Lừa tình oan gia (Phần 6)

Ngày 05/10/2017 05:06 AM (GMT+7)

Huyền Thanh vội vào phòng thay quần áo rồi xách túi ra bên ngoài. Nếu như mọi chuyện này là thật thì cô cũng nên đến xin lỗi Hoàng Dũng. Cô sẽ không lấy anh, nhưng cô muốn xin lỗi anh suốt bao năm qua đã khiến anh tổn thương.

Huyền Thanh - một người luôn nguỵ trạng hình tượng thục nữ để tìm kiếm một người đàn ông "mẫu mực" của cuộc đời mình, nhưng lại bất ngờ vấp phải một người đàn ông đi ngược lại với hình mẫu mà cô mong muốn.
Một cuộc đấu đá nổ ra giữa hai người, nhưng họ lại không biết, họ chỉ đang cố đẩy đời mình đến gần đời của nhau.
Đón đọc truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia bắt đầu vào lúc 00h06 ngày 30/9 tại mục Eva Yêu.

Khoảng hai ngày sau, bà Lệ trở về. Bà vội vàng đi tìm con gái của mình, nhưng cô đã dọn khỏi căn biệt thự đó. Huyền Thanh trở về nhà, cô không chịu đựng được khi nghĩ mình sẽ sống trong căn phòng của người mà cô ghét.

- Sao thế Thanh? Mọi chuyện đang rất tốt đẹp mà.

Huyền Thanh nằm trên ghế, nhìn mẹ đáp:

- Tốt đẹp? Mẹ nhìn xem con trai nhà đó chắc chắn có vấn đề. Anh ta mang cái mối thù dấm dở từ tận hồi cấp ba với con. Anh ta muốn lấy con chỉ muốn trả thù đấy.

- Thế thì con từ chối là xong, tại sao bắt mẹ phải bỏ người đàn ông mẹ yêu?

- Con không quan tâm, nếu mẹ lấy ông ta chẳng phải con sẽ trở thành em gái của Hoàng Dũng à?

Bà Lệ thở dài, bước đến ngồi cạnh Huyền Thanh. Bà vuốt tóc con gái mình, mỉm cười an ủi:

- Thôi nào, đó chỉ là thủ tục thôi. Với lại, Hoàng Dũng không phải là con đẻ của Hoàng Thái. Con đừng lo lắng đến chuyện phải làm em của ai hay ai là anh trai con.

Huyền Thanh quay ra nhìn mẹ. Hoàng Dũng không phải con trai của Hoàng Thái? Trong trí nhớ của cô, ngày xưa nhà anh ta rất nghèo. Cô không biết do ngày xưa anh ta nghèo mà cô từ chối hay là do anh ta xấu, nhưng hồi đó trẻ con ai biết đâu, không yêu là không yêu, không thích thì nói không thích… Anh ta nhớ dai như vậy chẳng đáng mặt đàn ông chút nào.

- Vậy Hoàng Dũng từ đâu lại chui vào được ngôi nhà danh gia vọng tộc đó vậy?

- Hoàng Thái vốn là người mê tín, đẻ được ba đứa con gái thì liền hốt hoảng sợ tiền đồ nhà mình bị ảnh hưởng nên đã nhận Hoàng Dũng là con nuôi.

- Còn bố mẹ anh ta?

- Nghe nói đã mất trong một vụ tai nạn.

Liệu có phải như thế mà Hoàng Dũng có chút vấn đề về thần kinh không nhỉ? Cô không tài nào nghĩ được anh ta là một kẻ bình thường.

lua tinh oan gia (phan 6) - 1

Liệu có phải như thế mà Hoàng Dũng có chút vấn đề về thân kinh không nhỉ? Cô không tài nào nghĩ được anh ta là một kẻ bình thường. (Ảnh minh hoạ)

- Sao ông ta không tự đẻ con trai?

- Đã nói rồi ông ta mê tín, thầy phán là cả đời ông ta chỉ đẻ được con gái thôi.

Huyền Thanh bật cười. Mà khoan đã, ba đứa con gái? Huyền Thanh đập vào đầu mình, sao cô ngu thế chứ! Hoàng Dũng đã nói anh ta quá bận rộn để yêu ngay từ buổi đầu gặp mặt. Cô ấy không ghen tuông chắc là vì cô ta là em của Hoàng Dũng.

Như hiểu ra vấn đề, Huyền Thanh vội chộp lấy điện thoại. Vừa ấn số cô vừa nói với mẹ:

- Hoá ra đó là lý do mà hai người muốn tác thành cho con và Hoàng Dũng à?

- Mẹ thấy nó khá thành thật!

- Được rồi, con hiểu rồi. Con sẽ đến gặp anh ta để hỏi cho ra nhẽ. Nhưng mẹ vẫn không được gần Hoàng Thái, mẹ quá dễ dãi rồi đấy.

- Con bé này, mày dám nói mẹ mày thế à?

