Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Lùi một bước

Ngày 01/03/2015 00:01 AM (GMT+7)

Khi cuộc sống quá bình yên, hạnh phúc, đôi khi ta cứ tưởng không thật, như một giấc mơ, mở mắt là tan biến.

Có khi nhìn vẻ ngoài êm ả của gia đình, ta thấy ta như đi trên băng mỏng, không khéo chạm mạnh sẽ vỡ ngay. Rồi cuối cùng sóng gió cũng không tránh khỏi, ta thất vọng nặng nề, mọi cố gắng bị cuốn đi, hiểu lầm, nghi ngờ lại ập tới.

Ai đó đã nói 5 năm đầu là 5 năm khó khăn nhất của hôn nhân, mà đúng vậy thật, những năm đầu là những năm căng thẳng nhất của mình. Tựa như hai viên gạch, lúc mới quen thấy rất hợp ý, ai ngờ lúc xếp chung để xây nên một tổ ấm lại khác nhau đến vậy. Anh không hiểu ý tôi, tôi không bằng lòng anh, sự nghi ngờ trong tôi càng ngày càng trỗi dậy nhưng lòng tự tôn không cho phép tôi nổi điên lên để trách móc anh. Tôi ước gì tôi là tôi của ngày xưa, yêu thương giận hờn đều bộc lộ, cám xúc được thể hiện, sống vô tư như thời thanh xuân. Tôi cảm thấy cô đơn hơn khi lấy chồng, hụt hẫng, xa lạ với người mình đã chọn. Cảm xúc tiêu cực bao trùm gia đình. Tôi loay hoay trong mớ bòng bong cùa chính mình.

Nhưng tôi không bỏ cuộc. Tôi tự nhủ đó chỉ là những khập khiễng của hai cá nhân, giờ chúng tôi đã là một gia đình, chúng tôi sẽ tìm tiếng nói chung. Những gai góc của hai bên dần được gỡ xuống, anh nhường một bước, tôi lùi một bước, những khác biệt dễ chấp nhận hơn rồi lâu dần tôi không còn thấy nó chướng mắt nữa. Tôi nhận thấy những cố gắng sẻ chia của chồng tôi, anh cố gắng hiểu tôi hơn từ những sở thích nhỏ nhặt nhất. Em bé ra đời là chất keo dính tốt nhất gắn kết chúng tôi, chúng tôi bắt đầu xây nên một tổ ấm hạnh phức. Vậy là 6 năm đã qua, có những thăng trầm, có những khoảng lặng trong cuộc sống nhưng chúng tôi đã cùng nhau vượt qua. Không ai dám chắc tương lai sẽ bằng phẳng nhưng tôi tin vào tương lai vì chúng tôi luôn yêu thương, trân trọng từng ngày ở bên nhau.

Lùi một bước - 1

Ảnh minh họa

Vậy đó, khi cả hai chúng tôi đều ý thức nhìn lại mình, nhường một chút, nhịn một chút, mọi thứ đã qua. Giờ gia đình chúng tôi lại rộn ràng hạnh phúc.

Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết