt đầu khiến cô cảm thấy sợ, anh ta đang muốn mẹ cô và bố anh ta không thể kết hôn. Âm mưu quá rõ ràng rồi.

Huyền Thanh - một người luôn nguỵ trạng hình tượng thục nữ để tìm kiếm một người đàn ông "mẫu mực" của cuộc đời mình, nhưng lại bất ngờ vấp phải một người đàn ông đi ngược lại với hình mẫu mà cô mong muốn.

Một cuộc đấu đá nổ ra giữa hai người, nhưng họ lại không biết, họ chỉ đang cố đẩy đời mình đến gần đời của nhau.

Đón đọc truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia bắt đầu vào lúc 00h06 ngày 30/9 tại mục Eva Yêu.

Ở cái quán bar lúc nào cũng xập xình nhạc, chúng ta chỉ có thể uống rượu mà chẳng thể nói nổi với nhau một câu chuyện gì. Ngọc Hà gọi rượu liên tiếp, Huyền Thanh đoán con bé cũng chẳng mang nhiều tiền, và người trả sẽ lại là cô thôi. Cho nên Huyền Thanh không uống.

Huyền Thanh nghĩ về Hoàng Dũng, suy nghĩ làm thế nào để đối phó với anh ta. Nếu như anh ta không thích hai mẹ con cô thì nhất định sẽ gây khó dễ. Cô nên chống đối hay sẽ nghe lời anh ta nhỉ? Nhìn Ngọc Hà, con bé này cả đời nghe lời đàn ông, cuối cùng kết cuộc vẫn là bị họ làm cho khốn khổ. Nếu vậy, cô chỉ còn cách tương kế tựu kế, tuỳ tâm trạng mà đối phó.

Huyền Thanh nhắn cho mẹ một tin: “Về nhà lúc 10h nhé mẹ!” Chuyện mẹ đi đâu, làm gì là quyền của mẹ, nhưng phụ nữ không nên để mất giá quá sớm. Đối với người đàn ông này, cứ khi nào bước chân vào nhà đã rồi tính.

lua tinh oan gia (phan 3) - 1

Huyền Thanh nghĩ về Hoàng Dũng, suy nghĩ làm thế nào để đối phó với anh ta. Nếu như anh ta không thích hai mẹ con cô thì nhất định sẽ gây khó dễ (Ảnh minh hoạ)

Một anh chàng đến đứng cạnh cô, hình như ít tuổi hơn. Anh ta mỉm cười với cô, đẩy chai bia của anh cho cô. Huyền Thanh cười mỉm theo một thói quen, cô lắc đầu. Anh ta có vẻ khá ngạc nhiên. Sau đó ghé vào tai cô hét lớn trong tiếng nhạc:

- Tôi tên Tuấn Anh!

"Huyền Thanh". Huyền Thanh đáp lại, không hề chớp mắt.

- Đi với bạn à?

Huyền Thanh gật đầu.

Tuấn Anh nhìn qua Ngọc Hà, phải nói là Ngọc Hà đã say đến nỗi không biết trời trăng là gì nữa rồi. Cô ấy gục bên cốc rượu, tóc tai rũ rượi.

Tuấn Anh cười với Huyền Thanh, anh giơ điện thoại của mình ra:

- Cho tôi số của cô nhé?

Huyền Thanh lấy điện thoại của anh, ghi gì đó rồi trả lại. Cô không quên cười thật thục nữ với anh.

Cuối cùng Huyền Thanh dìu Ngọc Hà đi, trước khi người đàn ông đọc được những gì mà cô viết trong điện thoại của anh ta: Biến đi!

Ra đến bên ngoài, Huyền Thanh ngạc nhiên khi thấy Hoàng Dũng vẫn ở đó. Anh ta đang đứng cạnh chiếc xe của mình, cùng với một cô gái nữa. Cô gái đang nói gì đó, cười vui vẻ, Hoàng Dũng thì im lặng. Anh ta vẫn giữ vẻ đạo mạo cố hữu.

Mà thôi, điều cô thắc mắc nhất lúc này đó chính là tại sao anh ta còn ở đây? Đợi cô ư?

"Xin lỗi, đây là em gái tôi". Hoàng Dũng vui vẻ giới thiệu khi Huyền Thanh vừa mới bước đến. Cô nhíu mày, mới có vài tiếng mà đã được trở thành em gái rồi sao?

