Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần 1)

Ngày 25/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Mọi chuyện sẽ mãi là tình cảm đơn phương từ phía Linh, thậm chí cô cũng sẽ không bao giờ dám công khai tình cảm của mình nếu như không có cuộc hẹn gặp của vợ Tuấn ngày hôm đó.

Thùy Linh mở mắt ra, cảm thấy trống trải, cô đưa tay sang phía bên cạnh. Tuấn không còn nằm đó nữa. Cô thảng thốt bật đầu dậy, nhìn khắp căn phòng. Thế rồi Linh thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy bóng dáng quen thuộc ấy đang ở ngoài ban công.

Tuấn thả vào không gian từng làn khói lãng đãng của điếu thiếu. Thấy Linh mở cửa bước ra, Tuấn dập vội điếu thuốc, cởi chiếc áo khoác choàng lên người Linh:

- Đêm khuya rồi, em dậy làm gì? Vào nhà đi, anh ở đây cho hết khói thuốc này rồi anh vào.

Linh mặc kệ, cô bất chấp lao vào, ốm lấy Tuấn từ phía sau:

- Sao anh không ngủ, lại ra đây làm gì?

Tuấn ôm lấy Linh thật chặt, vuốt nhẹ lên mái tóc cô rồi khẽ thở dài:

- Có nhiều cái đau đầu phải suy nghĩ quá em ạ. Nếu sau này, anh làm gì đó khiến em không vui, đừng giận anh nhé. Phải sống thật tốt, biết chưa?

Cái câu nói lấp lửng đó của Tuấn càng khiến Linh thấy thấp thỏm, lo âu. Anh có điều gì giấu cô, anh đang phải trải qua những gì? Cô cứ thế nép vào vai anh, miên man tìm câu trả lời.

Linh 32 tuổi. Chẳng phải nói vòng, nói vo làm gì, cái tuổi đó, người ta gọi cô là gái ế cũng chẳng ngoa. Đúng như người ta nói, đã mang phận đàn bà, thà xinh đẹp mà ngốc nghếch, hoặc xấu xí mà có tiền thì cơ hội tìm được tri kỉ cao hơn. Còn Linh, cô thuộc tuýp vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang, lại lắm tiền... Thế nên cô ế. Kiểu ế của cô là vì cao không tới, thấp không thông!

Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần 1) - 1

Linh 32 tuổi. Chẳng phải nói vòng, nói vo làm gì, cái tuổi đó, người ta gọi cô là gái ế cũng chẳng ngoa. (Ảnh minh họa)

Thực ra, khi chạm ngưỡng 30 tuổi, Linh cũng dẹp hết những tiêu chuẩn, những yêu cầu ở một người bạn trai. Cô chỉ muốn tìm ai đó hiểu mình, làm mình rung động là được. Linh cũng đã đi gặp vài đám, do bạn  bè, người quen mai mối. Nhưng khi cái duyên chưa tới, thì gặp rồi mà cảm xúc cứ trơ ra. Vậy là cô thôi...

Thế rồi, chẳng hiểu run rủi thế nào, Linh yêu Tuấn. Nó trở thành sự trái khoáy là bởi cô đã bỏ qua bao nhiêu mối tốt, bao nhiêu gã độc thân tài giỏi để... yêu một người đàn ông có vợ.

Linh và Tuấn làm cùng một công ty. Tuấn mới chuyển về đây được nửa năm. Ban đầu, cô ấn tượng bởi cái vẻ ngoài điển trai và giọng nói trầm ấm như rót mật vào tai của Tuấn. Sau này, càng ngày cô càng bị hút mạnh mẽ vào anh khi chứng kiến gương mặt luôn phảng phất những nỗi buồn.

Sau nhiều lần đi làm riêng với nhau, hai bên trò chuyện, Linh mới biết, cuộc hôn nhân của Tuấn không hạnh phúc. Tất nhiên, cô không phải loại con gái ngốc nghếch đến độ tin vào lời của mấy gã đàn ông, rằng: "Vợ chồng anh không có tình yêu, sống với nhau chỉ vì trách nhiệm". Tuấn cũng chẳng bao giờ nói những điều đó với Linh, anh luôn mỉm cười, không kể về gia đình nhưng cũng không bao giờ nói xấu vợ. Chuyện về Tuấn là do Linh nghe một vài người đồng nghiệp kể.

Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần 1) - 2

 Chuyện về Tuấn là do Linh nghe một vài người đồng nghiệp kể. (Ảnh minh họa)

Cứ thế, Linh phải lòng Tuấn từ lúc nào không hay. Nhưng Tuấn đúng mực lắm, anh không bao giờ cho Linh cơ hội được gần mình vì luôn tự xác định bản thân là người ràng buộc hôn nhân. Tuấn càng như thế, Linh càng khao khát. Chính Linh cũng không hiểu nổi vì sao mình lại cuồng si đến như vậy dù từ trước tới nay cô luôn tối kị việc tranh chồng, cướp vợ của người khác.

Mọi chuyện sẽ mãi là tình cảm đơn phương từ phía Linh, thậm chí cô cũng sẽ không bao giờ dám công khai tình cảm của mình nếu như không có cuộc hẹn gặp của vợ Tuấn ngày hôm đó.

Nhận được điện thoại từ vợ Tuấn, Linh có chút run sợ. Nhưng rồi cô tự nhủ, chẳng có gì phải suy nghĩ. Cô yêu Tuấn nhưng tình cảm đó vẫn chỉ nằm trong lòng cô, thậm chí cô còn chưa từng nói ra việc đó với Tuấn. Cô cũng chưa làm gì quá đáng cả. Nếu vợ Tuấn có ghen thì là chị ta vô lý mà thôi.

Hôm đó, Linh gặp vợ Tuấn trong một quán cà phê cuối hẻm. Ngồi đối diện với vợ Tuấn, Linh cố tạo ra vẻ bình thản. Chị ta trông cũng có vẻ tử tế, không có gì giống như việc sẽ đi đánh ghen ầm ĩ.

Vợ Tuấn mở đầu câu chuyện bằng một câu hỏi:

- Em yêu chồng chị đúng không?

Linh lắp bắp, run rẩy, cô không biết phải trả lời như thế nào.

- Em đừng sợ, chị tìm gặp em thế này là có lí do. Trông chị có giống mấy bà sồn sồn đi đánh ghen không?

Linh vẫn im lặng, cô không biết phải trả lời thế nào với câu hỏi quá khó của chị ta. Không lẽ, lại trơ ra mà trả lời:

- Em đang yêu chồng chị đấy.

Người phụ nữ đó mỉm cười, nắm lấy tay Linh như một cách trấn an:

- Chị biết, em không phải loại con gái đó. Thực ra, chị biết chuyện của em vì nhiều lần nhìn thấy Tuấn ngắm nhìn ảnh em qua facebook. Cái cách anh ấy nhìn em là chị đủ hiểu. Nó giống một gã si tình nhưng lại không thể tỏ bày.

Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần 1) - 3

Cuộc gặp gỡ với vợ của Tuấn khiến Linh có thêm can đảm để yêu anh (Ảnh minh họa)

Linh tự nhiên thấy toàn thân mình run lên, cái cảm giác khó thở nơi lồng ngực. Người đàn bà đó lại tiếp tục:

- Chị với Tuấn không còn tình yêu. Anh chị sống với nhau đến giờ này cũng là vì 2 đứa con thôi. Thực ra, chị cũng muốn ly hôn, giải thoát cho cả hai, nhưng chị cần có tiền để nuôi con. Nói chung, giữa anh chị còn một vài vấn đề cần phải giải quyết nên chưa thể chấm dứt được. Có thể em thấy lạ, khi chị tìm em thế này. Nhưng cùng là phụ nữ, thấy em cũng không phải loại hư đốn, chị cũng muốn em tìm được hạnh phúc của mình. Chị với Tuấn không còn tình yêu, nhưng chị cũng vẫn quý trọng anh ấy. Bọn chị giờ là bạn. Nên... nếu em có tình cảm với Tuấn, cứ tìm hiểu. Chuyện ly hôn của anh chị chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Cuộc nói chuyện hôm đó, Linh hầu như không nói được lời nào. Toàn bộ đều là vợ Tuấn chia sẻ. Khi chị ta về rồi, Linh vẫn còn ngây người ra không hiểu chuyện gì. Cô chỉ biết rằng, chính những gì chị ta nói đã khiến cô có động lực để chinh phục tình yêu này.

Gần nửa năm sau, Linh mới chính thức có được Tuấn. Anh né tránh cô nhiều. Chỉ tới khi trái tim không thể nào cản ngăn được cảm xúc nữa, họ mới yêu nhau. Nhưng ở công ty, họ vẫn đóng vai trò là đồng nghiệp của nhau. Linh cũng không muốn chuyện này lộ ra. Cả hai muốn sau khi Tuấn làm thủ tục ly hôn một thời gian mới công khai tình cảm.

Đêm nay, giống như một vài đêm rảnh rỗi khác, Tuấn lại đến bên Linh. Đã nửa năm rồi họ trong một mối quan hệ không thể để người khác biết. Chỉ có Linh, Tuấn và vợ anh biết điều này. Thậm chí những đêm mà Tuấn đến với Linh, vợ anh rất biết ý, không bao giờ chị nhắn tin, điện thoại làm phiền. Linh thầm cảm ơn và cảm phục người phụ nữ ấy.

Linh và Tuấn trở lại chiếc giường êm ả. Họ nằm nép vào vai nhau. Mối quan hệ này cứ khiến họ nhức nhối. Nó vừa khiến hai bên cuồng si, đam mê nhau, vừa khiến họ sợ sệt, lo lắng nhiều điều.

Tuấn ôm Linh vào lòng, hôn nhẹ lên trán cô. Linh tận hưởng nụ hôn đầy ngọt ngào đó rồi thiếp vào giấc ngủ.

Sáng hôm sau, khi Linh tỉnh giấc, cô thấy Tuấn đã đi rồi. Anh luôn rời khỏi căn hộ của Linh từ sớm, để tránh cái nhìn soi mói của mọi người xung quanh. Linh sửa soạn áo quần, tới công ty. Có lẽ giờ này, Tuấn cũng đã tới chỗ làm rồi cũng nên.

Truyện ngắn: Lòng dạ gái ế và mưu kế đàn bà... (Phần 1) - 4

Linh bước vào phòng làm viêc, cô hơi bất ngờ khi thấy bàn của Tuấn trống không, đồ đạc, giấy tờ đều đã dọn dẹp sạch sẽ.

Linh thoáng giật mình. Cô ráo rác tìm... Một người đồng nghiệp của cô chạy tới:

- Này, ông Tuấn nghỉ việc rồi, nghỉ đột ngột. Sáng đến đưa đơn xin nghỉ, về dọn dẹp đồ đạc rồi đi luôn. Không ai hiểu vì sao cả.

Chân Linh như nhũn ra... "Tại sao, tại sao anh lại như thế?"....

Hí hửng yêu được anh lương tháng 50 triệu, đính hôn xong ngã ngửa người khi nghe anh tuyên bố
Trong khi mấy đứa bạn thân của tôi than phiền vì lấy chồng lương ba cọc, ba đồng không đủ sống, thì tôi ung dung và hãnh diện khi bạn trai kiếm được...
Như Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu