Mình đã mất nhau như thế đấy...

Ngày 05/06/2014 23:00 PM (GMT+7)

Em đã đánh rơi mất hạnh phúc xưa cũ ở một nơi nào đó mà em chẳng thể kiếm tìm lại được.

Tình cờ gặp lại nhau trong một quán nhỏ ven con đường mình đi qua, em và anh né tránh cái nhìn trực diện. Anh nắm chặt tay người con gái ấy và nhìn em đầy ngượng nghịu. Người đó hỏi anh: “Anh quen chị ấy ạ?”. Anh khẽ gật đầu: “Ừ, một người bạn cũ”. Thế đấy, giờ thì chúng ta đã trở thành người bạn cũ trong kí ức của nhau. Em mỉm cười chào anh xã giao. Em chỉ có thể dùng cách sau một khoảng thời gian dài trốn chạy anh.

Em nhìn thấy sự bối rối trên gương mặt anh. Em cũng cảm nhận được cái xiết tay chặt hơn của người con gái đó. Có lẽ cô ấy có linh tính về một điều gì đó bất thường giữa hai chúng ta nên cố gắng khẳng định rằng giờ cô ấy mới là bạn gái anh bằng một cái nắm tay thật chặt. Em thấy đôi mắt anh hoang mang và trống rỗng. Với em, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ rồi. Đủ để em biết rằng anh đã từng yêu em thật lòng, từng tiếc nuối khi chia tay em. Bởi vì nếu không còn trọng tình yêu đó ngày hôm nay gặp lại anh sẽ không rối bời đến như vậy.

Giờ đây anh đã tìm được hạnh phúc mới cho riêng mình. Còn em, em vẫn chưa thể nguôi ngoai sau khi chúng mình chia tay. Có đôi lúc em vẫn tự hỏi chính mình rằng tại sao cả anh và em lại để cho tình yêu ấy ra đi như thế. Chỉ là chút hiểu lầm nho nhỏ, chỉ là chút hờn giận vu vơ mà cuối cùng mình mất nhau. Vì em ích kỉ, vì anh vô tâm hay vì chúng ta đã không yêu nhau nhiều hơn nữa để giữ nhau lại?

Mình đã mất nhau như thế đấy... - 1

Anh giờ là của một người con gái khác (Ảnh minh họa)

Em tiếc thương những tháng này bên nhau. Anh và em đã yêu chân thành, không vụ lợi và toan tính. Tình yêu đó đẹp đến nhường nào. Nhưng cả em và anh đều đã quá trẻ con và ích kỉ để tuột mất tình yêu đó. Em biết sau khi chia tay anh cũng buồn, cũng đau khổ rất nhiều. Thế nhưng, một lần nữa chúng lại im lặng mà không dám thừa nhận cái sai về mình. Để rồi mọi chuyện bây giờ mãi chỉ còn là kí ức. Những gì gắn bó giữa hai chúng ta sẽ vĩnh viễn là một kỉ niệm. Hơi ấm của anh, vòng tay của anh, đôi mắt của anh và cả trái tim anh nữa… tất cả dành cho một người con gái khác.

Ngày hôm nay, gặp lại anh tình cờ như thế em nghe tim mình nhói đau. Em không còn nặng lòng với chuyện xưa nhiều như khi chúng ta mới chia tay nhưng em không thể phủ nhận rằng em vẫn còn yêu anh. Có lẽ anh bối rối bởi vì khi gặp anh em chỉ có một mình. Hẳn là anh sẽ ấm lòng hơn nếu như em cũng đã tìm được một người đàn ông khác để nương tựa.

Đừng vì thế mà cảm thấy mình có lỗi anh nhé. Em chưa yêu ai là vì em chưa quên được anh. Anh phải thấy mừng vì ngày hôm nay chúng ta đã gặp nhau trong hoàn cảnh này. Cuối cùng thì sau những sai lầm mà cả hai ta mắc phải, cũng có một người học được cách sửa chữa sai lầm đó. Người ta đã nói cách sửa sai tốt nhất là quên đi sai lầm đó và anh đang làm được. Anh đã không còn bị ám ảnh về chuyện quá khứ nữa, anh đã dũng cảm chôn vùi tất cả để mở lòng đón nhận một người con gái khác. Em mừng vì anh đã sống như thế…

Mình đã mất nhau như thế đấy... - 2

Em sẽ học cách quên anh và bắt đầu tìm kiếm cho mình một tình yêu mới để nâng niu. (Ảnh minh họa)

Em không ngại phải nói điều này dù rằng anh chẳng bao giờ nghe được nói. Em vẫn còn yêu anh, anh ạ! Chính vì em tiếc nuối mình đã đánh mất tình yêu một cách quá khờ khạo nên giờ em càng khó quên anh. Em đã đánh rơi mất hạnh phúc xưa cũ ở một nơi nào đó mà em chẳng thể kiếm tìm lại được.

Hãy yêu và sống hạnh phúc bên người đó anh nhé. Tuổi trẻ đã dạy cho chúng ta một bài học, sự sốc nổi, ngang bướng làm chúng ta mất đi tình yêu đẹp thì giờ hãy trân trọng lấy thứ mình đang có. Anh hãy yêu cô gái ấy thật nhiều, hãy yêu cả những gì mà chúng ta chưa từng trải qua với nhau. Còn em, em sẽ học cách quên anh và bắt đầu tìm kiếm cho mình một tình yêu mới để nâng niu.

(kiniemboquen@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu