Một ngày nào đó em bất chợt quên anh

Ngày 23/05/2014 23:46 PM (GMT+7)

Giờ điều mà em mong mỏi chính là trong những ngày buồn triền miên này, bất chợt một ngày em quên anh.

Em, cô gái tuổi đôi mươi đón mỗi ngày mới trong niềm vui và niềm hứng khỏi. Em tràn đầy nhựa sống, hồn nhiên và yêu cuộc đời này. Ngày anh đến với ánh mắt, nụ cười thân thương làm lòng em xao động. Kể từ khoảnh khắc đó, em thấy lòng mình vu vớ nhớ. Một chút ngóng trông, một chút đợi chờ để em biết rằng em đã yêu…

Tình yêu ấy cứ nhẹ nhàng đến mà em không hề hay biết. Anh thật dịu dàng bước vào trái tim em, tự nhiên như hơi thở… Em quen với những ngày nhìn thấy anh cười, anh nói, thích thú với mỗi chiều đi dạo cùng anh. Và rồi em nhớ nhung, hờn giận, ghen tuông… Tất cả những cảm giác đó chỉ khiến cho em cảm thấy yêu và cần anh hơn. Em miên man trong hạnh phúc của những ngày bên anh. Tình yêu ấy đến thật nhẹ nhàng để khi em nhận ra được cũng là lúc em biết mình quá yêu và chẳng thể rời xa.

Em hỏi mình ta yêu nhau từ bao giờ, từ phút anh nhìn vào mắt em, từ khoảnh khắc anh nắm lấy bàn tay em hay ngày anh đặt vào môi em một nụ hôn? Em không thể trả lời được câu hỏi đó vì tình yêu cứ đến, cứ đến rất bất ngờ. Những cảm xúc tưởng chừng như quá đỗi bình thường lại chính là biểu hiện của tình yêu nhưng hai ta không hề hay biết.

Một ngày nào đó em bất chợt quên anh - 1

Anh bước đến cuộc đời em khiến cho cuộc sống của em đổi khác (Ảnh minh họa)

Cứ thế thời gian trôi, ta trao cho nhau biết bao kỉ niệm. Mọi thứ trở thành một điều quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống của em. Em cứ ngỡ rằng tình yêu này sẽ theo em cùng trời cuối đất. Em cũng cứ tin rằng lời anh nói: “Nắm tay em đi trọn cuộc đời” là sự thật. Vậy mà có một ngày, tình yêu ấy ra đi, cũng nhẹ nhàng như lúc nó vừa đến.

Anh đi rồi, em còn lại nơi này mà vẫn bần thần không hiểu mình vừa tuột mất tình yêu nơi đâu. Em miệt mài tìm lại trên con đường mình đã qua nhưng không còn tháy dáng hình anh ở đó. Anh cùng với những kí ức về một tình yêu ngọt ngào đã rơi xa em thật sự. Anh chia tay em nhẹ nhàng đến nỗi em vẫn không tin đó thực tế. Cái ngày em chợt nhận ra mất anh rồi cũng là ngày em chợt thấy tim mình đau.

Em đã không còn là cô gái hồn nhiên thủa nào nữa. Những ngọt ngào mà anh mang tới giờ găm lại nơi con tim em biết bao mảnh vỡ và nỗi đau. Em đã không còn có thể cười vang với cuộc đời. Anh đã cướp đi của em những ngày như thế. Anh đến phá vỡ vùng trời bình yên và tràn ngập tiếng cười của em rồi anh đi. Anh gửi lại một khoảng trời màu xám trong tâm hồn em.

Một ngày nào đó em bất chợt quên anh - 2

Đến bao giờ em mới bất chợt quên anh để quay về những ngày xưa hồn nhiên chưa biết tới nỗi đau (Ảnh minh họa)

Những cảm xúc  giận hờn, ghen tuông, trách cứ năm nào khiến em yêu anh thì giờ đây mỗi lần nó ùa về lại chỉ khiến em thêm nhớ và thêm đau. Tình yêu này thật lạ. Nó đến khi em không ngờ và đi lúc em cũng không thể nào tin nổi. Ngày anh đi, em đã cố cười. Có lẽ vì thế mà anh tin em vẫn là cô gái năm xưa, cô gái anh từng ấn tượng để rồi yêu. Nhưng anh không hề biết rằng nụ cười đó là em cố tạo ra. Em không muốn anh thấy em khóc khi anh quay lưng đi vì điều đó sẽ chẳng thể thay đổi được quyết định của anh mà chỉ để lại trong anh một hình ảnh thật buồn về em. Dẫu rằng, cố tỏ ra là một người mạnh mẽ thật mệt mỏi biết bao.

Tình yêu của em và anh có quá nhiều bất chợt. Bất chợt anh đến, bất chợt em yêu, bất chợt trao nhau những ngọt ngào rồi… bất chợt anh đi… Giờ còn lại trong em là những nỗi đau bất chợt đến khiến em nhói buốt. Giờ điều mà em mong mỏi chính là trong những ngày buồn triền miên này, bất chợt một buổi sáng nào đó em thấy mình là cô gái năm xưa, bất chợt em hồn nhiên và yêu đời trở lại…

(guilainoibuonchoem@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu