Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 2)

Ngày 24/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Nhìn những tấm ảnh nóng giữa mình với người đàn ông kia, Hà nhất lịm đi, không hiểu nổi chuyện gì!

Nhiều tháng sau đó, Hà gặp Tuấn thường xuyên hơn. Họ đi ăn, đi cà phê, xem phim. Hai con người từng trải qua nỗi đau bị phản bội tự nhiên cứ thế xích lại gần nhau hơn. Thế rồi, Hà và Tuấn yêu nhau... Hà đã từ dằn vặt mình khá nhiều lần trước quyết định này. Cô không muốn mang tiếng là người yêu lại bạn trai của bạn thân. Nhưng Hà nghĩ Tuấn nói đúng, quá khứ là cái đã qua rồi, không nên để nó ảnh hưởng tới hiện tại và tương lai. Mà quan trọng hơn là, Tuấn yêu Hà sau khi đã chấm dứt với Thương chứ không phải cô tranh giành với ai.

8h tối, rời rạp chiếu phim ra, Hà sững sờ khi nhìn thấy Thương đứng trước mặt mình. Thương tiến đến, tát Hà một cái trời giáng:

- Đồ khốn nạn! Thì ra đây là âm mưu của mày à? Đúng là nuôi ong tay áo. Tao đã làm gì có lỗi với mày để mày đối xử với tao như vậy. Nếu mày muốn, cứ công khai yêu Tuấn, tao sẵn sàng để anh ấy lựa chọn. Sao mày phải dùng cái chiêu hèn hạ thế? Mày hại tao, để anh ấy hiểu lầm tao rồi cướp trắng bạn trai của tao. Giờ mày hạnh phúc rồi chứ?

Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 2) - 1

Đắn đo rất nhiều, cuối cùng, Hà quyết định yêu Tuấn - bạn trai cũ của bạn thân (Ảnh minh họa)

Hà lạnh lùng tuyên bố:

- Người phải xấu hổ là mày chứ không phải tao. Tao không làm gì có lỗi cả. Bây giờ tao và Tuấn là một đôi. Chúng tao yêu nhau thì có gì sai? Hãy sống tốt một chút.

Tuấn im lặng nhìn hai người con gái đó cãi nhau. Cô khoác vai Hà, đưa Hà về, để lại đằng sau những lời chửi bới đầy căm phẫn của Thương.

Gần 1 năm kể từ ngày Hà và Tuấn yêu nhau, chuyện tình của họ vẫn là bí mật. Hà không muốn nhiều người biết bởi tất cả đều không lạ chuyện Hà với Thương thân nhau như chị em ruột. Giờ có giải thích thế nào thì người ta cũng sẽ nghĩ Hà cướp chồng của bạn. Cô không muốn nói ra cái sự thật việc bạn mình ngủ với người đàn ông khác nên mới bị bỏ.

Sau mối tình đầu bị phản bội, lại thương Tuấn cũng trải qua nỗi đau như mình nên Hà yêu hết mình, không tiếc anh thứ gì. Lúc nào cô cũng hi sinh cho Tuấn.

Rồi Hà có bầu. Cô hạnh phúc vỡ oà báo tin này cho Tuấn. Ngay lập tức. Tuấn lao đến bên Hà, ôm cô vào lòng, hôn hít rồi nói chuyện với cái bụng bầu của cô. Nhìn hình ảnh đó Hà rơi nước mắt vì xúc động. Tuấn nói:

- Để anh thu xếp về nói chuyện với bố mẹ xin cưới luôn. Nhưng có lẽ phải vài tuần em ạ, dù gì sự cũng đã rồi, mình cưới vội quá cũng không được hay, không chu đáo được. Em đợi anh 1,2 tháng nha.

Hà khẽ gật đầu!

Tối hôm đó, Hà đang ngủ vì nghén quá, Tuấn mở xộc cửa xông vào:

- Cô trả lời tôi xem, thế này là thế nào? Cô lại cắm sừng lên đầu tôi, định biến tôi thành thằng ngu đổ vỏ chứ gì? Tôi thật không ngờ, cả cô và bạn cô đều là loại gái như vậy...

Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 2) - 2

Hà bị Tuấn nghi ngờ ép đổ vỏ, cô đớn đau, ngất lịm đi (Ảnh minh họa)

Tuấn ném lên bài hàng tập ảnh, kèm theo cả một xấp giấy in đoạn chat của gã nào đó nhắn tin cho Tuấn nói rằng anh ta đã ngủ với Hà. Nhìn những tấm ảnh nóng giữa mình với người đàn ông kia, Hà nhất lịm đi, không hiểu nổi chuyện gì!

Sáng hôm sau, Hà tỉnh dậy trong bệnh viện. Bất giác, Hà sờ xuống bụng và sợ hãi. Bác sĩ đứng bên nói nhỏ:

- Không giữ được đứa bé, em nghỉ ngơi đi cho khỏe, đừng nghĩ ngợi gì nhiều nữa.

Hà khóc như mưa. Cô chợt nghĩ đến Thương. Có lẽ chính cô ta đã nghĩ ra trò này để phá hoại mối quan hệ của cô và Tuấn. Hà lập cập lấy chiếc điện thoại gọi cho Thương:

- Giờ mày đã hài lòng chưa? Tất cả đều là âm mưu của mày đúng không?

Hà gào khóc thảm thiết... Đầu dây bên kia, Thương chỉ im lặng không nói gì! Hà cúp điện thoại rồi lặng người đi, nằm vật xuống giường...

Từ phía bên ngoài phòng bệnh, Thương đẩy cửa bước vào. Nhìn bạn mình, Thương ra hiệu cho cô y tá ra ngoài... Thương tiến đến và bật đoạn ghi âm:

- Tao bỏ con bé Hà rồi. Xác định yêu chơi thôi chứ không định cưới, ai dè nó có bầu. Lại phải chơi chiêu bỏ như lần trước. Lần này không áp dụng được cách để bao cao su với thuốc tránh thai vào túi được nữa. Mày giúp tao ghép mấy cái ảnh nóng cho mặt cái Hà vào nhé. Xong vụ này chắc cũng đánh bài chuồn, về quê cưới vợ cho bố mẹ vui thôi chứ yêu đương trên này mãi mệt mỏi quá.

Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 2) - 3

Hà ôm lấy bạn bật khóc. Không ngờ, cuộc đời của cô và người bạn thân lại vướng vào tên tồi tệ ấy.  (Ảnh minh họa)

Đó là giọng nói của Tuấn. Vì thương cô gái tội nghiệp nên sau khi Tuấn dựng lên màn kịch đó, người đàn ông kia đã đưa cho Thương đoạn ghi âm này để hai người hiểu hơn về gã đàn ông mà họ yêu.

Hà ôm lấy bạn bật khóc. Không ngờ, cuộc đời của cô và người bạn thân lại vướng vào tên tồi tệ ấy. Một thứ tình yêu đầy bi kịch. Thương ôm bạn, vỗ về:

- Thôi, nín đi, tỉnh rồi thì quên mọi chuyện mà sống... Cũng là bài học cho đời mình.

Ngoài trời, mưa bắt đầu rơi. Gã đàn ông tên Tuấn ấy mãi mãi trở thành một niềm đau trong trái tim hai cô gái trẻ.

Truyện ngắn: Kế hoạch phụ tình... (Phần 1)
Hà giận bạn mình và cảm thấy mất niềm tin vào mọi thứ. Đến cả cô bạn thân bao năm mà Hà trân trọng hóa ra cũng là loại phụ nữ như vậy.
Như Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu