5 lý do ngớ ngẩn khi đưa ra quyết định kết hôn

Ngày 27/02/2015 14:18 PM (GMT+7)

Vì bố mẹ giục chuyện lấy chồng mà nhiều cô gái nhắm mắt đưa chân lấy vội người mình không yêu.

Phụ nữ thường dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực của gia đình, người thân, bạn bè trong chuyện kết hôn. Dưới đây là một số sai lầm thường thấy mà bạn không nên mắc phải.

Bạn thân nhất đã kết hôn

Khi người bạn gái thân nhất của bạn đã kết hôn, bạn sẽ có cảm giác bị lạc lõng, cô đơn. Một số ít phụ nữ sẽ nhanh chóng tìm bạn đời và đưa ra quyết định kết hôn ngay sau đó. Tuy nhiên, bạn đừng để chuyện này ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn. Bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự thay đổi.

Hãy nhớ hôn nhân là một quyết định lớn trong đời, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bước vào để tránh cảm giác hối tiếc về sau.

5 lý do ngớ ngẩn khi đưa ra quyết định kết hôn - 1

Đôi khi bạn đang đứng ở một ngõ cụt trong mối quan hệ nào đó và bạn muốn tìm lối thoát bằng cách quyết định lập gia đình (Ảnh minh họa)

Bố/mẹ thúc giục

Bố mẹ luôn là người nôn nóng khi giữ một “quả bom” nổ chậm trong nhà. Khi nhìn thấy bạn bè xung quanh bạn đã có gia đình, họ luôn thúc giục bạn về chuyện kết hôn. Đừng để những lời nói của cha mẹ mà bạn quyết định kết hôn với một người vừa mới gặp. Thay vào đó hãy giải thích cho họ hiểu và cho bạn thời gian để chuẩn bị.

Bạn đã "quá lứa lỡ thì"

Những câu nói như “mày ế rồi đó”, "mau kết hôn đi" từ bạn bè, người thân chắc chắn sẽ làm bạn phải suy nghĩ. Tuy nhiên, đây không phải lý do để bạn lao vào hôn nhân. Kết hôn không thể vội vàng mà người khác nói là bạn sẽ nghe theo. Hãy xem xét kĩ các vấn đề khi đưa ra quyết định của riêng mình cho dù bạn đang trong tình trang “ế” thật.

"Hôn nhân sẽ giải quyết vấn đề của tôi"

Đôi khi bạn đang đứng ở một ngõ cụt trong mối quan hệ nào đó và bạn muốn tìm lối thoát bằng cách quyết định lập gia đình. Quyết định kết hôn bồng bột ở thời điểm này bạn càng làm cho vấn đề thêm phức tạp. Bạn nên sắp xếp lại vấn đề của mình và nhờ cậy tới sự giúp đỡ của bạn bè, người thân. Khi tâm lý của bạn đã cân bằng bạn mới lên kế hoạch  cho đám cưới.

Bạn đã hẹn hò được một năm

Việc bạn và bạn trai hẹn hò với nhau được một năm không có nghĩa là bạn sẽ nhảy lên vui sướng khi anh ta nói về chuyện kết hôn. Hãy bình tĩnh và nói cho anh ta biết bạn cần có thời gian để chuẩn bị cho mình. Cả hai người nên có một kế hoạch cụ thể để xây dựng cho cuộc hôn nhân bền vững sau này.

Theo Phạm Loan (Dân Việt)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu

Video chọn lọc