Huyền Thanh vội vào phòng thay quần áo rồi xách túi ra bên ngoài. Nếu như mọi chuyện này là thật thì cô cũng nên đến xin lỗi Hoàng Dũng. Cô sẽ không lấy anh, nhưng cô muốn xin lỗi anh suốt bao năm qua đã khiến anh tổn thương. Cô không biết rằng tinh thần anh dễ dàng bị tổn hại như vậy. Chỉ một lời từ chối trước mặt mọi người cũng khiến anh nhớ mãi.

Lúc đó đã là ba giờ chiều. Hoàng Dũng đang họp. Điện thoại anh luôn sáng lên cái tên của cô, nhưng anh chỉ nhẹ nhàng tắt đi. Có lẽ cô ấy đã hiểu được lý do vì sao khi mẹ cô trở về.

Tận đến sáu giờ chiều, khi anh xuống dưới sảnh thì đã thấy Huyền Thanh từ đằng xa. Anh bước đến chỗ cô, đứng đó mãi mà cô không hề biết gì. Phải đến khi anh ho khan thì cô mới giật mình quay lại.

- Ơn giời, anh đây rồi!

- Tìm tôi có chuyện gì?

"Tôi đã hỏi rõ được ngọn ngành mọi chuyện… Thật ra… " Đột nhiên Huyền Thanh trở nên ấp úng.

- Thật ra tôi không muốn em hay mẹ em bước vào nhà tôi. Thật ra cả đời này tôi không muốn thấy mặt em nữa. Vậy đó.

Cái quái gì vậy? Người đàn ông này thay đổi như chong chóng khiến cho Huyền Thanh không kịp thích nghi. Anh ta rõ ràng đã nói muốn lấy cô bằng được, giờ cô đến đây thì lại nói không muốn cô hay mẹ cô bước vào nhà. Anh ta bị tâm thần phân liệt, rõ ràng quá rồi, anh ta chắc chắn bị tâm thần phân liệt.

- Được thôi, không lấy thì không lấy, nhưng anh quản lý công ty bằng cái kiểu thay đổi như chong chóng thế này à?

- Em đâu cần thiết đến mức khiến tôi phải chắc chắn.

- Này, tôi không hiểu anh có bị ảnh hưởng gì tâm lý hay không, nhưng anh thực sự mâu thuẫn đấy Dũng ạ!

- Mâu thuẫn như em thôi.

"Tôi thì mâu thuẫn ở điểm nào? Tôi đến đây là để xin lỗi anh." Huyền Thanh cười giễu. "Vậy cơ đấy, tôi đã định xin lỗi anh vì thấy có lỗi. Nhưng anh đúng là khiến người ta tức điên lên được."

lua tinh oan gia (phan 6) - 2

Anh bước đến chỗ cô, đứng đó mãi mà cô không hề biết gì. Phải đến khi anh ho khan thì cô mới giật mình quay lại. (Ảnh minh hoạ)

Hoàng Dũng nhếch môi:

- Xin lỗi? Tôi chỉ muốn chơi đểu em thôi. Để em quay cuồng một lần. Thế mà em lại tưởng là thật. Em và mẹ em đều thực dụng như nhau.

Huyền Thanh tát Hoàng Dũng, cô run lên vì tức giận:

- Anh có thể xúc phạm tôi nhưng đừng xúc phạm mẹ tôi. Mẹ tôi yêu bố anh.

- Mẹ em yêu bố tôi? À, ra thế. Tôi lại cứ nghĩ bà đang muốn tìm một cái két sắt vững chãi để lo cho em sau này. Bởi vì em chỉ là kẻ làm thuê không được công nhận. Hằng năm em đều phải lo về vụ cắt giảm nhân lực. Ở cái tuổi của em, ai sẽ muốn thuê? Và hơn hết, trong trường hợp em lại còn bị sa thải.

Huyền Thanh lắp bắp không nói được gì. Người đàn ông này hiểu cô đến vậy ư? Thay đổi cũng thật nhanh chóng, cô vừa mới có một chút tình cảm với anh ta. Vậy mà…

Hoàng Dũng bỏ đi. Trong cái dáng vẻ đủng đỉnh đó mà Huyền Thanh không thể nào để yên cho được.

Huyền Thanh hét lên một tiếng rồi chạy về phía anh. Cô nhảy lên, đá cho anh ta một cái.

Hoàng Dũng ngã dúi về phía trước. Còn chưa biết trời trăng gì đã bị Huyền Thanh dùng túi xách đánh tới tấp.

- Đồ tiểu nhân!

Liệu Hoàng Dũng - người đàn ông khó hiểu này sẽ đối phó lại cơn giận dữ của Huyền Thanh như thế nào? Anh ta có để yên cho mẹ của Huyền Thanh lấy bố mình? Hay sẽ ngăn cản để trả thù người con gái đã khiến anh đau khổ?

Đón đọc Phần 7 truyện dài kỳ: Lừa tình oan gia vào 00h06 ngày 6/10 Tại mục Eva Yêu

Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tiểu thuyết tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