Cô gái kia nhìn Huyền Thanh, từ ánh mắt hung hăng chuyển thành ánh nhìn hiền lành đức độ. Phụ nữ luôn là một con tắc kè hoa chuyển màu theo hoàn cảnh mà.

- Sao anh còn ở đây?

- Sợ em không có xe về.

Chu đáo quá, mấy cô gái kia nhìn Huyền Thanh đầy ngưỡng mộ.

lua tinh oan gia (phan 3) - 2

Anh ta đang đứng cạnh chiếc xe của mình, cùng với một cô gái nữa. Cô gái đang nói gì đó, cười vui vẻ, Hoàng Dũng thì im lặng. Anh ta vẫn giữ vẻ đạo mạo cố hữu. (Ảnh minh hoạ)

Ngọc Hà tự nhiên bừng tỉnh, cô ta nhíu mày nhìn tất cả một lúc. Không gian chợt trở lên yên lặng. Rồi cô ta lao về phía Hoàng Dũng, khóc lóc.

- Đừng rời xa em!

"Cái quái gì thế?" Hoàng Dũng nhìn Huyền Thanh, hỏi.

- Phiền anh đưa tôi và cô ấy về!

Khoảng mười lăm phút sau, khi Hoàng Dũng đang lái xe thì Ngọc Hà vẫn cứ nắm tay anh rất chặt. Cô ta rên rỉ những lời không ai nghe ra được. Huyền Thanh không có ý khuyên ngăn, bởi cô thấy có chút gì đó hả hê.

- Nhà bạn em ở đâu?

"Tại sao anh lại đứng đợi tôi?" Huyền Thanh không trả lời anh, hỏi một câu mà anh vẫn chưa cho cô lời giải đáp.

- Bố bảo phải hộ tống em về tận nhà để ông còn hành sự.

Huyền Thanh cười giễu:

- Tôi thì chẳng thấy vậy.

- Em thấy tôi sao?

- Sao là sao?

- Tôi định lấy vợ.

- Liên quan gì?

- Tôi để ý em!

Lần này thì Huyền Thanh cười lớn, cô đang nghe cái gì thế này nhỉ?

- Anh đùa à? Bố anh và mẹ tôi có thể sẽ lấy nhau.

- Điều ấy chưa xảy ra mà.

- Xin lỗi nhưng tôi không có hứng thú với anh!

Lúc này xe đã đến trước cửa chung cư của Ngọc Hà, Huyền Thanh vội vàng mở cửa xe rồi tới lôi Ngọc Hà ra. Người đàn ông này bắt đầu khiến cô cảm thấy sợ, anh ta đang muốn mẹ cô và bố anh ta không thể kết hôn. Âm mưu quá rõ ràng rồi.

Ngọc Hà bị đẩy ra khỏi xe, cô ta với với tay về phía Hoàng Dũng, song anh ta chẳng để ý. Cái vẻ tri thức của anh khiến Huyền Thanh thấy ghê sợ, y như anh ta thấy vẻ thục nữ của cô thực sự chướng mắt.

Hoàng Dũng nói:

- Nếu em lấy tôi, hai mẹ con em vẫn có thể bước vào gia đình giàu có này mà.

- Tôi không muốn lấy anh.

- Tại sao?

- Tôi sẽ độc thân cả đời này.

Hoàng Dũng bật cười, anh ta cười thật sự.

- Tôi sẽ chờ đón điều đó.

Huyền Thanh quay đi, cô không nói gì nữa. Thật ra cô đã bắt đầu thấy hoang mang.

Còn nữa...

>> XEM THÊM: Lừa tình oan gia (Phần 2)

Liệu rằng Hoàng Dũng đã phải lòng Huyền Thanh ngay từ lần đầu tiên gặp? Hay anh ta chỉ đang cố phá cuộc hôn nhân giữa mẹ Huyền Thanh và bố của mình? Huyền Thanh sẽ phải làm thế nào để có thể giúp mẹ cô bước chân vào gia đình giàu có?

Đón đọc Phần 4 truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia vào 00h06 ngày 3/10 tại mục Eva Yêu.

Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tiểu thuyết tình yêu